MĂNG TÂY – ASPARAGUS FOR CANCER

Mar 3, 12 | | 16,730 views | No CommentsShare |
mangtayMẹ tôi đã dùng nước sinh tố măng tây, sáng 4 muỗng súp và tối cũng 4 muỗng từ hơn 1 tháng nay. Bà đang phải uống thuốc hóa trị cho bệnh ung thư màng phổi giai đoan 3 về và số lượng tế bào ung thư của bà từ 386 đã xuống 125 trong tuần vừa qua. Vị bác sĩ chuyên gia có nói là bà không cần phải đến gặp ông ta trong 3 tháng tới đây.


BÀI BÁO: Nhiều năm trước đây, tôi có gặp một người đang đi tìm măng tây cho người bạn bị bệnh ung thư. Anh ta đưa tôi một bản sao bài báo tựa đề “Măng tây cho bệnh ung thư”, được đăng trên tờ Cancer News Journal, tháng 12 năm 1979. Tôi chia sẻ cùng các bạn ngay bây giờ như anh ta đã làm với tôi:


Tôi là một nhà hóa sinh và chuyên về liên quan giữa chế độ ăn kiêng và sức khỏe trên 50 năm rồi. Nhiều năm trước, tôi có biết về sự khám phá của ông Richard R. Vensal, D.D.S, rằng măng tây có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Từ đó đến giờ, tôi đã hợp tác với ông ta cho dự án của ông ta. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều trường hợp rất triển vọng. Sau đây là vài thí dụ:


Trường hợp thứ 1: Một người đàn ông gần như là không còn hy vọng gì với bệnh Hodgkin (một loại bệnh ung thư về mạch bạch huyết) đã hoàn toàn mất hết năng lực. Một năm sau khi chữa trị bằng liệu pháp măng tây, các bác sĩ của ông ta không thể tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh ung thư và anh ta trở lại làm việc thật hăng hái.


Trường hợp thứ 2: Một thương gia thành đạt ở tuổi 68 đã bi bệnh ung thư bàng quang từ 16 năm rồi. Sau nhiều năm điều trị, kể cả xạ trị không kết quả, ông ta chuyển qua măng tây. Sau 3 tháng, các xét nghiệm cho thấy khối u trong bàng quang đã biến mất và thận của ông ta hoạt động bình thường


Trường hợp thứ 3: Một người đàn ông bị ung thư phổi. Vào ngày 5 tháng 3 năm 1971, ông ta được đưa lên bàn mổ nhưng vì căn bệnh đã phát triển quá nhiều nên không thể tiến hành cuộc giải phẫu được. Các bác sĩ tuyên bố trường hợp của ông ta không còn hy vọng gì. Vào ngày 5 tháng 4, ông ta nghe nói đến liệu pháp măng tây và bắt đầu uống ngay tức thì. Đến tháng 8, các phim X quang cho thấy các dấu hiệu của bệnh ung thư đã biến mất và ông ta trở lại công việc kinh doanh của mình.


Trường hợp thứ 4: Một phu nữ bị bệnh ung thư da từ nhiều năm. Sau đó bệnh này đã chuyển sang nhiều hình thức ung thư khác nhau mà vị bác sĩ chuyên gia cho là đã phát triển nhiều rồi. Sau 3 tháng dùng măng tây, vị bác sĩ chuyện gia cho biết da bà ta trông rất tốt và không còn các vết tổn thương nữa. Bà này còn cho biết liệu pháp măng tây còn chữa căn bệnh thận của bà, mắc phải từ năm 1949. Bà ta đã làm 10 cuộc giải phẩu lấy sỏi thận và bà cũng nhận được trợ cấp từ chính phủ về tình trạng thận không thể giải phẩu ở giai đoạn cuối. Bà quy cho liệu pháp măng tây đã chữa khỏi bệnh thận của bà. Tôi không ngạc nhiên lắm vế các kết quả, vì theo “Các yêu tố về materia medica” được xuất bản vào năm 1854 do một ông Giáo sư của Trường Đại học Pennsylvania, nói rõ là măng tây là một phương thuốc dân gian để làm tan các sỏi thận. Hãy chú ý đến ngày tháng!


Chúng tôi còn có nhiều trường hợp khác nữa nhưng ngành y tế đã can thiệp vào việc chúng tôi thu thập các hồ sơ. Vì thế chúng tôi mới kêu gọi các độc giả hãy phổ biến các thông tin rất hữu ích này để giúp đỡ chúng tôi thu thập thật nhiều chứng cứ về các thành tích bệnh sử để áp đảo các người hoài nghi của ngành y tế cho một thứ liệp pháp rất không thể tin được, đơn giản và tự nhiên này. Về cách chữa trị, măng tây phải được nấu chín trước khi dùng vì thế măng tây đóng hộp vừa tươi và tiện lợi. Tôi có liên hệ với 2 công ty đóng hộp măng tây, Giant Stokely, và tôi rất hài lòng vì 2 nhãn hiệu này không có sử dụng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất bảo quản. Bỏ các cọng măng tây vào máy xay sinh tố và đánh cho nhừ, sau đó cất vào trong tủ lạnh. Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, 2 lần trong ngày, sáng và chiều tối. Thường thì sau 2 – 4 tuần người bệnh sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Người bệnh cũng có thể pha loãng trong nước nóng hoặc nước lạnh để uống. Liều lượng này được ấn định căn cứ trên các thí nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại gì hết mà đội khi rất cần thiết trong vài trường hợp. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi tin chắc rằng câu châm ngôn cổ xưa rằng “Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được”. Căn cứ theo lý thuyết này mà vợ chồng chúng tôi thường dùng purée măng tây như là thức uống trong các bữa cơm. Chúng tôi dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp khẩu vị của chúng tôi cho các bữa ăn sáng và tối. Tôi thì thích uống nóng trong khi vợ tôi thì thích lạnh. Từ nhiều năm rồi chúng tôi thường cho xét nghiệm máu trong các lần kiểm tra sức khỏe. Trong lần kiểm tra máu sau cùng do một ông bác sĩ chuyên về dinh dưỡng liên quang đến sức khỏe, cho thấy có nhiều cải thiện đáng kể trong các thành phần trong máu khác với lần trước đó và chúng tôi có thể khẳng định rằng các cải thiện đó không do cái gì khác hơn là măng tây. Với tư cách là một nhà hóa sinh, tôi có làm một nghiên cứu sâu rộng về các nét đặc trưng của các bệnh ung thư và các phương pháp chữa trị được đề nghị. Và với kết luận cuối cùng, tôi tin chắc rằng măng tây phú hợp nhất cho các lý thuyết về ung thư. Măng tây có chứa một số lượng lớn protein gọi là histones mà tôi tin là rất tích cực trong kiểm soát sự phát triển của tế bào. Vì lý do đó, tôi tin là ta có thể nói măng tây có chứa một chất mà tôi tạm gọi là chất bình thường hóa cho sự phát triển tế bào. Tầm quan trọng của tác động trên bệnh ung thư cũng không khác như là nhiệm vụ của một loại thuốc bổ cho cơ thể. Không để ý đế lý thuyết, trong hoàn cảnh này, măng tây được dùng theo đề nghị của chúng tôi, là một chất vô hại. Cơ quan FDA (Cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ) không có lý do gì ngăn cản bạn dùng một thứ mà chỉ có đem lại điều tốt mà thôi. Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ đã báo cáo là trong măng tây có chứa chất glutathione, được xem như là chất chống sinh ung thư và chống oxy rất hiệu nghiệm.)


Xin các bạn hãy phổ biến thông tin này. Một việc làm không nghĩ đến lợi ích của bản thân là hãy phổ biến thông tin để nhận lại lòng tốt của người khác, dù cho đó là một người không xứng đáng chút nào.

VLP dịchAsparagus: cancer recoveries and remissions

From article `Asparagus for cancer‘ published in Cancer News Journal, Dec 1979Note by Healing Cancer Naturally: I am aware that the origin of the following 1979 article has so far not been traced. Considering however, that there ARE promising asparagus research findings, I have left it standing as it is. Additionally, it is well conceivable that the article’s originator has intentionally kept himself covered (for some of the possible reasons, see History of Alternative Cancer Treatment). It’s also not unheard of that various alternative health initiatives do discontinue their work (such as may have happened with the journal in which the article is said to have been published).


“I am a biochemist, and have specialised in the relation of diet to health for over 50 years. Several years ago, I learned of the discovery of Richard R. Vensal, D.D.S. that asparagus might cure cancer. Since then, I have worked with him on his project, and we have accumulated a number of favourable case histories. Here are a few examples.


Case No. 1, man with an almost hopeless case of Hodgkin’s disease (cancer of the lymph glands) who was completely incapacitated. Within 1 year of starting the asparagus therapy, his doctors were unable to detect any signs of cancer, and he was back on a schedule of strenuous exercise.


Case No. 2, a successful businessman, 68 years old, who suffered from cancer of the bladder for 16 years. After years of medical treatments, including radiation without improvement, he went on asparagus. Within 3 months, examinations revealed that his bladder tumour had disappeared and that his kidneys were normal.


Case No. 3, a man who had lung cancer. On March 5th 1971 he was put on the operating table where they found lung cancer so widely spread that it was inoperable. The surgeon sewed him up and declared his case hopeless. On April 5th he heard about the asparagus therapy and immediately started taking it. By August, x-ray pictures revealed that all signs of the cancer had disappeared. He is back at his regular business routine.
Compare Testimonials of lung cancer healed or improved thanks to flaxoil and cottage cheese (center part of Dr. Johanna Budwig diet).


Case No. 4, a woman who was troubled for a number of years with skin cancer. She finally developed different skin cancers which were diagnosed by a skin specialist as advanced. Within 3 months after starting on asparagus, her skin specialist said that her skin looked fine and no more skin lesions. This woman reported that the asparagus therapy also cured her kidney disease, which started in 1949. She had over 10 operations for kidney stones, and was receiving government disability payments for an inoperable, terminal, kidney condition. She attributes the cure of this kidney trouble entirely to the asparagus. I was not surprised at this result, as `The elements of materia medica’, edited in 1854 by a Professor at the University of Pennsylvania, stated that asparagus was used as a popular remedy for kidney stones. He even referred to experiments, in 1739, on the power of asparagus in dissolving stones.


We would have other case histories but the medical establishment has interfered with our obtaining some of the records. I am therefore appealing to readers to spread this good news and help us to gather a large number of case histories that will overwhelm the medical skeptics about this unbelievably simple and natural remedy.

For the treatment, asparagus should be cooked before using, and therefore canned asparagus is just as good as fresh. I have corresponded with the two leading canners of asparagus, Giant Giant and Stokely, and I am satisfied that these brands contain no pesticides or preservatives. Place the cooked asparagus in a blender and liquefy to make a puree, and store in the refrigerator. Give the patient 4 full tablesp. twice daily, morning and evening. Patients usually show some improvement in from 2-4 weeks. It can be diluted with water and used as a cold or hot drink. This suggested dosage is based on present experience, but certainly larger amounts can do no harm and may be needed in some cases.

As a biochemist I am convinced of the old saying that ‘what cures can prevent’. Based on this theory, my wife and I have been using asparagus puree as a beverage with our meals. We take 2 tablesp. diluted in water to suit our taste with breakfast and with dinner. I take mine hot and my wife prefers hers cold. For years we have made it a practice to have blood surveys taken as part of our regular checkups.

The last blood survey, taken by a medical doctor who specialises in the nutritional approach to health, showed substantial improvements in all categories over the last one, and we can attribute these improvements to nothing but the asparagus drink. As a biochemist, I have made an extensive study of all aspects of cancer, and all of the proposed cures. As a result, I am convinced that asparagus fits in better with the latest theories about cancer.

Asparagus contains a good supply of protein called histones, which are believed to be active in controlling cell growth. For that reason, I believe asparagus can be said to contain a substance that I call cell growth normaliser. That accounts for its action on cancer and in acting as a general body tonic. In any event, regardless of theory, asparagus used as we suggest, is a harmless substance. The FDA cannot prevent you from using it and it may do you much good.”

Leonard (leonardleonard1 at earthlink.net) has this to add: ”Many recoveries have been reported from both raw and cooked asparagus. Houston wrote that “raw juice [from juicer or blender] may be the most effective form” (cited in Hess, 1999, p. 138). If I had cancer, I would eat as much asparagus as I could get down in any form, cooked (preferably steamed) or raw, solid or liquid.”

Asparagus is packed with nutrients and low in calories, sodium and cholesterol. It is an excellent source of folic acid and is a source of vitamin C, thiamin, and vitamin B6. Asparagus contains no fat or cholesterol of dietary significance. It is an important source of potassium and many micronutrients. According to the National Cancer Institute, asparagus is the highest tested food containing glutathione, one of the body’s most potent cancer fighters [also quoted as ”most potent anticarcinogens and antioxidants”]. Additionally, asparagus is high in rutin, which strengthens blood vessels. (Source of quote)

CÁC THẾ YOGA TẬP LUYỆN CƠ THỂ MỖI NGÀY RẤT TỐT (Phần I)
CÁC THẾ TẬP CỦA YOGA (ASANA) – Phần II
TẬP THIỀN GIẢN DỊ
THIỀN, STROKE, VÀ TRÁI TIM
AN TỊNH và MINH SÁT
KHÍ CÔNG – THỂ DỤC – ÐẠO DẪN
THỞ ĐỂ CHỮA BỆNH
NƯƠNG TỰA CHÍNH MÌNH
THE HEALTH BENEFITS OF YOGA
BUỒN RẦU HAY CHÁN NẢN, HÃY NẮM LẤY HƠI THỞ
A METHOD OF BREATHING
PHƯƠNG PHÁP HÍT THỞ
MỘT PHÉP TU DỄ DÀNG MÀ CÔNG HIỆU
ĐỨC PHẬT DẠY VỀ PHÉP QUÁN NIỆM HƠI THỞ
BƯỚC ĐẾN TỈNH THỨC
TRÁI SUNG CHỮA TAN SỎI MẬT, ĐIỀU MÀ ÍT AI BIẾT!
BẠN PHẢI LÀM GÌ TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP?
ĐẠI GIÁC KIM TIÊN THIÊN HUYỀN TÂM LUẬN VỀ ĂN CHAY VÀ VIỆC ĐỘ SIÊU
BÀI TẬP SỨC KHỎE TRƯỚC KHI NGỦ
VẬN ĐỘNG THẾ NÀO ĐỂ GIẢM MỠ TRONG MÁU
THIỀN, STROKE, VÀ TRÁI TIM
CÔNG DỤNG CỦA DẤM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG
CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH UNG THƯ
BÍ QUYẾT MASSAGE CÁC HUYỆT ĐẠO
QUAN NIỆM VỀ ĂN CHAY CỦA CÁC DANH NHÂN
Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĂN CHAY TRONG PHẬT GIÁO
VÔ MINH VÀ KHOA HỌC NÃO BỘ
Sáu Bước Đơn Giản Để Giữ Đầu Óc Minh Mẫn
CẢ TINH THẦN LẪN THỂ XÁC
NGHỆ THUẬT NGỦ
8 BỆNH DO TỨC GIẬN MÀ RA
NƯỚC DỪA VÀ BỆNH CƯỜM NƯỚC, BỆNH ĐỤC NHÂN MẮT
BỆNH THƯỜNG GẶP – DỊ ỨNG (ALLERGY)
BỆNH THƯỜNG GẶP – BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
5 CÁCH CÓ ĐƯỢC GIẤC NGỦ NGON
NGÀI BẢO PHÁP (1892-1961) – ĂN CHAY
MEET YOUR MEAT
KHÁM PHÁ VỀ GẠO LỨC
LỢI ÍCH CỦA SỰ ĂN CHAY


Leave a Reply