PHẬT PHÁP NHIỆM MẦU Kỳ 29

May 1, 11 | | 6,184 views | 2 CommentsShare |
CHÙA HOẰNG PHÁP

KHÓA TU PHẬT THẤT lần thứ 66
Ngày 19/04/2011 (nhằm 17/03 Tân Mão)

Download: PHẬT PHÁP NHIỆM MẦU Kỳ 29 – MP3 File (Right click – Save Link As)2Nhân vật của chương trình lần này là cô Nguyễn Hướng Dương, pháp danh Hạnh An, nữ Phật tử đã biết ứng dụng giáo lý vi diệu của đạo Phật chuyển hóa những đau đớn thân xác và tinh thần từ tai nạn lớn của đời mình thành một “đại nhân duyên với Phật pháp”.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống đạo Phật, có một tuổi thơ êm đềm, ôm ấp ước mơ làm một người thành đạt, kiếm nhiều tiền để được hạnh phúc.

Nhưng đúng vào 25 tuổi, tai nạn xe lửa khủng khiếp đã làm đứt lìa 2 chân cô, một tay dập nát, lủng lẳng, thân thể bầm dập. Trải qua nhiều ca phẫu thuật, chết đi sống lại bao lần, đã khóc hết nước mắt vì những đau đớn cùng cực của thân xác, của nỗi tủi hổ, mặc cảm về cuộc đời tàn phế, tưởng chừng tai nạn này đã cướp đi của cô tất cả.

Nhưng chính trong tai nạn khủng khiếp này, cô đã có tất cả. Chính trên giường bệnh, nhờ giác ngộ những chân lý thâm diệu mà đức Phật đã chỉ dạy về khổ, vô thường, vô ngã, cô đã thực tập quán tưởng và thiền tập để chuyển hóa những đau đớn thân xác, để mạnh mẽ, kiên trì bước đi trên đôi chân giả.

Bằng nghị lực phi thường của chính mình cùng sự thấu hiểu, tình yêu thương vô hạn của cha mẹ, cô đã dần hồi phục lại. Kể từ đó, cô đã chuyển hướng cuộc đời mình, đi theo con đường chánh giác mà đức Phật đã đi, nguyện tu tập thoát luân hồi sinh tử và cống hiến hết mình cho cuộc đời.

Với tinh thần tự giác, giác tha của nhà Phật, suốt 15 năm qua kể từ ngày hồi phục, cô đã có những hoạt động từ thiện vì người mù và những đóng góp cho đạo pháp. Hiện cô đang là giám đốc “Thư viện sách nói dành cho người mù” phục vụ cho 84 hội người mù và trường mù trong cả nước đồng thời phụ trách chương trình CD sách nói Phật giáo để đem ánh sáng tri thức cùng giáo lý Phật đà đến mọi người.

Chương trình khép lại để lại cho bao người niềm xúc động khôn tả cùng những bài học quý báu về thân người giả tạm, về vô thường để biết trân quý những giờ phút hiện tại khi còn lành lặn, khỏe mạnh mà sống cho thật ý nghĩa, xứng đáng.

YouTube Preview Image*******************************************************************************

Tâm Duyên chân thành tri ân Chùa Hoằng Pháp đã thực hiện những video “Phật Pháp Nhiệm Mầu” rất ý nghĩa và giá trị.

Tâm Duyên xin chân thành tri ân đến Đ.T Ngọc Sương đã email chia sẻ.

*******************************************************************************

Hình ảnh ghi nhận:

1

4

5

7

8

10

11

12

14


Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 1
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 2
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 3
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 4
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 5
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 6
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 7
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 8
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 9
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 10
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 11
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 12
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 13
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 14
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 15
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 16
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 17
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 18
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 19
Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 20
Comments (2)

 

 1. Nguyễn Ngọc Hiển says:

  KÍNH:
  VUI LÒNG CHO BIẾT TÊN 2 CD CỦA CÔ HƯỚNG DƯƠNG CÓ NÊU TRONG BÀI TÂM SỰ TRONG CHƯƠNG TRÌNH PHẬT PHÁP NHIỆM MÀU KỲ 29.
  TRÂN TRỌNG
  Nguyễn Ngọc Hiển
  HP: 01228187749
  email: hopthu136@gmail.com

 2. NHATGIANGLEHOANGHAI says:

  TOI MUON BIET ME CUA THUY DUONG TRONG CHUONG TRINH PHAT PHAP NHIEM MAU KY 29 .ME THUY DUONG LA HUYNH TRUONG GDPT DON VI NAO???

  CAM ON.

Leave a Reply