TÌNH THƯƠNG KHÔNG GIỚI HẠN…

Aug 20, 12 | | 6,224 views | 2 CommentsShare |
CHÓ MẸ LAO VÀO NGÔI NHÀ RỰC LỬA ĐỂ CỨU 5 CÚN CONchuchoangelTrong khi lực lượng cứu hỏa cùng gia chủ đang tập trung dập đám cháy đang thiêu rụi ngôi nhà thì chú chó nuôi của chủnhà đã lẳng lặng xông vào bên trong cứu năm chú cún con mới sinh của mình ra ngoài.

Câu chuyện về tình mẫu tử và sự dũng cảm của Amanda, tên của con chó mẹ trên, xảy ra ở thành phố Temuco của Chile đã gây xúc động cho nhiều người, nhất là khi những hình ảnh Amanda cặp từng con chó con đưa ra khỏi đám cháy được báo chí Chile đăng tải.

Một lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường cho biết không ai để ý tới việc Amanda chạy vào bên trong cứu các con cho tới khi nó đưa được tới bốn chú chó con ra ngoài và đặt vào xe cứu hỏa.

Lúc đó ngọn lửa đang bùng phát dữ dội nhưng Amanda đã bất chấp hiểm nguy, tiếp tục lao vào trong ngôi nhà rực lửa để đưa nốt chú cún con còn lại ra ngoài.

Ngay sau đó, Amanda và đàn con đã được đưa tới cấp cứu ở một bệnh viện thú y trong thành phố, tuy nhiên đáng buồn là chú cún cuối cùng được Amanda cứu ra ngoài đã không qua khỏi do những vết bỏng nặng ở ngực và chân./.

Hoài NamĐÀN VOI RỪNG VỀ VIẾNG TANG NGƯỜI ĐÃ CỨU CHÚNG
lawrenceLawrence Anthony, một Phi và là tác giả của 3 cuốn sách trong đó có cuốn sách bán chạy nhất “Whisperer Elephant”, đã dũng cảm cứu và phục hồi nhiều động vật hoang dã và voi trên toàn thế giới khỏi sự tàn bạo của con người, kể cả việc cứu hộ dũng cảm các con thú ở Vườn thú Baghdad trong cuộc chiến xâm lược của Mỹ vào năm 2003.

Ngày 07 tháng Ba năm 2012, Lawrence Anthony qua đời. Ông mất đi để lại nhớ thương cho vợ, 2 con trai, 2 cháu nội trai và rất nhiều voi rừng.

Hai ngày sau khi ông qua đời, một điều kinh ngạc đã xảy ra! Các con voi hoang dã (mà ông đã cứu trước đây) đã có mặt tại nhà ông và chúng đã được dẫn đường bởi hai con voi đầu đàn to lớn. Mấy đàn voi rừng riêng rẽ đã lũ lượt đến để nói ‘tạm biệt’ người bạn yêu quý, người hùng của chúng.

Tổng cộng đã có 20 con voi kiên nhẫn đi hơn 12 dặm (gần 20km) để đến được ngôi nhà của ông ở Nam Phi.

elephant1Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người đã hết sức kinh ngạc, không chỉ vì trí thông minh cực kỳ cao và thời điểm chính xác mà những con voi đã cảm nhận về cái chết của Lawrence, mà còn vì bộ nhớ và những xúc cảm sâu đậm mà các con vật thương yêu kia đã được diễn tả một cách có tổ chức: Chúng đi bộ từ từ – trong nhiều ngày – theo hàng dọc, vòi nối đuôi – một cách long trọng từ nơi chúng sinh sống cho đến nhà của ông (Lawrence Anthony ).

elephant2Bà Francoise vợ của Lawrence, đặc biệt xúc động, vì bà biết rằng những con voi đã không đến nhà từ hơn một năm nay, nhưng chúng vẫn biết đâu là nơi chúng muốn đến! Rõ ràng là những con voi đã muốn bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc của mình để tôn vinh người bạn, người ân nhân đã cứu giúp chúng – với rất nhiều kính trọng, chúng đã ở lại 2 ngày và 2 đêm.
Sau đó, vào một buổi sáng, chúng lại rời nhà, bắt đầu một cuộc hành trình dài để trở về lại nơi sinh sống của chúng.

Comments (2)

 

  1. THẬT TUYỆT VỜI

  2. Thái Dương thanh says:

    SỰ BIẾT KỲ DIỆU
    Voi mà biết được người cứu nó đã chết thì quả là điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu sẽ đến với Bạn, khi bạn yêu thương được tất cả mọi người và cả loài vật. Bạn hãy diệt hết tham lam ích kỷ, hận thù, ganh ghét, tự cao ngã man, nghi kỵ, ác ý. Niết bàn sẽ đến nơi tâm hồn Bạn. Đó là Thiên Đàng thật sự của tất cả mọi người.

Leave a Reply