ĐẠI LỄ MAKHA BUCHA Ở THÁI LAN

Sep 20, 12 | | 7,781 views | 2 CommentsShare |
1Khoảng 30 ngàn người đàn ông đứng trước quảng trường của ngôi đền Dhammakaya’s Cetiya mang trên đôi tay chiếc áo cà sa tham dư buổi lể để trở thành thầy tu. Những vị tu sĩ nầy sẽ được đưa tới những ngôi chùa trên khắp nước Thái để theo chân Đức Phật tu niệm và truyền bá Phật lý.

2


3


4


5


6Ước tính có từ 100.000 đến 200.000 người đến tham dự buổi lể nầy , và với hàng ngàn người xem trên mạng lưới vệ tinh của Dhammakaya và tham gia vào thiền định ở hơn 100 trung tâm trên toàn cầu.

7Các nhà bếp có mặt tại sân bóng đá, chuẩn bị khoảng một tấn gạo cho khóa tu tập, có năm bữa ăn mỗi ngày để cúng dường đến 500.000 người.

8


9Lễ kỷ niệm hàng năm là Ngày lễ Makha Bucha với sự tham dự của hơn 40.000 người vào tháng hai ở Wat Phra Dhammakaya. Được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng âm lịch hàng năm, lễ hội có ý nghĩa như một sự tôn kính Đức Phật và giáo lý của mình, đó là một ngày lễ quốc gia ở Thái Lan, cũng như ở Lào và Campuchia.

Tâm Duyên chân thành cảm ơn Đ.H. HENRY LUU đã email chia sẻ


Path To Happiness — Richard EspositoYouTube Preview Image


Comments (2)

 

 1. Thái Dương thanh says:

  Đại lễ MAKHA BUCHA.
  Thật hoành tráng và lộng lẫy.Trông giống niết bàn tại trần gian.Trong thời đại văn minh,với phương tiện hiện đại,con người muốn tìm đến Chân Thiện Mỹ, muốn tạo cho trần gian có cảnh an vui cực lạc.Từ chỗ đó mà con người muốn làm sao cho mình có quyền lực ,được giàu sang để được hưởng hạnh phúc.Từ chỗ muốn được hạnh phúc đó mà con người tìm cách tranh giành chiếm đoạt làm cho Thế giới hổn loạn.
  Vào thời mạt pháp Phật đã nói trước do bởi chúng sanh nghiệp dày phước mỏng không thể hiểu thấu lời Phật dạy.Chạy theo âm thinh sắc tướng mà làm sai chánh pháp.Phật dã dạy:Phàm sở hữu tướng giai thị hư vọng.Có mấy ai hiểu được lời nầy.Cho nên Thầy mới mở Tam Kỳ Phổ Độ chỉ chỗ sai trật của các con mà tìm về nơi cưc lạc.

 2. Thái Dương thanh says:

  Than ôi.Đã bước chân vào đường Đạo HẠNH mà chẵng để công tìm kiếm học hỏi cho ra ngọn nguồn thì làm phận sự môn đệ như thế có ích chi cho nền Thánh đâu.
  Do chỗ không chịu tìm kiếm học hỏi,mà người Tín Hữu Cao Đài hiểu sai danh từ Tốt Đời Đẹp Đạo,mãi lo tranh đua cho cho có nhiều tiền để gia đình hạnh phúc,có tiền để đóng góp cho Đạo ,mà chẵng lo tìm kiếm học hỏi cho ra ngọn nguồn,thành ra tu nhiều năm vẫn ở mãi Tiểu Thừa.Nhiều người lại lầm tưởng Đại Thừa là trường chay vào Tịnh Thất tịnh luyện mà không cần tìm hiểu, cho rằng Đạo nơi Tâm rồi ngồi mãi cũng chẵng thành sự chi.Đã bảo rằng Đạo Cao Đài tam giáo qui nguyên, ngũ chi hiệp nhứt,mà chẵng hiểu Phật Lão Chúa Thánh dạy gì.Rổi trong thân có tam tài ngũ tạng không biết làm sao họp với qui.Không biết tam quan cửu khiếu làm sao khai thông cho tinh hóa khí.
  Bởi lầm tưởng tu lâu là dữ.
  Mà không rành hai chữ Cao Sâu.
  Khác nào như thể con trâu.
  Suốt đời nhai cỏ biết đâu tu hành.
  Thương mới nhắc Em Anh chú ý.
  Mà tĩnh tâm suy nghĩ để Tu.
  Tu sao thoát khỏi ngục tù,
  Tu về Tiên cảnh thiên thu an nhàn
  Muốn thoát khỏi lầm than đau khổ.
  Phải tìm về đến chỗ thanh cao
  Trần gian giả tạm khổ đau.
  Tìm về Tâm Đạo mà trau tinh thần.

Leave a Reply