3 Ý NGUYỆN CUỐI CÙNG CỦA NGÀI ALEXANDER ĐẠI ĐẾ

May 27, 10 | | 11,415 views | No CommentsShare |


AlexanderNhận được mẩu chuyện dưới đây từ ĐH Minh Lam, không biết là có thật hay không nhưng vì nhận thấy mẩu chuyện chứa đựng một bài học thật ý nghĩa nên xin phép được chuyển đến cho tất cả các Anh Chị Em.

*****Những ý nguyện cuối cùng của ngài Alexander Đại Đế khi sắp chết. Ngài Alexander Đại Đế cho triệu tập các quan trong triều đình đến để truyền đạt ba ý nguyện cuối cùng của mình. Ngài phán rằng:

1 – Quan tài của Ngài phải được khiêng đi bởi chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất của thời đó.

2 – Tất cả các báu vật của Ngài (vàng, bạc, châu báu, …) phải được rải dọc theo con đường dẫn đến ngôi mộ của Ngài, và …

3 – Đôi bàn tay của Ngài phải được để lắc lư, đong đưa trên không, thò ra khỏi quan tài để cho mọi người đều thấy.


Một vị cận thần của Ngài, rất đổi ngạc nhiên về những điều yêu cầu kỳ lạ này, và đã hỏi Ngài Alexander lý do tại sao Ngài lại muốn như thế.

Ngài Alexander đã giải thích như sau:

1 – Ta muốn chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất phải khiêng quan tài của ta để cho mọi người thấy rằng một khi phải đối mặt với cái chết, thì chính họ (là những người tài giỏi nhất) cũng không có tài nào để cứu chữa.

2 – Ta muốn châu báu của ta được vung vãi trên mặt đất để cho mọi người thấy rằng của cải, tài sản mà ta gom góp được ở trên thế gian này, sẽ mãi mãi ở lại trên thế gian này (một khi ta nhắm mắt xuôi tay từ giả cỏi đời).

3 – Ta muốn bàn tay của ta đong đưa trên không, để cho mọi người thấy rằng chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới này chúng ta cũng chỉ có hai bàn tay trắng. Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này là: thời gian


ENGLISH VERSION:


The last wishes of Alexander the Great on the verge of dying. Alexander the Great summoned his generals to carry out his last wishes, his three ultimate wishes:

1 – That his coffin must be carried by the best physicians of the time.

2 – That the treasures that he had obtained/collected (money, gold, silver, jewelries, precious rocks/gems. …), are dispersed all alongside on the way to his grave, and…

3 – That his hands remain dangling in the air outside the coffin so everybody can see them.

One of his generals, astonished of these strange wishes, asked Alexander what were the reasons. Alexander explained to him as following:

1 – I want that the best physicians to carry themselves my coffin to show that when facing the death, no one can be saved (even in the hands of best physicians).

2 – I want that the ground is covered with my treasures for all can see that the possessions we acquire on this earth, remain here on this earth.

3 – I want that my hands dangle in the air, for people can see that we arrive in this world with empty hands and so with the empty hands we leave this world. And in the end, we would realize that the most precious treasure of all is: TIME.

Tâm Duyên xin chân thành cảm ơn ĐH Minh Lam đã sưu tầm và chia sẽ và cũng kính lời cảm ơn Người Chuyển Ngữ cho 2 bản Việt Ngữ và Anh Ngữ.


TRÒN BỔN PHẬN NGƯỜI CHA
A BRAIN SCIENTIST’S PERSONAL JOURNEY
THỞ ĐỂ CHỮA BỆNH
ĐÓNG GÓP GÌ CHO ĐỜI
BỒ TÁT QUAN THẾ ÂM
KHOẢNG CÁCH …
KHI CHẾT TA ÐEM THEO ÐƯỢC GÌ …?
CHỮ TÂM KIA MỚI BẰNG BA CHỮ TÀI
15 ĐIỀU ĐÁNG ĐỂ CHÚNG TA SUY GẪM
MUA KÍNH ĐỌC CHỮ
TÂM THẾ NÀO NHÌN RA THẾ NẤY!!!
KHÍ CÔNG – THỂ DỤC – ÐẠO DẪN
BẠN MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI “GIÀU SANG” HAY “GIÀU CÓ”
XÂY ĐẮP CAO ĐÀI NỘI TẠI!
HẬU QUẢ CỦA MỘT CƠN GIẬN …
AN TỊNH và MINH SÁT
GIÀU HAY NGHÈOLeave a Reply