BÊN SÔNG HƯƠNG VANG LỜI TẠ ƠN – HAPPY THANKSGIVING!

Nov 25, 10 | | 1,830 views | No CommentsShare |


thanksgivingĐó là một ngày nóng bức ở Huế. Bên ngoài, bầu trời vẫn oi bức báo hiệu một cơn mưa sắp đến. Nhưng, bên trong ngôi thánh đường nhỏ bé nghèo nàn của xóm nhỏ Ngọc Hồ, một xóm đạo nghèo nằm cạnh sông Hương, bỗng chợt vang lên tiếng hát rộn ràng:

Thần khí Chúa đã sai tôi đi
Sai tôi đi loan báo tin mừng
Thần khí Chúa đã thánh hiến tôi
Sai tôi đi Ngài sai tôi đi
Sai tôi đến với người nghèo khó…

Thần Khí Chúa đã đưa chúng tôi đến gặp gỡ những gia đình nghèo của xóm đạo này. Ai cũng nghèo cả, ai cũng vất vả, gầy guộc, đâu đó chúng tôi thấy có những cụ già nằm bán thân bất toại trên giường trong cơn đau bịnh, những gương mặt trẻ thơ đen đúa đang tò mò nhìn chúng tôi. Nhưng có lẽ gia đình chị Lan mà chúng tôi có dịp ghé thăm vẫn là một gia đình đặc biệt nhất: không những nghèo mà còn côi cút nữa. Người cha của gia đình này sau khi bị sụi lưng vì gánh than quá nặng và vất vả, anh ta không thể tiếp tục làm công việc này. Không muốn ngồi nhìn cảnh vợ con mình đói khát anh đã cưa bom mong đem thuốc nổ bán lấy tiền đong gạo, lấy miểng sắt làm lưỡi câu cá để nuôi sống gia đình. “Tội cho ảnh quá, bom nổ ảnh chết tan xác ngay ở cái sân này.” Nghe người dẫn đường nói vậy mà tôi không khỏi rùng mình vì cảm thấy như xương thịt của anh ấy đang nằm từng mảnh ngay chân chúng tôi, máu văng tung tóe. Một chút quà chúng tôi biếu cho mỗi gia đình đem lại những nụ cười thật tươi trên những khuôn mặt đen sạm vì vất vả, đói khát, và nắng mưa; cũng như đâu đó phảng phất những giọt lệ chợt trào nơi khóe mắt của cả khách và chủ nhà. Anh dẫn đường nói với tất cả mọi người giọng thật vui: “Chúng ta cảm ơn Chúa không hỉ mệ hỉ, vì có những người anh em đến thăm và chia sẻ với chúng ta.” Còn chúng tôi thì đáp lại rằng: “Tạ ơn Chúa đã cho chúng con đến với nhau để yêu thương chia sẻ cho nhau ân sủng của Chúa.”

Vâng, mỗi người chúng ta nên cảm ơn Chúa vì nhìn lên chắc chúng ta không bằng ai, nhưng nhìn xuống thấy còn quá nhiều người mỗi ngày ước ao có được bát cơm ăn cho đỡ đói lòng, có mái nhà che cho đỡ lạnh. Tạ ơn Thiên Chúa cho tất cả những gì chúng ta đã và đang có: sự sống, niềm tin, sức khỏe, gia đình, cơm ăn, áo mặc, học vấn, việc làm, danh vọng, sắc đẹp … và còn nhiều nhiều nữa. Quá nhiều ân sủng Chúa đã ban cho chúng ta, chỉ có một điều nữa chúng ta nên cầu xin đó là: “Xin Chúa cho con biết tạ ơn Chúa và cảm thấy vui thỏa với tất cả mọi điều Chúa ban cho con.” Khi chúng ta cầu xin điều này Thiên Chúa từ nhân sẽ không những ban cho chúng ta sự hạnh phúc no thỏa và bình an trong tâm hồn mặc cho cuộc sống chúng ta chắc chắn còn có những điều chưa được như ý; Ngài lại còn ban thêm một ân sủng nữa đó là làm cho chúng ta biết sống chia sẻ với anh em những hồng ân mà Chúa ban cho chúng ta. Bởi nếu chúng ta chưa nghĩ là chúng ta có đủ có nhiều thì làm sao chúng ta có thể cho đi! Làm sao chúng ta có thể hiểu rằng: cho đi thì có phước hơn là nhận lãnh!!!

Ước chi mỗi người chúng ta sống mỗi ngày trong tâm tình của ngày Lễ Tạ Ơn. Tạ ơn Chúa và chia sẻ hồng ân và tình yêu của Thiên Chúa cho anh em đồng loại.

HAPPY THANKSGIVING!

Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.
Suy Niệm Hằng Ngày
Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Gorretti Yahoogroups


Xin Cám Ơn Cuộc Đời


Leave a Reply