Lời Khai Tâm

Nov 5, 09 | | 15,650 views | 38 Comments




TD2TD



Tâm viên, Ý mã
Duyên Đạo tùy hành !!!







******************************************************************************

Chào mừng các bạn đến với trang nhà Tâm Duyên,


Tuy tuổi Đời lẫn Đạo chưa nhiều, nhưng khi ngồi nghiệm lại Tâm Duyên rất tin và tâm đắc vào hai chữ Tâm và Duyên. Điều mà Tâm Duyên thường quan niệm rằng: “Nghiệp Duyên nên hóa giải từ nội tâm”. Muôn sự trên đời nầy mỗi con người đã trải qua đều do nghiệp duyên đưa đẩy đến. Khi đã cảm nhận được đều nầy thì cho dù sự việc tốt xấu nên hư gì mình cũng nên tùy duyên mà hóa giải. Nên xử sự với nhau bình đẳng bằng tình tương thân tương ái thì mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn. “Đừng sanh Tâm sân hận, Đừng khởi Tâm trả thù!”


Có câu:

Hữu DUYÊN thiên lý năng tương ngộ
Vô DUYÊN đối diện bất tương phùng



Có cơ hội gặp được thì gọi là có duyên. Không có duyên thì không sao gặp được. Vì thế trang nhà Tâm Duyên được thực hiện với mục đích chia sẽ với tín hữu bốn phương các bài giáo lý của Tam Giáo Đạo, các mẫu chuyện có tính cách đạo đức, các thông tin, tin tức, hình ảnh, phim ảnh, cũng như các bài viết mà Tâm Duyên hữu duyên được biết đến, hoặc nhận được từ email account, hoặc vài đạo hữu có tâm giúp đăng tải mỗi ngày.

Đây là một trang nhà bất vụ lợi, không quyên góp, gây quỹ dưới bất cứ hình thức nào. Chân thành cảm ơn đến các đạo hữu đã cho Tâm Duyên cơ hội truyền bá giáo lý đến với tất cả mọi người.

Với tấm lòng học hỏi và trau đổi để hoàn thiện bản thân, Tâm Duyên ngưỡng mong Quí Vị từ bi chỉ chính cho những điều sai sót để Tâm Duyên có cơ hội học hỏi và làm cho trang nhà Tâm Duyên được hoàn chỉnh hơn.

Nhân đây, Tâm Duyên xin chân thành cảm ơn TÁC GIẢ của tất cả các bài post trên trang Tâm Duyên, vì hầu hết các bài vở được tất cả các anh chị em mọi nơi gởi cho Tâm Duyên nên một số Tâm Duyên không rõ tên tác giả và xuất xứ. Tâm Duyên thành thật cáo lỗi cùng tất cả các Tác Giả của các bài viết. Mong các bạn hãy để tên tác giả và xuất xứ dùm Tâm Duyên trong tương lai, chân thành cảm ơn các bạn.

Trang nhà Tâm Duyên chính thức hoàn thành vào ngày 28-12-2009.

Mọi đóng góp ý kiến, bài viết, liên lạc TamDuyen@ymail.com
Facebook: Tam Duyen (Tâm Duyên)
Twitter: Tam Duyen (Tâm Duyên)

Tâm Duyên cầu nguyện cho mình đủ dạ từ bi để sẻ chia, để thông cảm, xử sự với tha nhân như Ðức Chí-Tôn đối với quý Huynh Tỷ Đệ Muội.

Tâm Duyên



05/12/2010 at 8:08 am

Trong những ngày vừa qua, Tâm Duyên nhận được khá nhiều emails có câu hỏi ý gần như nhau nên Tâm Duyên xin phép được trả lời chung cho Quý Anh Chị Em ở nơi đây:

Thành phần thực hiện website Tâm Duyên là những ai?

Xin thưa: Tâm Duyên may mắn quen biết được rất nhiều anh chị em ở mọi tầng lớp trong xã hội và thuộc nhiều tôn giáo khác nhau qua sinh hoạt tuổi trẻ với nhiều tôn giáo. Nhiều bài vở trên Tâm Duyên được Tâm Duyên sưu tầm và phần lớn là do chính bạn bè đóng góp và giới thiệu. Các anh chị em Đạo Tâm Đạo Hữu ở khắp nơi gởi về và được tích lũy trong email accounts của Tâm Duyên từ lâu. Nhận thấy những tài liệu quý giá này nên san sẽ thêm cho nhiều anh chị em khác nên Tâm Duyên thực hiện website này.

Mục đích và phương thức thực hiện của Tâm Duyên như thế nào?

Xin thưa: Đây là trang nhà của cá nhân để chia sẻ những bài vở có giá trị làm món ăn tinh thần cho những ai thích thú về đạo đức có duyên với Tâm Duyên. Tuy có sự đóng góp của nhiều thành phần nhưng Tâm Duyên may mắn học hỏi được những lời đạo đức vàng ngọc từ các Kinh Điển các băng giảng và bài viết từ các tôn giáo giúp cho Tâm Duyên vượt qua những thử thách trong cuộc sống, vì thế Tâm Duyên đứng ra thực hiện để phổ biến phát huy tinh thần đạo đức và truyền đạt những chỉ dạy vàng ngọc của các Đấng Giáo Tổ để giúp cho việc tiến hóa tâm linh của đồng loại.

Song song với sinh hoạt đạo đức Tâm Duyên cũng nhận thấy nhiều lãnh lực khác cũng đã làm cho đời sống vật chất và trí tuệ thêm phong phú. Vì vậy Tâm Duyên cũng quan tâm sưu tầm và giới thiệu những khám phá của khoa học, y học, triết học, xã hội học v.v.. cho mục đích phục vụ cho cộng đồng mà Tâm Duyên có được hửu duyên. Tâm Duyên chỉ cố gắng làm một việc thật nhỏ mà Đức Khổng Tử đã dạy: “những gì mình biết thì nên chia sẽ với mọi người xung quanh, bởi nếu không thì cái biết đó không là cái chi cả …” mà thôi.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả Quý Anh Chị Em. Kính chúc tất cả Quý Vị thân tâm an lạc, tu hành tinh tấn.

Kính,

Tâm Duyên

******************************************************************************

TD2TD



Tâm định, Thần trụ
Vạn pháp tùy Duyên!!!





******************************************************************************

Comments (38)

 

 1. thehoado says:

  Tâm chơn chánh, tâm hòa vạn loại,
  Duyên khởi lành, duyên rọi căn nguyên;
  Gắng công tu chí, lập nguyền,
  Bước về nẻo Chánh, Hoàn Nguyên Đạo Trời.

  Thân kính! Chim ri .

 2. Lê Thị Bích Tuyền says:

  Chào Tâm Duyên.

  Tuyền là một tín đồ của đạo Cao Đài và thường tìm hiểu về đạo Cao Đài và các tôn giáo khác trên trang web của Tâm Duyên

  Hiện tại Tuyền đang tìm hiểu về Tứ đại điều qui của đạo, và muốn tìm hiểu thêm về nội dung Tứ đại điều qui do ngài Nguyễn Minh Thiện ( thuộc Minh Lý Thánh Hội – Tam Tông Miếu )dịch từ in năm 1950. in tại nhà in Nguyễn Đức.
  Tâm Duyên có thể giúp Tuyền tài liệu này .
  Cảm ơn Tâm Duyên nhiều, và chúc Tâm Duyên thân tâm luôn an lạc và tu hành tinh tấn và có thêm nhiều tài liệu để mọi người cùng tham khảo.

  Thân ái.

  Lê Thị Bích Tuyền

 3. Tâm Duyên says:

  Chào Bích Tuyền,

  Cảm ơn Bích Tuyền thường xuyên theo dõi trang nhà Tâm Duyên.

  Tâm Duyên chưa xem qua quyển Tứ Đại Điều Qui của Ngài Nguyễn Minh Thiện nên không biết nội dung như thế nào. Tuy nhiên, Tâm Duyên có đọc qua Giải Nghĩa Tứ Đại Điều Qui của Chú Lê Anh Dũng, Bích Tuyền có thể tham khảo dưới đây. Bên cạnh đó Tâm Duyên xin giới thiệu với Bích Tuyền quyển HÀNH TRANG NGƯỜI ĐẠO CAO ĐÀI của DIỆU NGUYÊN thực hiện để tìm hiểu thêm về Tứ Đại Điều Qui.

  Kính mến,

  Tâm Duyên

  1. Tứ đại điều quy là gì?

  Tứ 四 là bốn.

  Đại 大 là to tát (great), cao cả (noble).

  Điều 條 là điều, khoản, mục (a clause, an item).

  Quy 規 là dụng cụ vẽ vòng tròn (a compass); là phép tắc, quy định (a regulation).

  Điều quy hay quy điều là phép tắc, quy định (regulations).

  Tứ đại điều quy (the Four Great Regulations) là bốn quy tắc lớn giúp con người sống, cư xử, làm việc đúng đạo lý, luật lệ.

  2. Tứ đại điều quy có nguồn gốc từ đâu?

  Trước khi đạo Cao Đài ra đời thì đạo Minh Sư bên Trung Quốc đã có Tứ đại điều quy do ông Thương Châu Tử soạn để người tu noi theo đó trau giồi đạo hạnh.

  Sang Tam Kỳ Phổ Độ, khi lập Tân luật (1926) Ơn Trên vẫn giữ lại một số cựu luật, trong đó có Tứ đại điều quy, được ấn định trong phần Đạo pháp, Chương V, gồm có một điều duy nhất là Điều thứ hai mươi hai.

  3. Nguyên văn Tứ đại điều quy trong Tân luật ra sao?

  Trong Tân luật, nguyên văn Tứ đại điều quy ở phần Đạo pháp, Chương V, như sau:

  Điều thứ hai mươi hai:

  Buộc phải trau giồi đức hạnh giữ theo tứ đại điều quy là:

  1. Phải tuân lời dạy của bề trên, chẳng hổ chịu cho bực thấp hơn điều độ. Lấy lễ hòa người. Lỡ làm lỗi, phải ăn năn chịu thiệt.

  2. Chớ khoe tài, đừng cao ngạo, quên mình mà làm nên cho người. Giúp người nên đạo. Đừng nhớ cừu riêng, chớ che lấp người hiền.

  3. Bạc tiền xuất nhập phân minh, đừng mượn vay không trả. Đối với trên, dưới đừng lờn dễ, trên dạy dưới lấy lễ, dưới gián trên đừng thất khiêm cung.

  4. Trước mặt sau lưng, cũng đồng một bực, đừng kỉnh trước rồi khi sau.

  Đừng thấy đồng đạo tranh đua ngồi mà xem không để lời hòa giải, đừng lấy chung làm riêng, đừng vụ riêng mà bỏ việc chung. Pháp luật phải tuân, đừng lấy ý riêng mà trái trên dễ dưới. Đừng cậy quyền mà yểm tài người.

  4. Giữ gìn Tứ đại điều quy có ý nghĩa ra sao?

  Tứ đại điều quy chỉ gồm 157 chữ. Số lượng này thực sự không phải là nhiều, là lớn. Nhưng bốn quy điều được gọi là “đại” bởi lẽ chúng có ý nghĩa to tát, có giá trị cao cả. Thật vậy, Tứ đại điều quy là phép tắc giúp người tu giữ mình, tránh phạm phải sai lầm, tội lỗi để hoàn hảo hóa bản thân.

  Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát dạy rằng: “Phải học cho thuộc Tứ đại điều quy. Cứ noi theo đó mà diệt lần các tội xấu chưa sửa được thì sẽ vô sự. Bằng ai không theo đó mà sửa mình thì phải bị hại về sau.” [1]

  Thế nên giữ gìn Tứ đại điều quy tức là trau giồi tâm hạnh cho thành bậc đạo đức tâm hạnh vẹn toàn thì mới mong tiến hóa lên phẩm vị Thần Thánh, Tiên Phật.

  Giải nghĩa Tứ đại điều quy:

  I. Điều quy thứ nhất: Phải tuân lời dạy của bề trên, chẳng hổ [2] chịu cho bực thấp hơn điều độ [3]. Lấy lễ hòa người. Lỡ làm lỗi, phải ăn năn chịu thiệt.

  Bề trên gồm có:

  (1) Bề trên vô vi là Thầy, Mẹ và các Đấng Thiêng Liêng. Tuân lời dạy bề trên vô vi là phải thực hành đúng theo thánh ngôn, thánh giáo, luật đạo.

  (2) Bề trên hữu hình là hội thánh, là các chức sắc, chức việc, các bậc lãnh đạo mỗi thánh sở Cao Đài. (Thánh sở gồm thánh thất, thánh tịnh, cơ quan Đạo.) Tuân lời dạy bề trên hữu hình là phải biết phục tùng tổ chức và lời khuyên dạy, mệnh lệnh của bậc hướng đạo đàn anh.

  Phải tuân lời dạy của bề trên là bổn phận đàn em. Chẳng hổ chịu cho bực thấp hơn điều độ là đức hạnh đàn anh đàn chị hướng đạo. Hai ý này bổ khuyết cho nhau theo hai chiều qua lại.

  Lấy lễ hòa người: Giữ lễ phép, lễ độ, lịch sự trong giao tiếp để thể hiện đức hạnh người tu và để thu phục tình cảm người khác mới có thể giữ tình hòa ái.

  Lỡ làm lỗi, phải ăn năn chịu thiệt: Còn làm người phàm tục thì khó tránh khỏi sai lầm. Do đó phải biết nhận lỗi, biết hối hận để sửa lỗi bản thân.

  II. Điều quy thứ hai: Chớ khoe tài, đừng cao ngạo, quên mình mà làm nên cho người. Giúp người nên đạo. Đừng nhớ cừu riêng, chớ che lấp người hiền.

  Chớ khoe tài, đừng cao ngạo: Hạnh khiêm tốn.

  Quên mình mà làm nên cho người. Giúp người nên đạo: Hạnh hy sinh, đức vị tha.

  Đừng nhớ cừu riêng: Lòng hỷ xả, khoan thứ, bao dung. (Cừu 仇 là thù hằn, giận hờn.)

  Trần Quốc Tuấn (1226-1300) là con Trần Liễu (1211-1251). Năm 1237, chú Trần Liễu là Trần Thủ Độ (1194-1264) bắt vợ ông Liễu đang có thai phải làm vợ của Trần Cảnh (1218-1277) là em ông Liễu. Khi vua Trần Thái Tông (tức là Trần Cảnh) chống giặc Mông Cổ thì Trần Hưng Đạo (tức là Trần Quốc Tuấn) bỏ qua mối thù của cha mà hết lòng giúp vua chống giặc. Mỗi khi đi gần vua, Trần Hưng Đạo hay cầm theo cây gậy có bịt đầu sắt nhọn. Sợ vua nghi ngờ, ông tháo đầu sắt ra vứt bỏ.

  Chớ che lấp người hiền: Đừng che giấu người tài đức, phải có lòng quý trọng nhân tài, biết tiến cử, tạo cơ hội cho bậc hiền tài được thi thố năng lực giúp đời, giúp đạo.

  III. Điều quy thứ ba: Bạc tiền xuất nhập phân minh, đừng mượn vay không trả. Đối với trên, dưới đừng lờn dễ, trên dạy dưới lấy lễ, dưới gián trên đừng thất khiêm cung.

  Bạc tiền xuất nhập phân minh: Mọi thu chi tiền bạc, vật dụng phải có sổ sách và phải có thêm người cộng sự làm chứng.

  Đừng mượn vay không trả: Điểm này và trên liên quan tới giới cấm “nhì bất du đạo”.

  Đối với trên, dưới đừng lờn dễ: Khi bề trên mềm mỏng, thương mến người dưới thì người dưới không được ỷ vào đó mà coi thường, thiếu lễ độ, thiếu cung kính đúng mực.

  Trên dạy dưới lấy lễ: Không ỷ quyền, không cậy thế để áp chế đàn em cấp dưới.

  Dưới gián trên đừng thất khiêm cung: Góp ý, sửa lỗi cho bề trên phải nói năng lễ độ, có thái độ tôn trọng, đừng làm mất mặt bề trên.

  Ngày xưa có người con chí hiếu. Anh bận đi làm nên để con trai ở nhà cho ông nội dạy cháu học. Nhưng ông nội tánh quá nghiêm khắc, thường đánh đòn trẻ rất đau. Anh con trai xót xa cho con nhưng không dám nói hỗn với cha. Một hôm, anh đi làm về đúng lúc ông nội đang cầm roi đánh cháu quá đáng. Anh bèn chạy lại giằng lấy cây roi trên tay cha mình, vừa tự quất vào người mình thật đau vừa khóc mà nói: “Cha đánh đòn con trai của con thì con cũng đánh đòn con trai của cha đây.” Ông nội thấm thía, từ đó về sau đổi cách dạy cháu nội.

  IV. Điều quy thứ tư: Trước mặt sau lưng, cũng đồng một bực, đừng kỉnh trước rồi khi sau.

  Đừng thấy đồng đạo tranh đua ngồi mà xem không để lời hòa giải, đừng lấy chung làm riêng, đừng vụ riêng[4] mà bỏ việc chung. Pháp luật phải tuân, đừng lấy ý riêng mà trái trên dễ dưới[5]. Đừng cậy quyền mà yểm tài người[6].

  Trước mặt sau lưng, cũng đồng một bực, đừng kỉnh trước rồi khi sau: Đừng cư xử theo thói thấp hèn, trước mặt người thì làm bộ cung kính, tôn trọng, ca tụng nhưng vắng mặt người thì nói xấu, khinh thường.

  Đừng lấy chung làm riêng đừng vụ riêng mà bỏ việc chung: Thái úy Tô Hiến Thành đã làm đúng như điều quy này.

  Năm 1175 vua Lý Anh Tông sắp mất, gởi thái tử Long Cán (là con bà thái hậu họ Đỗ) cho thái úy Tô Hiến Thành trợ giúp. Thái hậu Thiên Linh sai người mang một mâm vàng tặng Tô Hiến Thành, nhờ ông giúp con bà là Long Xương lên ngôi vua. Tô Hiến Thành từ khước, vẫn lập Long Cán lên làm vua Lý Cao Tông.

  Năm 1179 Tô thái úy bệnh nặng. Quan tham tri chính sự Vũ Tán Đường ngày đêm hết lòng chăm sóc. Đỗ thái hậu và vua Lý Cao Tông đến thăm và hỏi sau này ai có thể thay vào vị trí của ông được. Thái úy đề cử quan gián nghị đại phu Trần Trung Tá. Bình thường trong triều Trần Trung Tá vì tánh thẳng thắn vẫn hay nói trái ý Tô thái úy. Thái hậu ngạc nhiên hỏi: “Sao không cử Vũ Tán Đường?” Thái úy đáp: “Nếu cần người hầu hạ thì chọn Vũ Tán Đường. Muốn trị nước an dân thì chọn Trần Trung Tá.”

  [1] Nguyễn Minh Thiện, Tứ đại điều quy. Sài Gòn: Minh Lý Đạo, nhà in Nguyễn Đức, 1950, tr. 2.

  [2] hổ: hổ thẹn, tự cảm thấy mình kém cỏi.

  [3] điều độ: phân tách phải quấy, đúng sai.

  [4] vụ riêng: mưu cầu lợi ích riêng tư.

  [5] dễ dưới: khinh thường kẻ dưới.

  [6] yểm tài người: che giấu tài năng người khác.

  Lê Anh Dũng

 4. Đồng Tiến says:

  Hí ! chào Tâm Nguyên !
  Chào Chị Bích Tuyền !
  Chắc Chị Bích Tuyền biết ai rồi !
  Không ngờ đi vòng vòng cuối cùng rồi cũng gặp nhau trên mạng.
  Có thể nói quyển “Tứ Đại Điều Quy” của Ngài Minh Thiện là dịch từ Tứ Đại Điều Quy của Ông Thương Châu Tử.
  Nhưng troong phần lời tựa Ngài Minh Thiện có viết:
  “Ngươi phải ráng mà lập điều quy. Không có điều quy thì chẳng nên việc. Muốn thành Thần Tiên thì phải có điều quy mới được”
  Ngài Minh Thiện chưa biết phải lập điều quy như thế nào thì hôm sau Thần Tiên giáng dạy thêm:
  “chẳng cần đặt làm chi, chỉ lấy bổn tứ đại điều quy của Tàu có sẵn mà thích lại quốc âm”
  Chú ý sau đàn ngáy 20/10/Ất Sửu như vậy là gần 1 năm trước khi khai đạo

 5. Đồng Tiến says:

  Vì trong tài liệu không có để đích danh ai day hết. Chỉ để là Thần Tiên về dạy Ngài như vậy. Ai biết chỉ giúp 1 phen ! xin đa tạ ! hi ! 1 chầu kem ah !

 6. thiện tâm says:

  chào bạn tâm duyên à bạn là tâm duyên còn mình là thiện tâm mình là tín đồ cao đài..mình thường lên internet download những kinh sách và audio của đạo cao đài để mình copy vào đĩa để cho người đạo tâm nghe zậy thì khi nào bạn có mp3 nào mới thì nhớ up lên cho mình down nha.cảm ơn bạn nhiều nha.nếu không gì thì mình có thể làm quen đc không vì mình cũng là người đạo tâm cũng thích làm quen với những bạn đạo tâm nếu bạn muốn làm quen mình thì bạn liên hệ nick chat : tinh_don_phuong_030 nha cảm ơn nhiều

 7. thiện tâm says:

  nếu ai muốn làm quen mình thì liên hệ nick chat đó nha vì mình rất thích làm quen với những bạn đạo tâm nam nữ và đạo hữu..chúc các bạn sẽ đc ân xá tội lỗi và đc về bên cạnh đức chí tôn và đức kim bàn phật mẫu.. nam mô cao đài tiên ông đại bồ tát ma ha tát

 8. Tâm Duyên says:

  Rất hân hạnh được làm quen với Thiện Tâm, cảm ơn Thiện Tâm đã copy ra CD và chia sẻ đến quý vị Đạo Hữu khác. Tâm Duyên còn nhiều MP3 chưa upload vì file lớn mà chưa có thời gian để làm. Nếu Thiện Tâm muốn có CD của những bài khác, Thiện Tâm có thể email cho Tâm Duyên địa chỉ Tâm Duyên sẽ gởi CD đến cho Thiện Tâm.

  Kính mến,

  Tâm Duyên.

 9. trung tin says:

  chao tat ca, tinh co biet duoc trang web cua Tam Duyen. chac Tam Duyen biet ve longhoahoithuong phai ko?

 10. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi thật ra thì bây giờ xắp đến long hoa đại hội và thời kỳ tận thế hạ ngươn mạt kiếp rồi…mình cũng tình cờ biết về đạo cao đài và đã nhập môn tu theo CAO ĐÀi mình biết về thời kỳ tận thế này xắp đến mà mình thấy có nhiều người không tin còn mê muội nên mình muốn đem hết kinh sách truyền ra giúp cho họ không còn mê muội vì thời gian rất gấp ngày chung cuộc không còn lâu nữa nên thiện tâm phải cố gắn phổ truyền kinh sách,,thánh giáo,,CD giảng đạo ra cho mọi người….mà thật ra thì thiện tâm cũng không có nhiều chi phí
  để in kinh sách hay là làm CD giảng đạo nhưng vì thiện tâm thấy có nhiều người không biết đạo nên thiện tâm cũng cố gắn giảng đạo cho họ nghe hay là phát cho họ kinh sách,CD giảng đạo để họ giác ngộ mà tu hành vì mình thấy người ta không biết và không tin Đạo,ngày tận thế và long hoa đại hội.thiện tâm thương những người này lắm

 11. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi cảm ơn bạn đã tạo ra trang wed này

 12. thiện tâm says:

  một lời thiện tâm xin nhắn nhủ các bạn đạo tâm,những ai đã giác ngộ tu hành những ai biết đạo và học đạo : các bạn đạo tâm biết về nếu ai có khả năng,mà đọc đc những lời này của thiện tâm thì hãy giúp thiện tâm in kinh sách hay là làm CD giảng đạo phát cho những người đạo tâm hay là những kẻ mê muội vì thời gian rất gấp không còn lâu nữa đâu các bạn ơi..mình mong rằng các bạn hãy cố gắng giúp những người mê muội những người chưa biết đạo hãy đưa họ vào ánh sáng để họ còn có cơ mai mà ăn năn sám hối tu hành mà vượt qua thời kỳ mạt kiếp hạ ngươn này

 13. thiện tâm says:

  nam mô cao đài tiên ông đại bồ tát ma ha tát

 14. thiện tâm says:

  thiện tâm
  thân chào tâm duyên và các bạn đạo tâm nam nữ

 15. thiện tâm says:

  tâm duyên nè mình thấy những trang wed khác upload file mp3 dung lượng thấp lắm khoảng 20 kps hà.tại vì mình down những bài kinh mp3 trang wed của bạn dung lượng lớn quá 128 kps.lần sau bạn upload mp3 lên thì giảm dung lượng bớt nha bạn khoảng 40kps cũng nghe dc rồi bạn ơi….thân chào tâm duyên

 16. nguoi vo duyen says:

  tất cả thân mếm.thấy các bạn co tâm cầu đạo chân thành vậy.khi vào đây mình thấy co trang web http://www.longhoahoithuong.org/ nói về đạo long hoa hay lắm.phật Di Lạc đã ra đời ngài đưa pháp môn tu sắc thinh hương vị súc pháp không nhiễm.tu tự tánh tỏ tánh tức(sửa tánh) đây chính là pháp môn tuyệt vời mà mình đã gặp các bạn vào đó tim hiểu di nhé.khi người nào nói phật mà mình tin liền thì là mù quán.khi người nào nói phật mà minh không tin thi tu 1000 kiếp cũng không gặp được phật.bằng suy ngẫm xem xét rồi tin mới là người có trí.phật có tướng không?

 17. thiện tâm says:

  đây là những trang wed của đạo cao đài các bạn hãy tham khảo :(cao đài giáo việt namTHIÊN-LÝ BỬU-TÒA

  12695 Sycamore Ave

  San Martin, CA 95046

  CALIFONIA USA )tamgiaodongnguyen.com
  (cao đài ban chinh đạo cao đài bến tre)caodaibanchinhdao.com.
  (cao đài tòa thánh tây ninh)caodaitoathanhtayninh.com và trang wed của tâm duyên nữa…….

 18. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi bạn có file mp3 kinh đại thừa chơn giáo của sư huệ duyên diễn đọc không bạn up lên dùm mình với

 19. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi sever đó không vào được.đó là trang của thiên lý bửu tòa mà.bạn ơi nếu bạn có sẵn file mp3 thì mình phiền bạn up lên dùm mình đi nha bạn.cảm ơn tâm duyên nhiều nha

 20. Tâm Duyên says:

  Thiện Tâm kính,

  Tâm Duyên đang thay đổi chổ ở, hiện tại mọi thứ đều bị tháo gỡ ra chưa lấp ráp lại được trong lúc này nên không thể upload lên được cho Thiện Tâm. Tâm Duyên vào thử những links trên đều ko có gì trở ngại, Thiện Tâm thử lại xem sao . Nếu vẫn ko download được từ những links trên thì Tâm Duyên sẽ nhờ HH Ngọc Quang Minh ở trang Thiên Lý Bửu Tòa xem lại những links đó, Thiện Tâm đợi Tâm Duyên ổn định lại mọi thứ rồi upload cho Thiện Tâm sau nhé.

  Kính mến.

  Tâm Duyên

 21. thiện tâm says:

  cảm ơn tâm duyên nha.cảm ơn tâm duyên nhiều lắm

 22. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi trên trang wed của bạn có bài cẩm nang thơ của đức diêu trì kim mẫu mình đọc thấy hay lắm mình muốn in ra và ấn tống cho đồng đạo nhưng ngặt một chuyện là mình không biết bài này là của hội thánh nào nên mình không thể ấn tống ra được nếu ấn tống mà không có tác giả hay là không có bản quyền của hội thánh cao đài nào hết thì mình vi phạm pháp luật VIỆT NAM nhưng vì bài cẩm nang thơ này có ý nghĩa rất hay và cẩm nang này giúp ít rất nhiều cho những người đạo tâm..vì lợi ít của bài này rất lớn nên mình mong bạn cho mình biết bài này của hội thánh nào và có bản quyền không…nếu có thì cho mình xin địa chỉ của hội thánh đó để mình có thể đến đó mà thỉnh về để photocopy cũng được

 23. thiện tâm says:

  mình đã ấn tống photocopy ra khoảng 10 bản rồi nhưng mà cũng chỉ lén thôi chứ không thể công khai được vì mình in lậu mà..không có tác giả và bản quyền của hội thánh nào hết nên mình không dám ấn tống nhiều mình mong bạn sớm trả lời cho mình biết để mình có thể mau mau ấn tống bài này…. cảm ơn tâm duyên nhiều nha

 24. Tâm Duyên says:

  Thiện Tâm kính,

  Ngày xưa lúc còn ở Việt Nam, Nội của Tâm Duyên có mượn được băng cassette Cẩm Nang Thơ Diêu Trì Kim Mẫu (do Thiện Duyên ghi âm) của một Đạo Hữu ở Thánh Tịnh Ngọc Linh Đài, Nội nhờ Tâm Duyên nghe và ghi lại quyển vở học. Trong băng cassette không có nói rõ xuất xứ bài này. Nếu Thiện Tâm muốn biết rõ thì Tâm Duyên hỏi, khi nào tìm được xuất xứ Tâm Duyên sẽ trả lời cho Thiện Tâm ngay. Thông cảm nhé.

  Kính,

  Tâm Duyên

 25. thiện tâm says:

  cảm ơn thiện tâm nhiều nha vì bài cẩm nang thơ này không rõ xuất xứ và không rõ là của hội thánh nào nên mình chỉ photocopy ra nhưng cũng không dám ấn tống công khai… khi nào bạn biết được thông tin chính xác về bài này thì nói cho mình biết để mình có thể dễ dàng ấn tống vả photocopy nhé…bây giờ thì mình sẽ download audio cẩm nang thơ trang wed của bạn để copy vào CD và gửi cho tín hữu cao đài. vì lợi ít của bài này rất lớn rất cần thiết cho nhơn sanh thời kỳ này…cảm ơn tâm duyên nhiều nha

  chào bạn

  thiện tâm

 26. thiện tâm says:

  tâm duyên ơi bạn hãy đăng bài này lên dùm mình nha.bài này có ý nghĩa khuyến tu hay lắm.mong bạn đăng lên dùn mình.bây giờ mình sẽ up lên nhưng bạn phải đăng lên dùm mình nha

 27. thiện tâm says:

  NƯỚC MẮT MẸ HIỀN
  ĐẠI PHONG THẦN QUÁN ÂM

  TÁI BẢN
  ĐỜI HẠ NGƯƠN
  Linh Lan xuống bút
  26/03 ÂL – Kỷ Sửu (2009)

  LỜI NÓI ĐẦU

  TÂM SỰ NGƯỜI TU

  Kính thưa các chị em đồng đạo!

  Tôi là cư sĩ tại gia cũng như chị em, lúc đầu thì không có ăn chay, người ta gọi là đạo đụng, đụng chay ăn chay, đụng mặn ăn mặn. Vì các con tôi nói lớn tuổi cần phải bồi dưỡng, sợ bệnh, mặc dù là vậy nhưng tôi vẫn định thiền để tìm ra chơn lý, cái gì có mà không, không mà có. Không mà có, nghĩa là tôi tu không xuất gia, không cạo tóc, không mặc đồ tu, cái có là có ở trong Tâm. Ta nghe được lúc định thiền ta thu được Điển thiên và hỏi lại được, nhưng sự thật là không thấy ai hết.
  Khi tôi đang ngủ hay đang định thiền mà nghe kêu ngay tên tôi “Mau thức dậy mà lấy bút ra Ta dạy”, khi tôi nghe kêu rồi thì rất tỉnh táo, liền ngồi dậy lấy tập, viết ra thì nghe thơ dồn dập rất là hay, có khi viết 5 trang hoặc 10 trang, có khi cà đêm, có khi mấy đêm liền mà vẫn thấy trong người rất khỏe, không buồn ngủ, khi nghe nói dứt bài thì không có câu nào để viết nữa.
  Hôm nay, đối với tôi dòng chứ này không phải là ngẫu nhiên nữa. Mà là tôi hữu duyên với phần Vô Vi, cho tôi được phiên âm để lưu truyền cho người chưa hiểu biết: Tu như thế nào? Để được về đâu? Cũng như tôi có nghe Đức Thầy Đạo Hòa Hảo dạy:

  Biết rằng nợ thế trả chưa xong
  Mà biết ăn năn sửa lấy lòng
  Niệm chữ Di Đà tan nghiệp chướng
  Thuyền từ Thầy đưa đến non bồng.

  Thì tôi cũng nghe lời Thầy niệm Nam mô A Di Đà Phật, mà tâm tôi suy nghĩ chẳng biết Thầy là ai? Và ở đâu? Theo tôi nghĩ, chẳng phải riêng tôi mà tất cả chị em cũng vậy, vì mình chẳng thấy được sự chứng đắc như thế nào phải không chị em? Các chị em đồng đạo của chúng ta đang sống trong cảnh khổ của trần gian, cũng quá chán nản của trần gian. Vì chồng, vì con, vì nghèo khổ chúng ta cũng muốn giải thoát, không muốn luân hồi nơi cõi trần này nữa, vì nó không đem lại cái gì tồn tại cho chúng ta và cuộc sống rất là mỏng manh, khổ sở cả đời mà chết không đem theo được cái gì hết. Chính bản thân tôi cũng nghĩ thế, nên tôi tìm một sự thật của Phật dạy: Tu bằng cách nào? Và sẽ được về đâu?

  LỜI CẦU NGUYỆN

  Nam mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Tầm Thinh Cứu Khổ, Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Đại Nguyện Đại Tạng Vương Bồ Tát
  Cứu Khổ Cứu Nạn Ba Giới Bốn Loài được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc
  Điển văn Thi Phú Quán Thế Âm Bồ Tát


  Cơn nước lửa ôi thôi thảm thiết
  Vận chuyển hành vũ trụ thế gian
  Làm cho dương thế phải mang
  Trần gian chịu cảnh điêu tàn ngã nghiêng
  Nào nước lụt, thiên tai, tật ách
  Nơi sóng thần biết trách ai gây?
  Các nước đó đó đây đây
  Nơi nào cũng có vùi thây bất ngờ
  Chữ Tu cứ bỏ lẳng lơ
  Chữ Tài, danh vọng giữ hờ một bên
  Giàu chi cuộc sống chẳng bền
  Bấy ai ngàn tuổi ghi tên bao giờ
  Vô Thường nó đến bất ngờ
  Cướp đi sinh mạng có chờ đợi ai
  Ham chi của cải lầu đài
  Lo giàu không hưởng chỉ ngoài tầm tay
  Năm mươi tuổi vẫn còn sai
  Quên đi cái chết nay mai cận kề
  Ráng tu để kiếm đường về
  Nghe lời Phật dạy hội tề Thánh, Tiên
  Ai người hữu phước hữu duyên
  Quyển này gặp được Thần, Tiên kiếp tiền
  Đến giờ đúng khắc Ta truyền
  Hăm mốt thế kỷ mở liền Long Hoa
  Người thi ở cõi Ta Bà
  Con Rồng cháu Phụng tuyển qua hội này
  Bản truyền khắp cả Đông Tây
  Đề tài ghi rõ từ đây xuống trần
  Tiếng kêu khắp hết xa gần
  Tự mình chọn lấy hữu phần đề thi
  Long Hoa sắp mở kịp kỳ
  Mau mau tu học đặng thi Hội này
  Phép Thần đắc được mới hay
  Thánh, Tiên, Trời, Phật từ đây giáng trần
  Quán Âm Bồ Tát hầu gần
  Độ người lương thiện Phong Thần đề tên.

  TÂM SỰ CỦA NGƯỜI CƯ SĨ TẠI GIA

  Kính thưa các chị em đồng đạo thân mến!

  Từ xưa đến bây giờ, trong các kinh Phật dạy mình Tu, có quyển dạy ta Tu mau kẻo trễ, mà chừng nào tới mà trễ? Và Tu để được giải thoát kiếp luân hồi này, và khi bỏ xác được về cõi Phật, Tiên; điều này chính tôi cũng thắc mắc là không biết Tu làm sao? Cách tu như thế nào? Và khi chết hồn mình sẽ về đâu? Và đâu là Tây Phương? Đâu là Cực Lạc? Đâu là Niết Bàn? Và ở đó có ai học phải làm gì? Sự thật là ta chẳng biết và cũng chẳng thấy bao giờ. Còn làm tội thì xuống địa ngục, việc này tôi cũng hoang mang. Bởi vì người chết như: Cha, mẹ, anh, chị, em có thấy ai về nói gì và ở đâu?

  Thưa các chị em! Tôi được nghe và tôi được xuống bài và hiện giờ tôi dùng chay. Tôi luôn cầu xin Trời cha Đất mẹ ban ơn cho biết sự thật của cõi Âm và cõi Thiên, cho con nghe và chính mắt con thấy. Thì tôi nghe có tiếng trả lời: “Chưa tới thời cơ, hãy chờ đấy, đúng giờ, đúng khắc Ta ban”. Nhưng tôi cũng được toại nguyện một lần đi xuống và được một lần đi lên, nhưng chưa cho nói ra những gì mà mắt thấy tai nghe và hôm nay tôi xin tái lập những lời Phật dạy và của Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Qua cơn bão số 5 và những trận động đất ở các nơi. Mẹ rất đau lòng vì thương cho lê thứ ở các nước và các nơi như cầu Cần Thơ bị sập, thật là vô cùng thảm thiết. Đây là điềm thống khổ Kỳ 3, Đại hội Long Hoa gần đến, có nhiều tà ma, quỷ quái đang hãm hại người hiền, nên Mẹ ra bờ biển Nam Hải mà Mẹ ngồi Mẹ khóc.

  Nhớ Mẹ đổ lệ Hải Nam
  Bởi vì Mẹ cảm xót thương con khờ
  Lòng lành yêu mến con thơ
  Thương cho con trẻ bơ vơ hồng trần
  Độ con thoát cảnh khổ thân
  Thế Tôn thuyết pháp lý thần nào sai?
  Chính ngày con bị đoạ đày
  Mà con có hiểu lòng này Mẹ đau
  Liền kêu Ngọc Nữ mau mau
  Xuống trần Lịnh Mẹ truyền rao Phong Thần
  Như Lai thuyết Pháp ân cần
  Các con ráng học Phong Thần cho thông
  Mẹ ngồi nhỏ lệ sầu trông
  Bên bờ Nam Hải rất mong con về
  Con ơi lòng Mẹ tái tê
  Đây là kỳ chót cận kề Mẹ Cha
  Nỗi lòng Mẹ gọi thiết tha
  Lộ cho con trẻ gần xa hưởng phần
  Phong Thần vạn phước thiên ân
  Các con hãy ráng lập thân kỳ này
  Cảnh Tiên có Mẹ có Thầy
  Bảng vàng con đặng sum vầy đoàn viên
  Giờ con cố gắng làm hiền
  Tập ăn chay lạc gieo duyên buổi đầu
  Dần dần đạo pháp thâm sâu
  Trường chay con ráng đặng chầu Phật, Tiên
  Sông mê bể khổ luỵ phiền
  Cõi trần vất vả nào yên bao giờ
  Phong Thần con chớ làm ngơ
  Hãy lo dự thí, Mẹ chờ tên con
  Đề thi con muốn vuông tròn
  Ăn chay, làm phước danh son bảng vàng
  Phong Thần giác ngộ đăng tràng
  Trường chay để cứu vô vàn sanh linh
  Mọi người dưới thế đồng tình
  Thứ tha tất cả vạn linh muôn loài
  Không tu cũng được về Trời
  Tâm lành là Phật hiện đời này đây
  Khổ thân bởi tội mình gây
  Sát sanh thường mạng nghiệp dây luân hồi
  Kỳ này lần cuối mà thôi
  Mong con chớ để bỏ trôi Hội này
  A Tỳ địa ngục sa lầy
  Làm sao mẹ cứu, con này hỡi con!
  Quỷ vương cướp mất đâu còn
  Mẹ đâu giành lại đứa con Mẹ hiền
  Ai là tiền kiếp căn Tiên
  Đọc xong Thần Bản hiểu liền đặng thi
  Học thi con hãy đến ghi
  Nhờ nơi các cửa Từ Bi chứng rày
  Nhà Thờ, Thánh Thất Cao Đài
  Chùa Chiền, Tịnh Xá các Ngài chứng minh
  Quán Âm, Đức Mẹ Đồng Trinh (MARIA)
  Chúa Trời, Phật Tổ oai linh nhiệm mầu
  Nay con thi lễ cúi đầu
  Nguyện tên họ, tuổi ngõ hầu dự thi
  Các cõi nay Mẹ đã ghi
  Tự con chọn lựa – tự đi hành trì
  Đây là Mẹ dạy hài nhi
  Còn trong bá tánh Tăng Ni hiểu rồi
  Mẹ đây lộ hết cơ Trời
  Phong Thần thấu rõ, đổi đời Phước Duyên
  Tăng Ni cố gắng hành thiền
  Đạt Ma xuống bút lưu truyền oai linh
  Đọc xong nêu rõ chúng sinh
  Đây là vạn phước, vạn kinh chẳng bằng
  Tăng Ni thi đức ban ân
  Thuyết ra bá tánh Phong Thần đời nay
  Kinh này có một không hai
  Thiên cơ tiết lộ chỉ bày chúng sanh
  Nếu ai làm phước, làm lành
  Mẹ đã sẵn dành Thần Bản ráng âu
  Đó là Báu quý Ngọc Châu
  Học xong thi đậu, Tây Phương hầu gần
  Chú kinh vạn quyển ngàn lần
  Khó đem sánh nổi Phong Thần Quán Âm
  Tây Phương Tam Thánh kiếm tầm
  Di Đà, Thế Chí, Quán Âm độ người
  Ai mà cao đức giúp đời
  Niết Bàn Cực Lạc vậy thời đưa sang
  Tối cao Pháp Chú vô vàn
  Phật, Bồ Tát thuyết vào hàng thậm thâm
  Đại Bi của Mẹ Quán Âm
  Oai linh, nhiệm mầu cao thâm vô ngần
  Từ khi Phật thuyết Phong Thần
  Thâu nhập các pháp, mười phần lực hơn
  Mẹ đà phân tỏ nguồn cơn
  Diệu thâm Thần Bản ban ơn cho đời
  Dự thi con hãy kịp thời
  Như Lai Tổ Đạt ghi lời Phật tuyên
  Vừa xong Thần Bản diệu huyền
  Pháp thần ông được tăng liền rất cao
  Ba nghìn hai lẻ lúc nào (3002)
  Cõi Tây Thiên Trúc ghi vào tên Ông
  Bởi vì đã lập đại công
  Chúng sanh giác ngộ vượt sông mê trần
  Thần thông cũng sánh ngang tầm
  Nâng lên chín chín sáu trăm bốn nghìn (4699)
  Mười phương, chín cõi đồng tình
  Phong Thần bí pháp quang minh sáng ngời
  Nếu ai biết rõ cơ Trời
  Đọc qua thấu hiểu là người Huệ Quang
  Hồng trần con chớ vương mang
  Dầu cho quyền tước, giàu sang ích gì
  Từ nay con quyết dự thi
  Có Thần, Tiên, Thánh từ bi hộ trì
  Nếu con có bạn cố tri
  Truyền ra bạn biết cùng thi kịp kỳ
  Chớ đừng ích kỷ làm chi
  Sanh ra tai ách hoạ thì đa mang
  Đó là phước đức thế gian
  Mẹ nguyền dầu có gian nan cứu đời
  Mong sao con trẻ ngộ lời
  Phong Thần tái bản cứu người trần gian
  Giúp con vượt khỏi tai nàn
  Ăn chay, thiền định Phẩm càng cao xa
  Đây lời Phật Tổ thuyết ra
  Niết Bàn ở thế, Long Hoa cận kề
  Thánh, Thần, Tiên, Phật cùng về
  Dự hội Bàn Đào hưởng rượu trường sanh
  Ngôi kia Phật đã sẳn dành
  Cho người đỗ bảng Phong Thần dự thi
  Quán Âm chuyển bút từ bi
  Thuyết ra cơ điển phú thi Ta Bà.
  Trích Điển Văn Thi Phú Quán Thế Âm Bồ Tát

  TÂM SỰ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

  Người viết ra Phong Thần này là Đạt Ma Như Lai Tổ Sư Điển Thiên xuống bút ra đời Phong Thần Bản Quán Thế Âm Bồ Tát để cứu độ chúng sanh ba kỳ. Nhưng kỳ Ba này Mẹ buồn hơn hai kỳ trước, Mẹ rất là buồn.

  Đức Đạt Ma Như Lai một hôm xuống bờ biển phía Nam, nơi Quán Thế Âm Bồ Tát ngự. Tình cờ ông thấy Quán Thế Âm Bồ Tát ngồi khóc như mưa rơi, Đức Đạt Ma liền hỏi Quán Thế Âm Bồ Tát: “Sao Đức Bà buồn mà khóc vậy?”. Quán Thế Âm Bồ Tát trả lời: “Tôi khóc vì chúng sanh dại lắm, lỗi lầm nhiều phen. Ta là Mẹ hiền không nở thấy đàn con dại mà không cứu. Ta xuống Điển Linh Quang không biết bao nhiêu lần, thế mà chúng sanh các con Ta không giác ngộ được, thì Ta vui sao được chứ…”

  Đức Đạt Ma tới đây còn thấy Thế Tôn Như Lai Thích Ca Mâu Ni. Phật thấy Bà ngồi nên Phật có lời mời Quán Thế Âm Bồ Tát về Tây Thiên Trúc dự hội Bàn Đào để tìm cách cứu dân độ thế.

  HỘI YẾN CÕI TÂY THIÊN TRÚC

  Cõi Tây Phương Thích Ca Mâu Ni cùng hội Phật, cả Niết Bàn đồng lòng vì tâm từ bi thương xót chúng sanh của Quán Thế Âm Bồ Tát nên Phật mở hội yến, mời tất cả các Trưởng Giáo của chín nước Thiên Đàng và năm cõi Niết Bàn về đây dự hội, đến dự đại hội có các vị Thần, Thánh, Tiên và Bồ Tát đầy đủ.

  * ĐIẠ THẦN: Có 3 vị
  1. Nữ Sinh Công Thần
  2. Thần Tài
  3. Thổ Địa
  Đây là 3 vị Trưởng Giáo cung Địa Thần

  * NHƠN THẦN: Có 3 vị
  1. Địa Thần Quyền Nữ
  2. Ý Nhi Kim Thần
  3. Lưu Huỳnh Thổ Công Thần

  *THIÊN THẦN: Có 3 vị
  1. Đức Mẹ MARIA (Mẹ Chúa Giêsu)
  2. Khương Tử Nha
  3. Bạch Y Thần

  * ĐỊA THÁNH: Có 3 vị
  1. Đại Thánh Nguyễn Bỉnh Khiêm
  2. Hồng Minh Nguyệt Nhơn
  3. Thái Minh Thiên Vương

  * NHƠN THÁNH: Có 3 vị
  1. Kim Tra
  2. Mộc Tra
  3. Na tra

  *THIÊN THÁNH: Có 3 vị và 1 Đức Chúa
  1. Đức Chúa Giêsu
  2. Lý Tịnh
  3. Quan Thánh Đế Quân
  4. Triệu Tử Long

  * ĐỊA TIÊN: Có 5 vị
  1. Tây Thi Tiên Nữ
  2. Thiên Nga Tiên Nữ
  3. Kiều Nguyệt Tiên Nữ
  4. Cẩm Lan Ánh Tuyết Tiên Nữ
  5. Hồng Đào Tiên Nữ

  * NHƠN TIÊN: Có 3 vị
  1. Ngũ Công Vương Khâm Tước
  2. Thái Thượng Lão Quân
  3. Hộ Pháp Phạm Công Tắc

  * THIÊN TIÊN: Có 3 vị
  1. Chúa Tiên Huyền Nữ
  2. Hồng Quân Lão Tổ
  3. Tam Thánh Đông Hải Tiền Bối

  * BỒ TÁT gồm có:
  1. Địa Tạng Vương Bồ Tát
  2. Mục Kiền Liên Bồ Tát
  3. Đạt Ma Bồ Tát
  4. Ngũ Công Vương Bồ Tát
  5. Đà La Ni Bồ Tát
  6.Phổ Hiền Bồ Tát
  7. Quán Thế Âm Bồ Tát

  Cùng tất cả các vị Bồ Tát khác trong buổi dự tiệc vui vẻ, Giáo Chủ Thích Ca Mâu Ni Thế Như Lai đã thuyết ra pháp Đại Thừa tối cao Phong Thần Bản này.

  Người viết ra bằng chữ Hán là Sư Tổ Đạt Ma Như Lai, nhưng lại có tên là Phong Thần Bản Quán Thế Âm Bồ Tát.
  Là vì Bà quá thương tất cả chúng sanh. Bà ra bờ biển phía Nam – Nam Hải, Bà ngồi khóc khiến Thế Tôn cảm động vì lòng Bà Mẹ bao la, mới thuyết ra Bản Phong Thần này, truyền bá ra cách tu và ăn chay. Bản này do Đạt Ma Sư Tổ phiên dịch và xuống bút.

  ĐẠT MA LÀ AI?

  Là vị mà ở chùa thường tôn thờ, Ngài mặc áo xanh đen, vai quẩy chiếc giày và bằng gậy Kim Pháp. Sau khi Tổ Đạt Ma viết xong Bản Phong Thần này tự nhiên ở Niết Bàn rải các Hoa báu tung bay cả cõi Trời.

  Các Đức Phật mười phương tỏ lòng hoan hỷ, Đạt Ma chứng quả Đấu Chiến Thắng Phật thứ hai.

  Vậy từ nay cõi Niết Bàn có hai vị mang hiệu Đấu Chiến Thắng Phật.
  1. Là Tôn Ngộ Không: Người diệt được Thiên Ma Ba Tuần đắc được Đấu Chiến Thắng Phật.
  2. Là Đạt Ma Sư Tổ, người đã viết ra Phong Thần Bản thời Hạ Ngươn này, đời mạt pháp. Có công lớn lao cho nhân loại chúng sanh nên đắc quả Đấu Chiến Thắng Phật thứ hai.

  Điều này cho thấy Phong Thần Bản là Bổn Đại Thừa, Nhứt Nguyên Lý Hư Vô Cực. Quyển sách này có ra nhiều nước, xuống nhiều nơi và nhiều thứ chữ viết để cho nhơn sanh dễ học và dễ tu, chỉ từ cách tu và cách ăn chay để thi và tự lựa chọn cung nào.

  Đây là đời Mạt Pháp, cũng là quyển đầu tiên được tha tội cho các linh căn xuống trần mau tu trở về với Mẹ để kịp kỳ thi và dự Hội Long Hoa.

  Các đọc giả đọc đừng khinh quyển Phong Thần Bản này. Nếu ai đọc qua mà truyền bá cho chúng sanh hoặc xếp chữ in lưu truyền rộng rãi ra chắc chắn người đó được đại phước mà còn hơn là tu ở chùa. Nếu đến tay mình đừng ích kỷ không cho người khác xem thì mình không được phước.

  PHONG THẦN QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

  Chia ra làm 2 phần:
  1. Cửu Phẩm Thần Tiên Cõi Tiên
  2. Phẩm Ngự Cõi Niết Bàn

  PHẦN MỘT
  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ NHẤT – ĐỊA THẦN
  Nước Thiên Đàng đầu tiên là cung Địa thần, đây là cõi Trời thứ nhất từ dưới lên.

  Cung Địa Thần có đa số là các vị Địa Thần cư ngụ gồm tất cả các vị tu hành ở thế gian trong bá đạo tu đắc quả Địa Thần đều ngự Cung này. Gồm có Quan Thần, Dân Thần và thú vật mà các vị Thần nuôi nơi đây.

  PHÁP ĐỊA THẦN

  Có 3 hạng phép là: 28, 26 và 24 phép.
  – Đây là trường thi cho người ở thế gian hiện tại. Từ lâu nay các con Ta có tu mà chưa biết cách tu để đạt về cõi nào. Nay Mẹ chỉ rõ cách tu dễ nhất và gần nhất.

  – Bằng cách các con phải ăn chay. Ăn chay là các con đã tỏ lòng sám hối từ nhiều đời nhiều kiếp. Các con có ăn chay, các con mới có tha thứ cho tất cả và xả bỏ những tội lỗi trong nhiều đời của các con. Đây cũng là lần cuối cùng mà Mẹ tha tội cho các con, hãy nghe lời Mẹ chỉ còn lần cuối mà Mẹ phải cứu hết các con.

  – Các con nên hiểu là tất cả các con biết ăn chay, cả nhóm ăn chay, cả nước đều ăn chay tu hành, biết tha thứ cho nhau, biết yêu thương, biết đùm bọc lẫn nhau thì thế giới đó không có chiến tranh, không có giết hại lẫn nhau và con người không còn tham lam dối trá, thì kiếp sống từ người trở nên là Bồ Tát vậy.

  – Ngày hôm nay các con còn sống đây cho đến ngày thi thì Mẹ tập các con làm Bồ Tát, làm Phật và trường thi đã có dành cho mỗi trình độ đạo đức và cách tu ăn chay. Trong mỗi trường, đều có các vị chấm thi từng cung, từng cõi từ dưới lên trên rất rõ ràng. Kỳ Ba này Mẹ chỉ rất rõ để cho các con tự lựa chọn mà định cho số phận của mình. Vì từ đây Cha rất gần, Mẹ vẫn ở bên các con, Thánh, Thần luôn luôn hỗ trợ cho các con mà các con không học, không ăn chay, không định thiền, không làm phước đức mà cứ theo con đường ác thì lần này các con đừng trách Mẹ sao không cứu các con.

  Con ơi còn chỉ một lần
  Ăn chay sửa tánh để còn dự thi
  Bảng vàng tên tuổi đã ghi
  Long Hoa đại hội được ngồi toà sen
  Phật, Trời, Cha, Mẹ đồng khen
  Chấm công tặng bản một ngôi sẵn dành
  Non Tiên lộ bóng Ngọc hành
  Hiện thân Bồ Tát độ dần chúng sanh

  ĐÂY LÀ TRƯỜNG THI CỦA PHẨM ĐỊA THẦN
  Có 2 vị chấm thi và 3 hạng phép: 28 phép, 26 phép và 24 phép.
  Vị Giáo chủ chấm thi ở cõi này là 3 vị:
  1. NỮ SINH CÔNG THẦN đạt 28 phép thần thông.
  2. THẦN TÀI vị thứ hai đạt 26 phép thần thông.
  3. THẦN THỔ ĐỊA đạt 24 phép thần thông.

  Chúng sanh cõi Ta Bà và thế gian hồng trần ai muốn thi trường này về phẩm Địa Thần, đây là những người có duyên về với Nữ Sinh Công Thần, cũng là lớp nhẹ nhất, dễ học, dễ thi và cơ hội cho những chúng sanh ở hạng hạ thừa.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng ít nhất là 10 ngày.
  – Tâm hiền lành, làm phước, bố thí.

  Ngày sau chết rồi thì tuỳ việc phước đức mà chứng đắc 3 hạng phép thần thông như đã ghi. Đạt được thần thông nhiều hay ít hơn tuỳ theo sức ăn chay của mình. Còn ăn sụt xuống thì chẳng được gì, chẳng khác nào uổng công gieo lúa mà không thi gặt hạt nào, tức là không đạt pháp nào, đó là chắc chắn rằng bị đoạ sa A Tỳ Địa Ngục nếu Tâm ở ác.

  Hoặc có vị nào trước giờ không biết, ăn chay 2 ngày, 4 ngày, 6 ngày, 9 ngày thì nay cố gắng ăn 10 ngày.

  Đây là 10 ngày chay trong 1 tháng: mùng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24, 28, 29, 30, nếu tháng thiếu thì ăn thêm ngày 27.

  Hoặc 10 ngày sau: mùng 8, 18, 28, 29 là ngày Vía Chúa Tiên Huyền Nữ.
  – Mùng 9, 19, 29 là ngày Vía Quán Thế Âm Bồ Tát.
  – Mùng 1, 14, 15 và 30. Đây cũng là 10 ngày theo Phong Thần.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ HAI – NHƠN THẦN

  Nhị cung Nhơn Thần – đây là cõi thứ 2 từ dưới lên trên tầng Trời.
  Cung Trời Nhơn Thần: có đa số các vị ngự tại đây là: Nhơn Thần và các thú vật Thần nuôi, Dân Thần, Quan Thần tu đắc quả ở thế gian ngự tại cung trời này.

  PHẨM NHƠN THẦN: Có 3 hạng phép là 34, 32, 30 phép.
  Trưởng Giáo cung này là:
  1. ĐỊA THẦN QUYỀN NỮ đạt 34 phép.
  2. Ý NHI KIM THẦN đạt 32 phép
  3. LƯU HUỲNH THỔ CÔNG đạt 30 phép.

  Chúng sanh cõi Ta Bà chốn hồng trần muốn đăng ký dự thi trường này có 3 vị chấm thi như trên.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 12 ngày (10 ngày theo Phong Thần cộng thêm 2 ngày nữa là mùng 2 và 25)
  – Tâm hiền lành, làm phước, bố thí.
  – Còn ăn chay 1 tháng 11 ngày thì rơi vào cung Địa Thần.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ BA – THIÊN THẦN

  Cung THIÊN THẦN đây là cung thứ 3 từ dưới lên của cõi Trời, cung Thiên Thần có đa số là Thiên Thần đều về ngự, những vị tu ở thế gian đắc quả Thiên Thần đều về ngự tại cung này. Gồm Quan Thần, Dân Thần và các súc vật Thần nuôi.
  PHẨM THIÊN THẦN: có 3 hạng phép là 52, 48, 36 phép.
  Vị Giáo chủ cõi này là THIÊN THẦN ĐỨC MẸ MARIA (Mẹ của Chúa Giêsu) bên Thiên Chúa đạt 52 phép thần thông.

  Ba vị Trưởng Giáo cung này chấm thi là:
  1. ĐỨC MẸ MARIA đạt 52 phép thần thông.
  2. KHƯƠNG TỬ NHA đạt 48 phép thần thông
  3. BẠCH Y THẦN đạt 36 phép thần thông.

  Chúng sanh cõi Ta Bà ai muốn thi trường này để được về cùng Mẹ MARIA nên đăng ký dự thi trường này.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 16 ngày
  – Tâm hiền lành, thương yêu chúng sanh.
  – Còn nếu ăn chay 1 tháng 15 ngày thì không đủ điều kiện dự thi trường này và bị rơi vào cung Nhơn Thần. Nên cố gắng vì bởi khi đăng ký thi thì sẽ có các chư Thần theo ghi chép và phò hộ cho mình được chứng đắc thì họ cũng có công.
  – 16 ngày là: mùng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24 và mùng 5, 7, 9, 10, 12, 17, 19, 20, 22 (Ăn đủ 16 ngày này)

  Hoặc 15 ngày là:
  – Mùng 8, 18, 28, 29 là ngày Vía Chúa Tiên
  – Mùng 9, 19, 29 là Ngày Vía Quán Thế Âm Bồ Tát.
  – Và các ngày: mùng 1, 7, 12, 14, 15, 22, 23, 24 và 30.
  (Vì ngày 29 trùng nhau nên còn 15 ngày)

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ TƯ – ĐỊA THÁNH

  Đây là cõi trời thứ tư từ dưới lên của chín Tầng Trời, gồm các vị đắc quả Địa Thánh ngự tại đây. Khi tu hành đắc quả Địa Thánh hay còn gọi là Tu Đà Hoàn. Gồm có Quan Thánh, Dân Thánh, các con vật Thánh nuôi đều ngự tại nơi này.

  Phẩm ĐỊA THÁNH có 3 hạng phép: 70, 68, 62 phép.
  Vị Trưởng Giáo cõi này là Nam Thánh.
  1. NGUYỄN BỈNH KHIÊM đạt 70 phép thần thông.
  2. HỒNG MINH NGUYỆT NHƠN đạt 68 phép thần thông.
  3. THÁI MINH THIÊN VƯƠNG đạt 62 phép thần thông.

  Chúng sanh ở thế gian hồng trần, muốn đăng ký thi vào cõi này, dành cho những vị trong xã hội dễ đắc thành quả này.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 18 ngày.
  – Tâm hiền lành, tánh dũng mãnh, hào khí, chánh nhân, quân tử.
  – Ai không có tánh này thì khó đậu hoặc rơi vào trường Thiên Thần, dù ăn chay 1 tháng 18 ngày. Còn nếu ăn chay 1 tháng 17 ngày mà có tâm cao thượng cũng được đắc Thánh Nhân hàng Địa Thánh, không lọt vào phẩm Thiên Thần.
  – 17 ngày là: 15 ngày của Thiên Thần cộng thêm 2 ngày nữa là: mùng 6 và 16.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ NĂM – NHƠN THÁNH

  Cung NHƠN THÁNH có đa phần là Nhơn Thánh đắc đạo ở thế gian đều ngự tại cung điện này khi tu đắc Nhơn Thánh Quả. Gồm có Quan Thánh, Dân Thánh và các con vật Thánh nuôi đều ngự ở đây. Đây là cõi Trời thứ năm.

  Phẩm Nhơn Thánh có 3 hạng phép là: 91, 82, 72 phép.
  Vị Trưởng Giáo cung Nhơn Thánh là:
  1. MỘC TRA đạt 91 phép thần thông.
  2. KIM TRA đạt 82 phép thần thông.
  3. NA TRA đạt 72 phép thần thông.
  Ba vị Nhơn Thánh này đều là 3 người con trai của Lý Tịnh, khi còn ở thế gian.
  Các chúng sanh nào ở cõi thế gian hồng trần muốn thi vào trường này thì có 3 vị Thánh trên đây theo hộ mạng, sau về cõi Nhơn Thánh.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 22 ngày.
  – Tâm hiền lành, có tánh dũng mãnh, cương trực, hào khí, trung dân, ái quốc và là người chánh nhân quân tử.
  – 22 ngày trong 1 tháng là: 17 ngày của Địa Thánh cộng thêm 5 ngày nữa là: 4, 5, 10, 17, 20.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ SÁU – THIÊN THÁNH

  Cung điện THIÊN THÁNH chính là cung điện Thiên Chúa Giáo gọi là nước Thiên Chúa tôn thờ ngự tại cung này. Trần gian gọi là đạo Thiên Chúa Giáo.
  Có 1 hạng phép (3 hạng tiêu biểu và 1 hạng ngoại lệ) là 3600 phép, 220 phép, 172 phép và 120 phép.
  Vị Trưởng Giáo cung Thiên Thánh này là: CHÚA GIÊSU đạt 3600 phép thần thông. Số phép Chúa Giêsu là số phép ngoại lệ ít có trong hàng Thánh.
  Kế đến là:
  1. LÝ TỊNH đạt 220 phép thần thông.
  2. QUAN THÁNH ĐẾ QUÂN đạt 172 phép thần thông.
  3. TRIỆU TỬ LONG đạt 120 phép.

  Người cứu Ấu Chúa = Giêsu Thánh dũng mãnh dám chịu Thập Tự Giá đóng đinh để cứu độ chúng sanh là phải tôn thờ Chúa đạt bằng hàng Bồ Tát, hàng thứ 3 lớn hơn pháp Thiên Tiên, Hồng Quân Lão Tổ.
  Chúng sanh nào đăng ký thi trường này của Chúa thì ráng theo Chúa gia hộ và cứu khổ cho mọi điều tốt lành.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 25 ngày
  – Có lòng hy sinh, có tánh can trường và là bậc chánh nhân quân tử.
  – Nếu ăn chay 23 ngày trong 1 tháng vẫn được đắc Thánh nhưng phải kèm theo một lời nguyện là Diệt cho hết bọn yêu quái, bọn Quỷ Vương tàn bạo. Cũng như thời xưa có bọn Quỷ Vương là Tào Tháo không ai diệt được, cuối cùng có Quan Thánh Đế Quân đã diệt được Tào Tháo.
  – 25 ngày là: 22 ngày của Nhơn Thánh cộng thêm 3 ngày nữa là: 11, 13 và 21.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ BẢY – ĐỊA TIÊN

  Đây là cảnh Tiên đầu tiên của cõi Trời, một cảnh đẹp mắt. Nếu người thế gian hồng trần mơ thấy cảnh Tiên trong chiêm bao chắc chắn người đó là Tiên bị đày đoạ nơi trần gian do phạm luật Thiên Đình. Lâu năm Mẹ cho trở về cảnh cũ, ở thế gian thường nói, bàn chuyện Tiên, cảnh Tiên đẹp lắm, họ nói chơi hay nói thật đều đúng cả. Vì cảnh Tiên là cảnh đẹp nhất trên Trời, tất cả đều đẹp siêu phàm như người ở thế gian nói chẳng sai.

  Kỳ này Mẹ kêu gọi các linh căn xuống trần mau mau thi vào phẩm này để được gặp Mẹ và tỷ muội của mình ngày xưa đang chờ đợi.

  Phẩm ĐỊA TIÊN có 3 hàng phép: 482, 320, 282 phép
  Cung Địa Tiên trên có 5 vị Tiên Nữ là Trưởng Giáo, cũng một ấn hai thông.

  Đây là 5 vị Tiên Ngự Ngũ Hành còn gọi là 5 vị Ngũ Hành Vân là hợp thân với nhau khi còn ở thế gian, thời La Mã Cổ Đại, ở nước Trung Hoa.
  Khi ở thế gian, 5 vị này kết bạn và cùng có một lời thề: Nguyện tu thành Tiên Nữ và đã gặp Thầy chỉ dạy luyện Đạo là Nữ Bà Minh Vương Khẩm Tước, sau tu đắc quả cùng một loại phép là 482 phép, chính là 5 vị sau đây:
  1. TÂY THI TIÊN NỮ
  2. KIM HỒNG NHI NỮ
  3. CẨM LAN ÁNH TUYẾT TIÊN NỮ
  4. THIÊN NGA TIÊN NỮ
  5. MINH KIỀU TIÊN NỮ

  Đây là 5 vị đều đạt 482 phép thần thông, các chúng sanh và các linh căn đang ở thế gian còn lần thi cuối cùng này hãy mau mau đăng ký dự thi vào phẩm 7 này sẽ đạt được 482 phép thần thông và sẽ được 5 cô Tiên này hỗ trợ đến cùng.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 27 tháng
  – Tham thiền, nhập định (mỗi ngày thiền 45 phút đến 1 giờ đồng hồ, định hoặc tịnh 7 ngày. Lúc cuối đời, người có lòng hiền, lòng nhơn hậu).
  -27 ngày trong 1 tháng là: 25 ngày của Thiên Thánh cộng với 2 ngày: mùng 2 và mùng 3.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ TÁM – NHƠN TIÊN

  Đây là cảnh Tiên thứ 2 ở cõi Trời, tầng này không khí nhẹ hơn, có nhiều cảnh đẹp y như cảnh Địa Tiên nhưng chỉ khác là không khí ở tầng này nhẹ hơn cõi Địa Tiên. Các vị ở thế gian tu hành đắc quả NHƠN TIÊN đều ngự tại cung điện này.
  Gồm có Quan Tiên, Dân Tiên và các con vật Tiên nuôi.
  NHƠN TIÊN có 3 hàng phép: 888, 772, 688 phép.

  Trưởng Giáo cõi này là KIM TIÊN KHÍ HOÁ, còn gọi là THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN, là LÃO TỬ.
  1. THÁI THƯỢNG LÃO QUÂN đạt 888 phép thần thông
  2. NGŨ CÔNG VƯƠNG KHẨM TƯỚC đạt 772 phép thần thông
  3. THÁI ẤT THẦN TÔN đạt 688 phép thần thông

  Chúng sanh nào muốn đăng ký dự thi vào trường NHƠN TIÊN THƯỢNG THỪA này có 3 vị Tiên theo hộ mang.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay 1 tháng là 29 ngày.
  – Tâm hiền lành, Tham thiền, nhập định (mỗi ngày thiền 2 đến 4 giờ đồng hồ, nhập định 12, 15, 17 ngày sẽ đạt tương ứng với 3 hàng phép trên đây).
  – 29 ngày trong 1 tháng là: 27 ngày của Địa Tiên cộng với 2 ngày nữa là: 25 và 27 hoặc là 1 tháng bỏ 3 ngày.

  CHÍN NƯỚC THIÊN ĐÀNG
  PHẨM THỨ CHÍN – TIÊN THIÊN

  Cung điện TIÊN THIÊN còn gọi là Cửu Thiên Huyền Hoá. Đây là cấp bậc cao nhất của chín tầng Trời, chín Cung Điện. Để qua cõi Niết Bàn đầu tiên phải qua cung Cửu Thiên Huyền Hoá này.
  Đây là Thượng Tiên, những vị Đại Tiên sắp thành Bồ Tát ngữ ở cung Điện này, là những vị ở thế gian tu đắc hàng Thượng Thừa, có duyên theo Phật, Đạo Phật.
  Cung Điện Tiên Thiên, các bậc Trưởng Giáo Thánh, Tiên khi có cuộc họp thì họp tại đây.
  Vị Trưởng Giáo cõi này là CHÚA TIÊN HUYỀN NỮ, thế gian thường gọi là CỬU THIÊN HUYỀN NỮ đạt 2772 phép thần thông.
  Kế đến là:
  1. HỒNG QUÂN LÃO TỔ đạt 2772 phép thần thông.
  2. Tiền bối TAM THÁNH ĐÔNG HẢI đạt 1882 phép thần thông
  3. ĐỊA TIÊN KIM QUAN đạt 992 phép thần thông.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay trường
  – Tham thiền, nhập định (mỗi ngày thiền 7 đến 9 giờ đồng hồ. Nhập định 20, 22, 27 ngày sẽ đạt tương ứng với 3 hàng phép trên đây. Định 20 ngày đạt 992 phép, định 22 ngày sẽ đạt 1882 phép, định 27 ngày đạt 2772 phép).

  PHẦN HAI
  PHẨM NGỰ CÕI NIẾT BÀN

  NIẾT BÀN có 5 cảnh giới Cực Lạc.
  Đây là 5 cảnh giới có 5 trường thi hàng Bồ Tát, dành cho những bậc Tiền bối, những vị Đại Giác Ngộ, Đại Căn Cơ, Đại Trí Huệ. Đại Trí Huệ lập nguyện lớn và có lòng từ bi vô lượng kiếp.
  Ai trong chúng sanh cảm thấy Cửu Thiên Huyền Hoá còn thấp so với ước nguyện của mình muốn trở thành Bồ Tát nên đăng ký trường thi này, đây là cơ hội cho số ít người trong thiên hạ.
  Đây là Thượng Thượng Đại Thừa, muốn thi phãi nghĩ kỹ xem mình có đủ sức hay không? Chứ đừng tưởng thấy Bồ Tát là dễ dàng. Coi chừng trèo cao mà té nặng.

  TRƯỜNG BỒ TÁT THỨ NHẤT
  Đây Là Cảnh:
  NHỨT THIẾT NIẾT BÀN
  CÕI: HƯ VÔ KIM SẮC

  Đây là trường Bồ Tát đầu tiên từ dưới lên, ai muốn thi vào trường này phải là những sĩ trẻ vượt qua CỬU THIÊN HUYỀN HOÁ, vượt qua chín cung Trời thì lọt qua cõi này.
  Hàng Bồ Tát cõi HƯ VÔ KIM SẮC có 3 hàng phép 3002 phép, 3050 phép, 3072 phép.

  Vị Giáo Chủ cõi này là Ông:
  1. MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT đạt 3072 phép thần thông.
  2. ĐỊA TẠNG VƯỢNG BỒ TÁT đạt 3050 phép thần thông
  3. ĐẠT MA TỔ SƯ BỒ ĐỀ đạt 3002 phép thần thông

  Khi Đạt Ma Tổ Sư chưa viết xong Phong Thần Bản này chỉ có 3002 phép thần thông. Khi viết xong đạt 4699 phép thần thông và vị tiền bối nào ở thế gian hồng trần muốn thi vào trường này đăng ký với điện kiện:

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay trường
  – Lập nguyện độ chúng sanh
  – Lòng từ bi vô lượng
  – Trí huệ hàng thượng tuệ trí
  – Thiền 1 ngày 12 đến 14 giờ đồng hồ sẽ đạt các hàng phép trên đây.

  TRƯỜNG BỒ TÁT THỨ HAI
  CẢNH NHỊ NIẾT BÀN
  CÕI: NHẠC HỒNG NHI NGUYỆT CẦM LINH SƠN

  Cảnh nhị Niết Bàn có cõi Hồng Bạch Nguyệt Cầm, Linh Sơn Hội Tràng Phật Bồ Tát. Đây là cảnh cõi Nhạc Hồng Nhi Nguyệt Cầm Linh Sơn, Dương Cầm khảy để cứu độ chúng sanh.
  Cõi này có 7 cây đàn lợi hại, chỉ cần khảy nhẹ một cái có thể cả cõi Niết Bàn cảnh giới hoặc cung Thiên chín nước Thiên Đàng đều nghe nhạc đàn. Đây là loại đàn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

  Các vị Bồ Tát ở cõi này suốt ngày ngồi nghe nhạc, hưởng thụ cảnh nhàn hạ, còn bảy vị Bồ Tát Đại Giác Kim Quang dùng đàn để khảy cứu độ chúng sanh cõi thế.
  Tiếng đàn có thể là cho mọi người mê ở thế gian hồng trần tỉnh giấc và giác ngộ đường tu. Tiếng đàn làm cho chúng sanh không còn thù địch giết hại tất cả chúng sanh, tiếng đàn rất thanh tịnh và dịu nồng.

  Cõi này có 3 hạng phép là: 4002 phép, 3099 phép, 3088 phép.
  Bảy vị TRưởng Giáo cõi này là:
  1. TỔNG TRÌ VƯƠNG BỒ TÁT MA HA TÁT đạt 4002 phép.
  2. QUÁ KHỨ VÔ LƯỢNG KIẾP TỲ BÀ THI GIÁ NA PHẬT đạt 4002 phép.
  3. QUÁ KHỨ CỨU THẬP, CỨU ỨC CÂN GIÁ SA PHẬT THẾ TÔN đạt 4002 phép.
  4. QUÁ KHỨ VÔ LƯỢNG KIẾP THIÊN QUANG VƯƠNG TỊNH TRỤ THẾ TÔN đạt 4002 phép.
  5. HIỂN KIẾP THIÊN PHẬT TAM THẾ NHẤT THIẾT CHƯ PHẬT THẾ TÔN đạt 4002 phép.
  6. QUẢNG ĐẠI VIÊN MÃN VÔ NGẠI ĐẠI BI TÂM ĐÀ LA NI thần diệu chương cú đạt 4002 phép.
  7. XIỄN THIÊN, Thai giáo QUÁN THẾ ÂM đạt 4002 phép.

  Chúng sanh nào muốn dự thi trường này đạt cõi này nên đăng ký dự thi.
  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay trường.
  – Lập nguyện độ chúng sanh
  – Lòng từ bi vô lượng độ chúng sanh
  – Mỗi ngày thiền từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ
  – Nhập định 39, 40, 42 ngày để đạt 3 hàng phép trên đây.

  TRƯỜNG BỒ TÁT THỨ BA
  CẢNH TAM NIẾT BÀN
  CÕI: KIM QUANG ĐẠI GIÁC

  Cảnh Tam Niết Bàn, cõi cảnh Kim Quang Đại Giác.
  Cõi này các vị Bồ Tát ngồi toà sen dùng ánh hào quang màu vàng ngũ sắc quan sát xuống thế gian hồng trần để độ người cõi thế, độ Tăng Ni tu hành và người lương thiện. Khi gặp nạn tai hoặc quỷ vương ám hại, các vị này có trực giác siêu việt, siêu quang, siêu lý thuộc hàng nhị nguyện tu hành, nhiều kiếp hiến thân thành Bồ Tát, Phật.

  Cõi này có 3 hàng phép là 4036 phép, 4072 phép, 4092 phép.
  Các vị Trưởng Giáo cõi này là:
  1. QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT đạt 4092 phép
  2. ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT đạt 4092 phép
  3. DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT đạt 4092 phép
  4. TỲ LÔ GIÁ NA PHẬT đạt 4092 phép
  Đây là 4 vị Giáo chủ cõi này.
  Các bậc tiền bối ở thế gian hồng trần muốn đăng ký thi trường này rất khó đạt. Chỉ những vị tu hành qua nhiều kiếp Bồ Tát mới mong thi đậu trường này.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay trường
  – Tu hạnh Bồ Tát
  – Chí Tâm Đại Từ Bi có trí huệ Chí Khiếu quang Giác Ngộ đạt cõi
  – Tịnh Thiền Tồi thượng thừa
  – Nhập định: 44, 45, 46 ngày hàng thượng Huệ Trí để đạt 3 hàng phép trên đây.

  TRƯỜNG BỒ TÁT THỨ TƯ
  CẢNH NIẾT BÀN
  CÕI: HUỆ QUANG

  Cõi này các vị Bồ Tát dùng Huệ Quang để cứu độ chúng sanh. Các vị này tuy ở Niết Bàn rất xa với chúng sanh cõi thế gian hồng trần nhưng khi dùng Huệ Nhãn Quang cảm thấy chúng sanh như ở trước mắt, hiện tiền rất gần.
  Để cứu độ chúng sanh, các vị này ngày ngày dùng Huệ Nhãn Quang để cứu độ.
  Cõi này có 3 hàng phép là 4476 phép, 4399 phép, 4299 phép.
  Đại diện có 3 vị Giáo Chủ:
  1. AI DI ĐÀ PHẬT đạt 4476 phép.
  2. DI LẶC VƯƠNG BỒ TÁT đạt 4399 phép.
  3. VÔ LƯỢNG TAM MUỘI PHẬT đạt 4299 phép
  Vị Tiên, Bồ Tát nào muốn thi vào trường này rất khó đậu.

  ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
  – Ăn chay trường
  – Tu hành từ nhỏ
  – Có Trí Huệ sáng suốt thưở nhỏ
  – Có Tâm Đại Bi hiền lương
  – Tịnh Thiền hàng tối thượng thừa tối cao
  – Nhập định 46, 47, 48 ngày để đạt được 3 hàng phép trên đây.

  TRƯỜNG BỒ TÁT THỨ NĂM
  CẢNH NGŨ SẮC VÂN
  NIẾT BÀN CÕI: TÂY THIÊN TRÚC

  Cảnh Ngũ Sắc Vân, Niết Bàn cõi Nhất Thiết Kim Thiền Như Lai, Nhất Huyền Vi Diệu Pháp.
  Đây là cảnh Trời Niết Bàn là cõi cao nhất, còn gọi là Tây Thiên Trúc, nơi Thế Tôn Như Lai ngự giá Giáo Chủ Tây Phương.
  Đây là cảnh mà các vị chư thiên, chư Thần, chư Thánh, chư Tiên từng ao ước một lần đến cõi này. Vì đa phần họ chỉ ngự hưởng nhàn cảnh Tiên ở cõi Trời, chưa từng nghe thấy cõi Niết Bàn bao giờ, vì có ước cũng không đến được vì khó đến.
  Cõi này các vị tu luyện về Thiền Định để đạt Nhứt Thiết Như Lai chánh pháp Nhứt Tiền Vi Diệu Pháp Tối Cao Thượng Thừa ngự tại đây cõi Tây Thiên Trúc này.
  Bồ Tát hàng này có phẩm cao nhất trong 4 cõi Niết Bàn kể trên.
  Số phép hàng này chi làm 3 hạng: 4800 phép, 4772 phép, 4699 phép.

  Giáo chủ cõi Tây Thiên Trúc có 3 vị:
  1. THÍCH CA MÂU NI PHẬT đạt 4800 phép
  2. NHIÊN ĐĂNG CỔ PHẬT đạt 4800 phép
  3. ĐẤU CHIẾN THẮNG PHẬT đạt 4772 phép, chính là Tôn Ngộ Không người đã diệt Thiên Ma Ba Tuần cứu nguy Tam giới tập đại công.
  4. ĐẠT MA NHƯ LAI đạt 4699 phép. Khi viết xong Phong Thần Bản Quán Thế Âm Như Lai, lập đại công thời Thượng Ngươn giúp chúng sanh nên giác ngộ để về cõi Cực Lạc như Phong Thần viết.

  DỊCH VĂN THI PHÚ
  QUÁN ÂM BỒ TÁT TÁI BẢN
  XUỐNG BÚT ĐỜI HẠ NGƯƠN

  Để dạy chúng sanh trần thế và các cõi, các bậc tu cho mau chứng đắc kỳ Ba này. Mẹ Quán Thế Âm dạy rất rõ, dễ tu, chỉ cần ăn chay đó là sám hối từ nhiều đời, nhiều kiếp. Chỉ còn một kiếp ngắn ngủi này nên truyền bá ra cho chúng sanh được biết mà đăng ký thi cho kịp.
  Kể từ khi chúng sanh nhận được Bản Phong Thần tái bản đời Hạ Ngươn này tu học sẽ có các vị Thần theo hỗ trợ ngày đêm để dẫn về nơi Cung mình lựa chọn.

  THƠ

  Bạch trinh nữ lấy nghĩa nhân
  Muốn về cõi Phật lập thân cõi này
  Ngày xưa tu học không Thầy
  Giờ đây có Mẹ, có Thầy dạy khuyên
  Dạy tu có cả Thiện Duyên
  Cách tu có lớp, có trường, đề thi
  Mau mau tên tuổi cứ ghi
  Có Thần, có Thánh hộ trì sớm trưa
  Hàng ngày thanh đạm muối dưa
  Tìm đường trở lại Phật chừa sẵn ngôi./

  MẸ QUÁN THẾ ÂM NGỒI KHÓC Ở BỜ BIỂN NAM HẢI

  Qua rồi những trận bão giông
  Quán Âm ngồi khóc bởi thương con trần
  Nơi thì sụp đất, người thì cuốn trôi
  Nhìn xem cảnh khổ khôn nguôi
  Thấy người vùi lấp, kéo lôi mất hồn
  Thế gian đâu có trường tồn
  Cảnh trần là chốn dập dồn trả vay
  Một lần có một không hai
  Mẹ nay khuyên bảo gái trai nghe lời
  Màn Ba đã cuối hết rồi
  Hạ Ngươn nay đã lập đời Thánh, Tiên
  Ráng nghe lời Mẹ dạy khuyên
  Ghi tên chọn bảng đủ duyên kịp kỳ
  Ăn chay khỏi lạy, khỏi quỳ
  Định Thiền để được Điển thì ngự thân
  Có Thần, có Mẹ ân cần
  Mở cho sáng suốt rửa thân hội này./

  PHONG THẦN XUỐNG BÚT KỲ BA

  Nhờ Mẹ Quán Thế Âm ngồi khóc ở bờ biển Nam Hải vì lòng thương yêu đàn con thơ dại ở trần gian mê vật chất mới ra được Phong Thần.
  Quán Âm Đức Mẹ nhiều lúc độ chúng sanh khỏi chốn sai lầm hồng trần, như đoạn thơ trước có ghi:

  Lòng lành yêu mến con thơ
  Thương cho con trẻ bơ vơ hồng trần
  Độ con thoát cảnh khổ thân
  Thế Tôn thuyết pháp lý thần nào sai?
  Chính ngày con bị đoạ đày
  Mà con có hiểu lòng này Mẹ đau…

  Ý nói rằng:
  Con bị đoạ sa A Tỳ Ngục mà các con không hiểu cho lòng của Mẹ. Chính vì thế, nên Mẹ Quán Thế Âm cho xuống bút kỳ Ba này nhằm hầu Mẹ truyền ra Phong Thần, vì Thế Tôn thuyết pháp tối cao. Mẹ sợ đàn con thơ trí tuệ ít, không hiểu được thông suốt Phong Thần mà uổng công lại bị đoạ không giác ngộ được.
  Mẹ truyền các con ở trần thế ráng lo dự thi để ngày sau Mẹ truyền bảng vàng.
  Ý nói: Mẹ sẽ truyền đến các con vào Phẩm Thần, Tiên; vì ở chốn hồng trần khổ, Mẹ sợ các con than sầu lạy khổ, đau thương đoạ đày, nên khuyên đàn con ráng tu học để sau về cảnh Tiên ngự hưởng an nhàn Trời ban.

  Còn như không ráng lo tu, thi dự ngày sau khổ ải đoạ xuống A Tỳ. Chừng đó, Mẹ Quán Thế Âm không thể nào cứu được khi Quỷ Vương đã bắt tội và đưa con vào điạ ngục A Tỳ thì Mẹ đành chịu thua vậy, không thể nào cứu các con được. Ai là con của Thần, Tiên đọc xong Thần Bản này ráng để dự thi ngay liền, nếu không thì không còn kịp thời Thượng Ngươn Long Hoa Hội.

  Mẹ khuyên: muốn được dự thi Phong Thần này, ai muốn thi trường nào nên đến Chùa, Tịnh Xá, Thất Cao Đài đặng lập nguyện là nơi đó có Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát hay là Phật Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn hoặc ở nhà mình cũng được, thành lòng thì Mẹ sẽ chứng ngay, để chỉ các con dự thi. Đây là Mẹ muốn nói đứa phàm phu, còn hàng Tăng Ni tu ở Chùa thì hiểu rồi; Mẹ dặn: Nếu có vị Tăng Ni nào hiểu thấu Phong Thần thì làm phước thuyết lại cho chúng sanh nghe hoặc khi chúng sanh đến Chùa, Am xin thuyết ra làm phước, vì đây là phước của thế gian hồng trần.

  Mẹ nói dù cho vạn quyển kinh thiên chẳng sánh bằng. Mẹ khuyên Tăng Ni làm phước cho chúng sanh ngày nay chưa hiểu. Mẹ cho rằng: không dễ gì mà được Phong Thần thiên cơ tiết lộ để dẫn đường cho chúng sanh đi về cõi Trời, cõi Phật. Mẹ nói: ai mà là người có duyên trước đọc xong Ngộ liền, Giác Ngộ mà tu hành:

  Tuy rằng không phải Ngọc Châu
  Chớ đem so sánh Ngọc Châu chẳng bằng

  Mẹ nói kinh Địa Tạng, Di Đà là đại phước đức chớ đem so sánh; phước bằng số 2, với Phong Thần là số 10.
  Bao nhiêu Pháp Chú của Phật Bồ Tát đều không qua được Phong Thần này. Ngay cả Đại Bi Thần Lực Diệu Pháp của Mẹ cũng đành thâu vào Phong Thần vì lực Diệu Pháp Phong Thần mạnh hơn.
  Khi mà đức Đạt Ma chưa ghi, đạt có 3002 phép, khi viết vừa xong đạt 4699 phép. Đây là Diệu Kỳ Thần Thông Đức Mẹ.

  Khuyên chúng sanh các con ở thế gian đọc xong hãy truyền cho mọi người đọc, để cùng thi dự mà sau này thành Thần, Tiên, Bồ Tát mà dự hội Bàn Đào, hưởng rượu Trường Sanh. Nếu người có lòng ích kỷ coi xem biết một mình thì coi chừng người đó bị đoạ mang vào mình, vì đây là Bí pháp để cứu dân độ thế kỳ Ba này.

  Đây không phải là đọc chơivui hay biết Phật, Tiên, Bồ Tát bao nhiêu phép mà đọc để tự chọn cho mình cách giải thoát, vì kỳ này là cận kề Long Hoa Hội, mà chúng sanh chưa giác ngộ.

  Nếu ai có Tâm Đạo tốn chút ít tiền mà xếp chữ in, ấn tống quyển này thì người đó là Đại Phước nơi hồng trần này, về sau con cháu ăn mặc đẹp đẽ dễ thương. Ông bà siêu rổi nơi Phong Đô, Thất Tổ Cửu Huyền hoan hỷ, nếu chúng sanh nào chép ra cho truyền thật nhiều Phong Thần Bản này thì cũng được hưởng đại phước gấp mấy lần người tu ở Chùa.

  Vậy chúng sanh nào chép được 10 quyển này đầu tiên hoặc in ra được 10 quyển chắc chắn ngày sau Đắc Quả Thánh Nhân chẳng sai chút nào.
  Nếu ngày sau không đắc quả Thánh Nhân thì Thích Ca Mâu Ni ngự đài cao không thành Chánh Giác, vì đây là Đại Thừa Chơn Giáo Tối Thượng Thừa Ngài thuyết ra thì sao không mầu nhiệm được.

  Trước khi ra Phong Thần Bản này, chính Đức Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát có lời thề như sau:
  “Nếu chúng sanh các con thi dự Phong Thần Bản này mà con sa vào trong ba đường dữ thì Mẹ thề không thành Chánh Giác.
  Nếu các con trì đọc hoặc tụng kinh Phong Thần Bản này mà không được Vô Lượng Biện Tài Tam Muội, không được các bậc Tiên, Thánh, Bồ Tát, Phật gia hộ thì Mẹ thề không thành Chánh Giác”.

  Nếu truyền bá trong thời hiện tại Mạc Pháp này cho các bá Đạo, tất cả sự mong cầu đều đạt kết quả, tai qua nạn khỏi, vạn sự như ý.

  Nếu không được như ý thì đây không đáng gọi là Bổn Phong Thần Quán Âm Bồ Tát, ngoại trừ những kẻ bất thiện và thiếu lòng thành cung kính đến quyển Phong Thần Bản này.

  Nếu chúng sanh nào mộ đạo sáng ngời đến ấn tống ra ngàn quyển Phong Thần truyền bá hoặc cho người lành xem qua, coi như người đó về sau chắc chắn sẽ đắc quả tại Niết Bàn chẳng sai. Nếu không đắc, chắc Thế Tôn đâu dám là: Giáo Chủ Tây Phương thuyết ra Phong Thần Tối Cao Đại Đức như vậy.

  Nếu chúng sanh nào ấn tống 10 quyển đầu tiên truyền bá Đạo cho Chùa, Tịnh Thất hoặc người am hiểu đạo, chúng sanh đó suốt đời được Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát độ mạng.

  Phong Thần Phật thuyết chẳng sai
  Làm người phải biết học ngay thi liền
  Học mau để dự hội Tiên
  Nếu không kẻo trễ như thuyền chẳng đưa
  Học hành tạm đỡ muối dưa
  Thanh tâm rửa xác Phật chừa sẵn ngôi
  Phật, Trời kêu gọi con ơi
  Màn Ba sắp hết nổi trôi chờ gì
  Tu mau trở lại trường thi
  Bài này Mẹ xuống Bút ghi rõ ràng
  Truyền cho bá tánh thế gian
  Ai muốn hết khổ, Tây Phang bước vào
  Khỏi cơn sóng gió ba đào
  Thoát đi một kiếp luân hồi tái sanh
  Về Thiên dự yến Phật dành
  Bồ Đào ban thưởng hiện hành chẳng sai
  Bồng Lai Tiên cảnh tháng ngày
  Hoa thơm tỏa mát, yến bày múa ca
  Các con nay đã tầm ra
  Phong Thần nhứt Bản được vào ghi tên
  Kỳ Ba chỉ một lần thi
  Biết mà không học vậy thì trách ai?
  Phật, Tiên cứu độ hàng ngày
  Phong Thần tái bản, Phật Thần dự thi
  Ngày nay ấn bút Mẹ ghi
  Mẹ cho các nước, xuống bài các nơi
  Nước nào tiếng đó kêu mời
  Chơn căn thức tỉnh học đời dự thi
  Từ Phật, Tiên, Thánh, Thần ghi
  Điển quang xuống bút cho nhiều linh căn
  Quy là ý có, khác văn
  Nội quy cũng đúng trường thi bảng đề
  Bao nước kết hợp tựu về
  Phong Thần tái bản thu về một nơi
  Linh căn tu học biết rồi
  Mỗi nơi, mỗi ý cũng lời Mẹ Cha
  Phật, Tiên, Thánh xuống Ta Bà
  Trợ duyên giúp sức xuống bài khuyên Tu
  Một lần xuống bút khuyên đời
  Ngàn lần phải chịu người đời chê bai
  Lần này có một không hai
  Chê bai mặc kệ, Ta đây chẳng buồn
  Trần gian tham diễn nhiều tuồng
  Tuồng nào cũng có đến hồi kết thôi
  Phật – Ma, Ma – Phật khắp nơi
  Con Người, con Phật, con Ma
  Con Ta, con Phật mới ra Phong Thần
  Lời đây Ta nói xa gần
  Trông xa mà biết rất gần ở Tâm
  Thương con Mẹ độ âm thầm
  Thương con Mẹ kiếm, Mẹ tầm các con
  Hữu tình chắc hoại chẳng còn
  Vô Vi mà có trường tồn Bản Lai
  Bút Thiên Ta đã xuống bài
  Mong cho bá tánh đừng rầy bỏ qua
  Truyền ra cho khắp gần xa
  Để cùng tu học thi qua hội này
  Về Thiên gặp Mẹ, gặp Thầy
  Phong Thần chạm Bản, Hội này có tên./

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Phổ Đà Vương Nam Hải Chứng Minh

  ĂN CHAY DIỆT TỘI – TRỪ BỆNH

  Mẹ hiền cứu khổ Quán Âm
  Mượn tay trần thế Linh Lan ghi lời
  Mẹ nay hạ bút cứu đời
  Dạy khuyên các trẻ y lời Mẹ ban
  Ăn chay khỏi bệnh, nghiệp tan
  Ăn chay mạnh khỏe, trái oan chẳng còn
  Ăn chay huệ phước song toàn
  Ăn chay niệm Phật phước còn tăng cao
  Ăn chay sửa tánh dồi dào
  Ăn chay mới biết thấp cao tu hành
  Ăn chay niệm Phật làm lành
  Ăn chay mới trổ nhiều cành Hoa Tiên
  Ăn chay kết được Thiện Duyên
  Ăn chay mới thấy Điển Thiên tăng dần
  Ăn chay mở trí hội thân
  Ăn chay mở được sáu tầng ngục môn
  Ăn chay giữ được xác hồn
  Ăn chay tan nghiệp, phước dồn về sau
  Ăn chay cửa Phật đặng vào
  Ăn chay áo gấm, mão bào Mẹ ban
  Ăn chay cứu được tam tràng
  Ăn chay cứu được bảy đời Mẹ Cha
  Ăn chay niệm chữ Di Đà
  Ăn chay con cháu cả nhà hiền lương
  Ăn chay Phật chứng mười phương
  Ăn chay ở thật, người thương kẻ chào
  Ăn chay Phật, Thánh đón vào
  Ăn chay Cha Mẹ rượu Đào đợi ban
  Ăn chay không có gian nan
  Ăn chay con cháu giàu sang hơn người
  Ăn chay chẳng sợ chê cười
  Ăn chay để mở mười điều Từ Bi
  Ăn chay kinh chú ráng trì
  Ăn chay để thấy những gì khai thông
  Ăn chay biết được non bồng
  Ăn chay mới thấy cái lòng biết yêu
  Ăn chay niệm Phật sớm chiều
  Ăn chay mới thấy được nhiều Điển Quang
  Ăn chay không có chết oan
  Ăn chay sống mãi còn tăng lộc tài
  Ăn chay vạn kiếp gặp may
  Ăn chay Tiên Phật đáp lai hộ trì
  Ăn chay có dạ Từ Bi
  Ăn chay thương hết những gì có thân
  Ăn chay mới biết xa gần
  Ăn chay mới biết mấy tầng thấp cao
  Ăn chay khỏi đổ máu đào
  Ăn chay mới được bước vào cửa Thiên
  Ăn chay khỏi bị xích xiềng
  Ăn chay mới thoát khỏi miền trầm luân
  Ăn chay nghiệp chướng mới dừng
  Ăn chay thoát kiếp mình từng trả vay./

  VÌ SAO MẸ BẢO ĂN CHAY?

  Vì sao Mẹ bảo ăn chay trong thời kỳ Mạt Pháp này?

  Các nước hiện đại con người rất văn minh. Tiến hóa đến xã hội, thiên nhân tài trí. Người có thể đi trên mặt nước và đi lên cung Trăng, đi ngoài vũ trụ, con người kiếp này là Thần Tiên, Thánh Tiên và Thiên Tiên.

  Từ chỗ siêu phàm tài trí biến hóa chế biến được tất cả những thứ mà thế gian đang cần để đổi lại những gì?

  Là tiền. Vì tiền mà đánh mất lương tâm, vì tiền mà họ không ngần ngại chế biến ra những thứ có chất độc hại đến thân mạng con người, là do những người không tìm hiểu về hóa chất có hại lâu dài cho con người. Ở hiện tại thời kỳ này đây Ta chỉ cho một số nhỏ mà trần gian mắc phải:
  Đây là Ta nói về động vật:
  Heo, Gà, Vịt, Bò và Cá
  1. Bò, Trâu: tuổi thọ của chúng từ 7 đến 10 năm
  2. Heo: tuổi thọ của nó chỉ có 3 năm
  3. Gà, Vịt: tuổi thọ cùa có từ 24 tháng
  4. Cá: tuổi thọ của nó từ 4 tháng đến 1 năm

  Ngày xưa, tất cả những con vật này các con ở thế gian, dùng nó không có hại đến bản thân, vì người nuôi nó bằng lúa gạo tự nhiên của người trồng, nên người dùng bổ dưỡng. Nhưng phải mắc tội đền mạng là luân hồi trả quả, thường mạng.

  Còn hiện giờ những con vật nói trên đều có hại cho cơ thể và sức khỏe con người, còn gây tổn hại thêm. Như con Heo hiện giờ người ta nuôi bằng thức ăn gia súc mau lớn, còn Gà, Vịt, Bò sữa trong thức ăn đó chứa những thứ phì mau lớn, người chủ nuôi có lợi cho sự kinh doanh mà quên đi người ăn có hại.

  Vì cái hại này không phải là nó phát sinh liền mà từ 3 năm đến 5 năm hoặc 10 đến 20 năm, những hóa chất đó nó ngấm ngầm trong từng tế bào của cơ thể và luồn qua làm mục xương của con người. Cho nên con người từ 20 năm trở lại đây ở thế gian phải mang nhiều bịnh và nhiều biến chứng trong cơ thể sinh ra như: bệnh tiểu đường, bệnh loãng xương, bệnh cao huyết áp, bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh gan, sỏi mật, bệnh bao tử, u nang, u xơ, đại tràng, bệnh tim, suy thận, mắt mờ, phong nhức, tê bại, viêm xoang, thần kinh, tai biến, bại sụi… nó có từ trong hạt lúa, trái cây, rau cải. Người ta chế biến từng loại thuốc phì mau lớn, tất cả những loại này rất có hại cho con người ở thế gian, cho đến từ nước uống đến sông rạch, còn những loại giải khát toàn là bằng hóa chất.

  Thì con người ở thế gian này cũng làm toàn bằng hóa chất tạo ra để nuôi thân. Bản thân bên ngoài trắng trẻo, đẹp đẽ, béo phì nhưng thân xác bên trong một người mang rất nhiều là bệnh, không biết chết lúc nào mà họ không cho đó là không quan trọng, mà cứ luôn luôn tìm thức ăn ngon béo bổ cho thân thể để cho các con bệnh, trong thân tiếp thêm phần tăng trưởng, làm cho con người càng ngày càng tê liệt thêm, mà người đời không hay biết. Cũng vì cái ăn, cái uống ngon miệng mà phải hại vào thân, thân bị đau nhức hành hạ kêu khóc, rên la cũng vì ăn ngon.

  MẸ KHUYÊN ĂN CHAY

  Đời này Mạt Pháp Hạ Ngươn
  Ăn chay rửa xác để con dự thi
  Muôn ngàn vạn kiếp béo phì
  Gieo nhân thường mạng đến thì kiếp nay
  Ăn chay sửa tánh thẳng ngay
  Tạm dùng dưa muối, mặc ai chê cười
  Ăn chay khỏi bệnh tiểu đường
  Ăn chay nhức khớp khỏi vương theo mình
  Ăn chay là cứu sanh linh
  Ăn chay là hết nghiệp hình về sau
  Ăn chay trị huyết áp cao
  Ăn chay bao tử không cào bên trong
  Ăn chay làm phước sửa lòng
  Thân tâm thanh tịnh thoát vòng oan khiên
  Ăn chay hết bệnh kinh niên
  Tim, gan, ruột, thận, bệnh an như thường
  Dù cho bệnh nặng phải vương
  Ăn chay lọc huyết, máu càng lưu thông
  Người gầy ốm yếu lại mong
  Ăn chay đỏ thắm ngày càng đẹp ra
  Tiểu đường lên máu bệnh đa
  Ăn chay khỏi bệnh, khỏi ra tốn tiền
  U nang cùng với viêm xoang
  Ăn chay hết bệnh vậy thì mới tin
  Ăn chay chữa bệnh tài tình
  Loãng xương, tuột máu không còn trong thân
  Máu lên say sẫm tay chân
  Đầu xoay, mặt choáng, ướt đầm mồ hôi
  Ăn chay niệm Phật biết rồi
  Không còn bệnh tật nhả nhồi ở thân
  Ăn chay đổi máu muôn phần
  Bệnh suyễn, sỏi thận cũng dần tiêu tan
  Ăn chay trị được bệnh gan
  Dù cho cổ trướng cũng liền biến mau
  Ăn chay không có bệnh đau
  Bởi vì không có vi trùng chúng sanh
  Không có máu thịt hôi tanh
  Không thêm độc tố ký sinh hại người
  Ăn chay giải độc trong thân
  Cái thanh ta giữ, trược thì tống ra
  Xác thân như ngọc như ngà
  Tâm khai, Huệ mở, Phật Đà đâu xa
  Ăn chay chơn Điển hài hòa
  Gần chơn Bồ Tát xa lài Quỷ, Ma
  Ăn chay phước đức hà sa
  Ăn chay niệm Phật vượt qua hiểm nghèo
  Ăn chay Thần, Thánh hộ theo
  Độ đưa đến chốc đắc thành Như Lai
  Phong Thần có một không hai
  Hạ Ngươn Mạt Pháp, Ta đây xuống bài
  Sử trao tu học mỗi ngày
  Đề thi có sẵn, đính bài chờ danh
  Kỳ này mau dự cho nhanh
  Để không còn kịp mất danh một đời
  Uổng đi một kiếp có thân
  Mất đi biết đến mấy ngàn tái sanh
  Tái sanh luẩn quẩn, loanh hoanh
  Thú cầm, ngạ quỷ bị hành ngục môn
  Mất đi một kiếp khó tồn
  Hiện giờ còn xác, tỉnh hồn để tu
  Kỳ Ba xả tội tha người
  Kỳ Ba mở hội cho người hiền lương
  Kỳ Ba Phật, Thánh mở đường
  Đề thi có sẳn, chọn trường để thi
  Phong Thần tên tuổi đã ghi
  Y như điều kiện chắc thì đậu ngay
  Lời Phật nói một không hai
  Ai người ghi sớm Ta cho đắc thành
  Đề tên với tuổi năm sanh
  Số nhà, quận huyện, ấp thành ở đâu?
  Ghi danh để nộp bản đầu
  Phong Thần nhất bản ghi đầu tên danh
  Quyết Tâm bảng dự thực hành
  Chọn trường cho đúng, phải hành cho y
  Trường có Giáo Chủ chấm thi
  Người trần mau đến chọn thi kịp về
  Quán Âm cứu khổ đã đề
  Phong Thần tái bản cứu người trần gian
  Lời thề chứng có Thiên Hoàng
  Tu như bảng dự đắc thành chẳng sai
  Nếu không chứng đắc như ngày
  Ta thề không xứng Phong Thần Quán Âm
  Thích Ca Phật thuyết chẳng lầm
  Ai tu theo đúng Phong Thần đã ghi
  Nếu không đắc đạo một khi
  Ta không Chánh Giác Thích Ca kiếp này
  Phong Thần tái thế kỳ Ba
  Thích Ca thuyết Pháp, Đạt Ma ghi lời
  Quán Âm nước mắt nhỏ rơi
  Phong Thần hạ bút, cứu đời Hạ Ngươn./

  12 giờ dứt điển ngày 23/04/Kỷ Sửu – 2009
  Linh Lan ghi lời

  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Phong Thần Quán Thế Âm Bồ Tát

  Con Nguyễn Thị Linh Lan và Nguyễn Thị Linh Chi thành tâm cầu xin:
  Mười phương Phật
  Mười phương Pháp
  Mười Phương Tăng

  Cùng đại lực của Phong Thần Quán Thế Âm cứu độ cho tất cả chúng sanh gặp được Bản Phong Thần tái thế Kỳ Ba này. Đọc xong phát tâm tu đúng hành y theo lời Mẹ dạy, ghi tên vào bảng, tất cả được thi và được mau thành Chánh Đẳng Chánh Giác để được trở về gặp lại Mẹ Cha cõi Thiên.

  Con cũng xin hồi hướng công đức này khắp cùng 3 giới 4 lời chúng sanh phát tâm hướng về Phong Thần ghi tên ứng thí để được Chánh Đẳng Chánh Giác trong hiện tại.

  Chúng con xin cầu chúc các bậc Phật, Tiên, Thánh, Thần cùng Cửu Huyền Thất Tổ bảy đời chín kiếp của chúng con cũng hướng về Phong Thần Quán Âm này cho được chứng đắc cao hơn. Như Bồ Đề Đạt Ma có công ghi lại Phong Thần tái bản kỳ Ba.

  Kính chúc quý đồng đạo xem rồi đừng bỏ qua và lưu truyền, ban bố cho nhiều người cùng được dự thi.

  Kính chúc quý bạn sẽ đạt thành Chánh Đẳng Chánh Giác.
  Tôi hai bạn Linh Lan và Linh Chi sẽ đem hết sức mình vì Cha Mẹ, vì Đạo Pháp ngày nay, bằng sự chánh niệm và chánh đạo.
  3 giờ ngày 23/04/Kỷ Sửu-2009


  Nam Mô A Di Đà Phật
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
  Nam Mô Phong Thần Quán Thế Âm Bồ Tát

 28. thiện tâm says:

  bài này mình vô tình đọc được thấy hay quá nên mình up lên mong là tâm duyên mau sớm đăng bày này nha.bạn cứ đọc và tìm hiểu thêm đi nha…

  thiện tâm

 29. thiện tâm says:

  MẪU HOÀNG GIÁNG BÚT-1

  Đây là một tập thơ giáng bút nhân danh Mẫu Hoàng (Thân Mẫu Bác Hồ). Như trong tập thơ giáng bút “Hồn Thơ Tiên Kỷ Nguyên Thay Đổi” đã nói đến, Mẫu Hoàng chính là một kiếp đầu thai của Mẫu Âu Cơ. Trong tập thơ giáng bút này, lời của Mẫu Hoàng hầu như chỉ tập trung kêu gọi đàn con hãy thức tỉnh trước vận hội mới của Trời Đất và nỗ lực tu tâm tích đức, gột rửa bụi trần trong hoàn cảnh đại nạn “mạt kiếp” để có thể được an hưởng thời đại Thánh Đức…

  MẪU HOÀNG GIÁNG BÚT(Ngày 15 – 10 – 1998)

  Con ơi lớp học tâm linh
  Mẹ Già từ cõi Thiên Đình giáng lai
  Mở cho lớp học nhân tài
  Cho con già trẻ gái trai tu hành
  Chân tu của Mẹ chính danh
  Mẹ về xây động đắp thành cho con
  Khoá thi kỳ học vuông tròn
  Mẹ về mở lớp cho con tu hành
  Các con tu đức thơm nhanh
  Quả tu con trọn, mang danhThiên Đình
  Đây là lớp học tâm linh
  Giáng về một cõi vô hình khuyên dân
  Ai mà tu trọn ở Trần
  Mẹ cho quả phúc an thân trên đời
  Gắng tâm lên các con ơi
  Tu đi để hưởng lộc Trời vinh hoa
  Tu nhân tích đức hiền hoà
  Đường tu theo Mẹ vinh hoa sáng ngời
  Đây là Chính Đạo Phật Trời
  Giáng xuống Dương thế, con ơi, khuyên Trần
  Mẹ về khuyên nhủ toàn dân
  Tu ở cõi Trần để hưởng an khang
  Tu nhân tích đức, tâm vàng
  Tu theo Mẫu Mẹ an khang thuận hoà
  Mẹ về nổi động nước ta
  Nổi đền linh ứng để mà cứu dân
  Các con kính Mẹ trên Trần
  Thì con tu đức bản thân vẹn toàn
  Ai mà muốn hưởng an khang
  Thì tu đức hạnh tâm vàng vào thân

  Làm nhiều việc thiện cõi Trần
  Cải tà di thiện cho dân an hoà
  Mẹ về Tổ quốc nước ta
  Mong dân đổi mới muôn nhà tiến lên
  Để cho đất nước mọi miền
  Dân giàu, non nước bình yên con người
  Dân ta không thấu, con ơi
  Kỷ cương đường lối Phật Trời đã ra
  Coi thường lớp học Mẹ Già
  Thì dân chịu cảnh xót xa thương tình
  Vì đây là cõi tâm linh
  Giáng xuống cứu độ dân tình nước Nam
  Mà dân không rõ việc làm
  Coi thường Phép Mẹ, lầm than cuộc đời
  Mong dân thấu hiểu tới nơi
  Để tu theo Đạo Phật Trời cứu qua
  Cứu cho toàn quốc nước nhà
  Qua năm mạt đốn, vinh hoa con người
  Tỉnh tâm lên các con ơi
  Lắng nghe lời Mẹ khuyên nơi cõi Trần
  Phải rằng tu đức vào thân
  Tu ở cõi Trần để hưởng vinh hoa
  Con trồng cây đức trong nhà
  Thì con cải ác đó là trong tâm
  Cây đức, quả phúc cho Trần
  Đó là có ích cho dân trên đời
  Đây là lớp học Đạo Trời
  Mấy khi đã có, con ơi, xuống Trần
  Mẹ về khuyên nhủ cho dân
  Mong con di thiện cõi Trần dương gian
  Qua năm mạt đốn lọc sàng
  Ai tồn ở lại Dương gian mới mừng
  Còn nay tình huống xấu chung
  Thế gian sống cảnh vô cùng xót xa
  Gặp nhiều sóng gió phong ba
  Thiên Cung sàng lọc từng nhà, tối tăm
  Thương con, Mẹ rất đau lòng
  Mà con chẳng biết cầu mong xin Trời!
  Tỉnh tâm lên các con ơi
  Để nghe tiếng Mẹ khuyên đời Dương gian
  Học tâm, nhân đức giàu sang
  Tu tâm tích đức, tâm vàng kỷ nay
  Kẻo thì có sự đổi thay
  Gặp nhiều giống tố đắng cay thương tình
  Thương con, Mẹ phải giáng sinh
  Báo cho biết Luật Thiên Đình đã ra
  Con ơi, thân bóng Mẹ Già
  Thương con muốn cứu dân qua kỷ này
  Mẹ về đáp phúc trong tay
  Ai theo lớp học, tháng ngày Mẹ thương
  Biết nghe lời Mẹ luân thường
  Thì con sẽ có tình thương Mẹ Già
  Nhìn con, tựa một bông hoa
  Tay Mẹ vun xới cho hoa khỏi tàn
  Cũng như cuộc sống Dương gian
  Mong con sống cảnh không tàn tới thân
  Đó là có ích cho Trần
  Vì Mẹ muốn cứu toàn dân an hoà
  Nhưng dân nước Việt Nam ta
  Không tin kính trọng Mẹ Già kỷ nay
  Hương hoa chén nước tháng ngày
  Để mà tạc dạ lời hay Mẹ truyền
  Con ơi, tiếng nói Mẫu Thiên
  Âm thanh Mẹ gọi mọi miền nước ta
  Mong con tạc dạ, từng nhà
  Để con kính Mẹ hương hoa ngát lừng
  Các con nhân đức thuỷ chung
  Thì con tu trọn mọi vùng Dương gian
  Kẻo nay tay Mẹ lọc sàng
  Tới năm mạt đốn, Dương gian không tường
  Con ơi, tâm Mẹ xót thương
  Mà con chẳng biết tìm đường gửi thân
  Tìm sao Chính Đạo ở Trần
  Tìm đường chính nghĩa gửi thân tuổi già
  Tìm trọn, mới hưởng vinh hoa
  Tỉnh tâm, kẻo lạc đường tà đắng cay
  Các con có Mẹ tháng ngày
  Đó là quả phúc trong tay sớm chiều
  Các con kính Mẹ bấy nhiêu
  Thì con ghi tạc mười điều Mẹ khuyên
  Để cho tâm Mẹ khỏi phiền
  Quá thương Dương thế không yên tuổi già
  Có Mẹ, đất nước vinh hoa
  Mẹ về đuổi quỷ xua tà cho dân
  Con ơi, có ích cho Trần
  Vì Mẹ khuyên nhủ cho dân trên đời
  Dân ta chẳng thấu tới nơi
  Tưởng Mẹ xa cách cuộc đời, ai hay
  Biết đâu có Mẹ tháng ngày
  Mẹ mượn thân xác của nay người Trần
  Âm thanh Mẹ gửi cho dân
  Mong con cõi tục phong trần Dương gian
  Toàn dân thờ kính Mẫu Hoàng
  Để cho Tổ quốc Dương gian an hoà
  Mong dân nước Việt Nam ta
  Hai miền một mối, Mẹ Già thoả tâm
  Khi đó Mẹ thoả tấm lòng
  Vì dân đã biết cầu mong một đường
  Con ơi, tâm Mẹ xót thương
  Mong con biết kính, nhịn nhường lẫn nhau
  Giữ sao cho trọn Đạo Mầu
  Để dân nguyện ước kêu cầu sớm trưa
  Tu theo lớp học từng giờ
  Các con khắc phục, nghe thơ giảng bài
  Lớp học già trẻ gái trai
  Tay nghiên tay giấy nay mai lưu truyền
  Lời vàng của Mẹ – Mẫu Thiên
  Mong con ghi tạc mọi miền Dương gian
  Con ơi, tay Mẹ lọc sàng
  Lọc nước lọc cái Dương gian trên đời
  Đó là vận nước Phép Trời
  Mà dân không thấu tin nơi trên Trần

  Tiếc rằng Mẫu Mẹ vô thân
  Âm thanh Mẹ nhủ khuyên Trần sớm trưa
  Để con tu đức từng giờ
  Lắng nghe Mẫu Mẹ giáng thơ khuyên Trần
  Mẹ về khuyên nhủ toàn dân
  Để cho cõi tục phong trần Dương gian
  Tín tâm kính Mẹ – Mẫu Hoàng
  Để cho dân chúng an khang thuận hoà
  Mẹ về đổi mới cho ta
  Đổi đường tu mới thuận hoà hiển vinh
  Kỷ cương đường lối Thiên Đình
  Mẹ Già khuyên nhủ chúng sinh tu hành
  Ai tu trọn Đạo hoàn thành
  Mẹ trao bằng sắc công danh cho Trần
  Mẹ mong tất cả toàn dân
  Tỉnh tâm kính Mẹ cõi Trần hương hoa
  Một tâm thờ kính Mẹ Già
  Sớm chiều kính Mẹ hương hoa thực lòng
  Các con nguyện ước cầu mong
  Cầu sao phải thực trong lòng, con ơi
  Vì tu theo Mẹ ở đời
  Kỷ cương đường lối Phật Trời trên Thiên
  Lọc người tâm đức, lòng hiền
  Quy y như Phật Đạo Thiên trên đời
  Không được lãng phí, con ơi
  Kính dâng lễ mặn ở đời năm xưa
  Chân tu đuổi quỷ bây giờ
  Mong con kính Mẹ sớm trưa tấm lòng
  Tu thì không được hiểu lầm
  Tu tâm tích đức trong tâm con người
  Tu tâm, tu khẩu con ơi
  Tu đây Chính Đạo Phật Trời Mẹ ra
  Chỉ dâng tôn kính Mẹ Già
  Hương hoa thanh thuỷ, con đà kính dâng
  Kính Mẹ, con chớ bâng khuâng
  Sao dâng kính Mẹ giản đơn thế này
  Các con cõi tục ai hay
  Vì Mẹ đổi mới lúc này cho dân
  Mẹ Già chỉ cốt chứng tâm
  Mong con thực dạ kính dâng trên đời
  Chớ dâng vàng mã, con ơi
  Tiền vàng, đồ mã ở đời ai hay
  Lừa Thiên lừa Địa tháng ngày
  Giả dối với Phật, ai hay cho Trần
  Tỉnh tâm mà sửa trong thân
  Chớ sống lừa dối ở Trần, Dương gian
  Dâng tiền, vàng mã ưu tàn
  Lừa cả Tam cõi, Dương gian ai tường!
  Bây giờ Mẹ đã mở đường
  Đường tu Chính Đạo, Mẹ thương con người
  Giáng Trần khuyên nhủ tới nơi
  Dạy ăn, dạy nói, nụ cười, dáng đi
  Trần gian sống chẳng biết chi
  Có Mẹ giảng Đạo, vậy thì chẳng hay
  Đành tâm làm việc tháng ngày
  Thẳng tay ra Phép cho nay cõi Trần
  Mặc dù thiệt hại cho dân
  Đành tâm làm việc cõi Trần, thẳng tay
  Không dung lượng được tháng ngày
  Thời gian Mẹ dạy con nay quá dài
  Nhưng Trần, già trẻ gái trai
  Không thay đổi tính nhân tài tỉnh tâm
  Để mà sửa hết lỗi lầm
  Sửa tâm sửa tính con người Dương gian
  Nghe lời Mẫu Mẹ đã ban
  Tới năm thế kỷ hai ngàn cho ra
  Nước Nam có bóng Mẹ Già
  Có Thánh có Phật cùng ra cứu đời
  Quân dân không thấu tới nơi
  Để mà biết sợ Luật Trời đã ra
  Toàn dân tôn kính Mẹ Già
  Để rước đón Hội Long Hoa sáng ngời
  Dân làng không thấu đến nơi
  Trống rung chuông động bầu trời nước Nam
  Mà dân không thấu việc làm
  Để cho cuộc sống lầm than thương tình
  Đêm ngày Mẹ phải giáng sinh
  Cứu cho tất cả dân tình nước Nam
  Mà dân không rõ việc làm
  Mong cho cuộc sống an khang thuận hoà
  Con ơi, nước Việt Nam ta
  Có bóng Mẹ Già tựa ánh hào quang
  Hào quang chiếu sáng muôn vàn
  Cho dân cuộc sống an khang con người
  Dân ta không thấu, con ơi
  Để con kính Mẹ ở đời Dương gian
  Lòng tâm của Mẹ Mẫu Hoàng
  Mong con cuộc sống an khang thuận hoà
  Để dân đón Hội Long Hoa
  Thân người tâm Phật mới đà hiển vinh
  Con ơi, giống của Thiên Đình
  Tay Mẹ ươm giống bao năm đêm ngày
  Chờ khi thời thế đổi thay
  Mầm non thơm ngát tháng ngày Mẹ thương!
  Hương hoa Mẹ đã luân thường
  Là cây cổ thụ tình thương con người
  Mong cây hoa nở, con ơi
  Để cho cuộc sống trên đời hiển vinh
  Cây xanh, giống của Thiên Đình
  Ai mà đón được hiển vinh cuộc đời
  Dân làng không thấu tới nơi
  Chẳng tin kính trọng những lời Mẹ khuyên
  Con ơi, lòng Mẹ tủi phiền
  Vì rằng Mẫu Mẹ từ Thiên giáng Trần
  Tiếc rằng Mẫu Mẹ vô thân
  Cho nên cõi tục phong trần không hay
  Coi thường Luật Mẹ lúc này
  Rồi thân sẽ chịu đắng cay cuộc đời
  Thương con, Mẹ nhủ tới nơi
  Mong con tạc dạ từng lời Mẹ khuyên
  Để cho tâm Mẹ khỏi phiền
  Vì đây tiếng nói Mẫu Thiên khuyên Trần
  Mẹ về khuyên nhủ toàn dân
  Để cho cõi tục phong trần Dương gian
  Nhận Lệnh Mẫu Mẹ đã ban
  Nhận Phép thế kỷ hai ngàn đã ra
  Các con đón được Mẹ Già
  Đó là quả phúc vinh hoa cho đời
  Trọng Mẹ, con kính hoa tươi
  Là con sẽ được ở đời hiển vinh
  Con ơi, tiếng nói Thiên Đình
  Hàng ngày Mẹ giáng tâm linh khuyên Trần
  Lời vàng, Mẹ nhủ khuyên dân
  Đó là có ích cõi trần Dương gian
  Phúc lộc Mẫu Mẹ đã ban
  Mẹ tìm nhiệm vụ việc làm cho con
  Các con khắc phục tu tròn
  Trước là cứu độ thân con kỷ này
  Biết trước thời thế đổi thay
  Các con học Đạo tháng ngày trong thân
  Con ơi, khắc phục cõi Trần
  Mặc dù nghèo đói trong thân sớm chiều
  Gắng tâm tạc dạ bấy nhiêu
  Nhập tâm được đủ mười điều Mẹ khuyên
  Đừng vì tiền của trên Trần
  Đừng vì vai ghế, con ơi ở đời
  Cậy tài khoe giỏi bản thân
  Tranh nhau quyền chức cõi Trần làm chi
  Mang thân khâm phục uy quỳ
  Quy y theo Phật một khi thoả lòng
  Mẹ già tựa bát nước trong
  Ai tu uống rửa sạch lòng Dương gian
  Bụi Trần Mẹ giải nỗi oan
  Oan khiên nhẫn nhục việc làm nhẫn tâm
  Sửa cho hết lỗi tội lầm
  Oan khiên nhẫn nhục trong tâm con người
  Tỉnh tâm theo Đạo, con ơi
  Mẹ cho hưởng lộc Phật Trời hiển vinh
  Dấu son, triện đỏ Thiên Đình
  Tay Mẹ đóng dấu hiển vinh cho đời
  Dấu Phật, Mẹ đóng tới nơi
  Hai tay dấu Phật ở đời chữ son
  Trên trán Mẹ đóng dấu tròn
  Dấu son của Phật, các con an hoà
  Dấu Phật đuổi quỷ xua tà
  Thác đi không sợ tà ma nhục hình
  Thác thì thân được hiển vinh
  Dấu son của Phật thân mình về Thiên
  Con ơi, chớ có tủi phiền
  Vì tu Chính Đạo Phật Tiên chứng lòng
  Các con biết nguyện cầu mong
  Tu đường Chính Đạo thoả lòng Dương gian
  Hôm nay lời của Mẫu Hoàng
  Khuyên cho cõi tục Dương gian trên đời
  Tỉnh tâm giữ lấy Đạo Trời
  Để cho Tổ quốc, con ơi, an hoà
  Âm thanh Mẫu Mẹ vang xa
  Gọi con tu ở tại gia trên đời
  Tỉnh tâm lên các con ơi

  Giữ lấy Đạo Trời để hưởng non sông…

 30. thiện tâm says:

  bạn hãy đăng 2 bài này dùm mình nha.cảm ơn tâm duyên

 31. thiện tâm says:

  những bài mình up lên ban quản trị của trang wed tâm duyên đã xóa rồi hả

 32. thiện tâm says:

  nếu bạn không muốn thì thôi mình không up lên đâu.mình chỉ muốn đóng góp 1 phần nhỏ nhoi nếu bạn không muốn thì thôi

 33. nhat tam says:

  mời các bạn vào trang http://www.thientamcaodai.coo.me/ để tìm hiểu đạo

 34. Đạo Hữu says:

  trên đây đang nói về tôn giáo Cao Đài nào vậy?

 35. Tâm Duyên says:

  Vậy xin phép hỏi Đạo Hữu: có bao nhiêu tôn giáo Cao Đài vậy?

  Theo Tâm Duyên thì còn hình thức tôn giáo là còn mê tín.

  Tâm Duyên

 36. hong nghia ky duyen says:

  Lai rai bút Pháp, tỏ trần ai
  Đang mặt đặt tên,đấng anh tài
  Hì hì,hả hả cha thiên hạ
  Tả tả chiều tà, khắp trần ai
  Khai đàn cho trẻ, biết Hùynh Khai
  Gọi cả năm châu ,Hiệp nhất Ngài….
  ——-
  *Nhân quả hiền còn duyên ráng đến
  Hội Long Hoa ,ráng đến Long Hoa
  Hiền ơi hiền ráng lên nha
  Thuở nào có Phật LONG HOA giúp người
  *Hảy ran lên nghe người hiền đức
  Có Long Hoa giúp sức ra vòng
  Cái vòng sanh tử trần hồng
  Không dể mà thoát cái vong nầy đau.
  *Nay có Phật Cung Lầu tại thế
  Mong những ai cận kế ráng liền
  Cơ hội đại tích nhân duyên
  Cơ hội tron qủa căn duyên đất Trời…

 37. Thái Dương Thanh says:

  Theo Tâm Duyên thì còn hình thức tôn giáo là còn mê tín.
  Theo Thanh thì :*Tôn giáo là mê tín*Đây là câu nói của người theo Duy Vật.Còn chúng ta là người tu thì Tôn Giáo là ánh đuốc soi đường,là la bàn định hướng,là bản đồ đưa Ta đến Chân Thiện Mỹ,Đến cảnh giới Niết Bàn,tức Thiên đường.
  Cho nên Tôn Giáo chưa hẵn là mê tin Duyên ạ.Còn Tôn giáo tức là còn ngoài cửa Đạo.Còn Đạo thì vô hình.Pháp là thuốc để trị bệnh tâm.Tâm hết bịnh thì không dùng thuốc nữa.Khi biết Đạo rồi Ta dùng pháp để tùy duyên mà độ chúng sinh.
  THI
  Đã thấy ven mây ló mặt dương.
  Cùng nhau xúm xít dắt lên đường.
  Đạo cao phó có tay cao độ.
  Gần gũi sao ra vạn dậm trường.

Leave a Reply