CAO CẢ TÌNH MẸ THƯƠNG CON…

Aug 28, 10 | | 5,376 views | 1 CommentShare |

CẢM ĐỘNG KHỈ MẸ BĂNG MÌNH CỨU CON …Mới đây, những hình ảnh về một con khỉ mẹ ở Ấn Độ đã không quản nguy hiểm lao mình ra đường để cứu đứa con chuẩn bị rơi vào miệng một con chó dữ đã khiến nhiều người không khỏi thán phục.

K1

Con chó dữ định lao tới xơi tái khỉ conChuyện xảy ra khi khỉ mẹ dẫn khỉ con đi xin thức ăn trên đường. Đây là một hình ảnh không phải là hiếm thấy ở đường phố New Delhi (Ấn Độ). Được biết, chú khỉ con nghịch ngợm đã bị một con chó hoang bên đường hù doạ và đột nhiên lao thẳng ra đường. Không may, đúng lúc đó một chiếc xe điện phóng ngang qua và cán lên nửa người chú khỉ con, khiến nó nằm bất động giữa đường.

K2

Khỉ mẹ bất ngờ phản ứng dữ dội, mở to miệng cắn vào lưng kẻ địchTrong lúc con chó hoang đang định biến chú khỉ con thành bữa ăn thịnh soạn, khỉ mẹ bất ngờ lồng lên, mở to miệng và cắn vào lưng con chó dữ. Được một phen kinh hãi, con chó cúp đuôi lẩn đi mất.

K3

Cuối cùng con chó dữ đành bỏ điSau khi những hình ảnh về khỉ mẹ dũng cảm cứu con được tung lên mạng, rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và có chung một nhận xét rằng, bất luận là con người hay động vật thì sức mạnh về tình mẫu tử luôn là đáng để ca ngợi.

K4

Khỉ mẹ đang cố gắng kéo khỉ con lên vệ đường


CAO CẢ TÌNH MẸ THƯƠNG CON…

S1

Con chó săn vừa vồ được chú sóc con, mẹ sóc đang thống thiết nhìn con dưới móng vuốt…


S2

Lòng mẹ thương con vượt trội mọi do dự đắn đo, mẹ sóc lao đầu tấn công kẻ ác…


S3

Để đối phó với mẹ sóc, con chó săn phải đành lòng buông chú sóc con…


S4

Mẹ sóc dổ dành, an ủi sóc con sau khi hai mẹ con thoát hiểm…


Bất luận là con người hay động vật thì sức mạnh về tình mẫu tử luôn là đáng để ca ngợi.


ĐH Minh Lam đã sưu tầm và chia sẻ.
Tâm Duyên xin chân thành cảm ơn.


Comments (1)

 

 1. Cao Quỳnh Tuệ Lâm says:

  Thân tặng những ai có tâm Hiếu
  (nhân mùa Vu Lan)
  ——————————–
  Gánh cha mẹ đi bộ 216 cây số

  Anh Sanjay Kumar, 42 tuổi được dân làng ngưỡng mộ kể từ khi bắt đầu hành trình “Kanwar” – gánh cha và mẹ trên vai, băng qua quãng đường 216 km tới nhà mình ở khu Seelampur, thủ đô Delhi, Ấn Độ.

  Người thợ điện này cho biết cha mẹ như là “thần” đối với anh, và anh tình nguyện cống hiến cuộc đời còn lại phục vụ họ.
  “Rất nhiều bạn trẻ không hiểu được ý nghĩa của cha mẹ trong cuộc đời. Tôi gánh cha mẹ trên vai để tỏ lòng kính trọng với họ vì họ đã đem tôi đến với thế giới này. Họ là Thần của tôi”, Kumar nói với tờ Hindustan Times.
  Ông Lala Ram 95 tuổi và bà vợ 80 tuổi rất cảm kích tấm lòng của con trai vì anh đã giúp họ thực hiện ước nguyện được tắm nước thánh sông Hằng ở Haridwar, bang Uttar Pradesh, sau đó còn cõng họ về nhà ở thủ đô Delhi.
  Kumar bị ấn tượng bởi câu chuyện thời thơ ấu do bà nội kể lại. “Nó khiến chúng tôi ngạc nhiên khi nói về kế hoạch sẽ gánh cha mẹ trên vai của mình. Chúng tôi cố gắng khuyên con không nên làm nhiệm vụ khó khăn đó, nhưng nó rất cương quyết và quỳ xuống xin phép”, mẹ anh tâm sự.
  Bất chấp trời mưa to, đường sá nham nhở, bị sưng và trợt ở cổ, vai, Kumar vẫn vượt qua quãng đường khoảng 25-30 km mỗi ngày khi gánh cùng lúc cả cha lẫn mẹ trên vai, nặng khoảng 115 kg.
  “Họ chỉ ngừng lại để ăn uống – những bữa ăn đã được dân làng ủng hộ và chuẩn bị sẵn”, một người cho biết.
  Cứ sau mỗi bữa ăn, cả nhà lại dừng ở bên đường, rửa ráy và tiếp tục hành trình đến Delhi. Mỗi lần dừng lại, Kumar đều quỳ chạm vào chân cha mẹ và nhận lời chúc phúc của họ.
  Hàng ngàn người dân đã đến để nhận lời chúc phúc của cha mẹ Kumar khi câu chuyện của họ lan đi nhanh chóng từ làng này đến làng khác. T. An

Leave a Reply