101 ĐÓA SEN: THÔNG ĐIỆP CỦA SỰ BÌNH AN

May 23, 16 | | 1,237 views | No CommentsShare |
senCon người sống trên đời này thường đi tìm hoàn hảo và hạnh phúc, nhưng đâu biết rằng hạnh phúc ở ngay xung quanh ta, luôn hiện hữu gần xa trên thế gian này. Cũng vậy, muốn tìm giác ngộ và an lạc của tự tâm các bạn đừng tìm ở chân trời gốc biển xa tít nào cả, mà hãy xoay về thực tại, xoay về bản tâm của chính mình. Lòng thường thương xót mọi người, buông bớt các duyên, siêng tu Giới, Định, Tuệ, khi đủ duyên sẽ cảm nhận được chân lý thâm sâu vi diệu của vũ trụ vạn hữu ở từng bước chân của chúng ta.

Trong cuộc đời này, buồn vui, thành bại của một người không phải là do người khác đem lại mà là do chính bản thân mình có cái nhìn tích cực hay không. Nếu nhìn thế giới bằng ánh mắt bi quan thì thế giới sẽ ảm đạm. Nếu nhìn thế giới bằng con mắt lạc quan, chúng ta sẽ thấy thế giới đầy hạnh phúc và có rất nhiều điều đáng để cho ta học hỏi. Sự thật buồn vui hay đau khổ vốn dĩ không có ranh giới phân biệt rõ rệt, mà chỉ do sự cảm nhận trong lòng bạn mà thôi.

Khi các bạn đến với cõi đời này chỉ là hai bàn tay trắng, khi ra đi cũng vậy mà thôi. Nếu chúng ta sống có hạnh phúc và đem hạnh phúc ấy chia sẻ cho nhiều người, thì khi ra đi ra sẽ được an lạc. Nếu chúng ta sống không có ý nghĩa và đem lại nỗi buồn cho mọi người, thì khi ra đi ta sẽ đau khổ!

Sự chọn lựa xin dành cho các bạn!

Tôi hy vọng 101 đoá hoa tươi thắm này mãi mãi đồng hành cùng các bạn, và sẽ làm cho tình người thắm đượm thêm, lòng người sẽ ấm lại hơn, khoảng cách giữa con người với nhau cũng gần gũi hơn, cay đắng sẽ thay thế bằng những giọt nước cam lồ vi diệu, làm ngọn hải đăng soi đường cho nhân thế, chúc các bạn lúc nào nụ hoa giác đều nở trọn vẹn trong tâm.

Xin đem chút lòng thành này chan rãi cho tất cả những người bạn trên thế giới!

Mùa hạ năm Tân Mão – PL. 2555 – DL. 2011
Cẩn bút
Pháp Chơn Tử

Mời quý vị nghe sách nói: 101 ĐÓA SEN: THÔNG ĐIỆP CỦA SỰ BÌNH AN

Leave a Reply