BỆNH THƯỜNG GẶP – BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Apr 20, 10 | | 4,428 views | No CommentsShare |


TieuDuongNGUYÊN NHÂN:

Hiện nay người ta chưa tìm ra nguyên nhân, chỉ biết rằng đa số những người mắc chứng tiểu đường từ 40 tuổi trở lên và thường là những người béo mập, ít hoạt động, ăn uống quá độ, đôi khi do di truyền.


DIỄN TIẾN:

Mới ban đầu ít ai biết mình bị bệnh, chỉ khi thấy tự nhiên sút ký, mặc dù ăn nhiều và thấy đói. Đến giai đoạn này, thường thấy có 3 triệu chứng chính:

a) Ăn nhiều mà vẫn thấy đói, muốn ăn nữa

b) Rất khát, uống nhiều mà không đã khát

c) Đi tiểu lượng nhiều và đi luôn luôn, thường màu vàng, trong

Ngoài ra, bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi cả tinh thần lẫn vật chất, thỉnh thoảng ra mồ hôi nhiều, có khi hôn mê.

Video: Bệnh Tiểu ĐườngDiabetes

YouTube Preview Image


Metabolism and Nutrition – Diabetes

YouTube Preview Image


Health Video – Diabetes

http://video.google.com/videoplay?docid=2004814512721245366BIẾN CHỨNG:

Nếu không chữa ngay có thể sinh ngứa nháy nhất là chung quanh bộ phận sinh dục, mụn nhọt luôn tái phát, lở khắp mình, răng lung lay, biến chứng về tim, phổi, mù lòa, thận, thần kinh hệ, vết thương chậm lành, nhất là tình trạng bất động.

Khi bác sĩ đã xác định là bệnh tiểu đường thì phải triệt để tuân theo chỉ dẫn về:

a) Thực phẩm ăn uống

b) Kiểm soát trọng lượng

c) Tập thể dục

Nếu kiên trì thi hành 3 điều trên, bệnh có thể trở lại bình thường, tuy không khỏi dứt được. Nếu không triệt để tuân theo, độ đường sẽ tiếp tục tăng lên.

Hiệp Hội Tiểu Đường Hoa Kỳ đã nêu lên ít phương pháp chống lại kẻ thù của tiểu đường sau đây:

• Cữ ăn chất béo: càng ăn ít chất béo càng tốt

• Cữ chất cholesterol: lòng đỏ trứng, tôm, cua, sò, hào

• Ăn nhiều chất Carbonhydrat (Cơm gạo)

• Ăn nhiều chất xơ (fiber) trong rau xanh, đậu, trái cây, cám, khoai tây, cà rốt …

• Cữ ăn đường và những chất có chứa đường

• Nên ăn nhiều bữa

• Cố gắng giảm cân: những người bệnh tiểu đường, thể trọng thường nặng hơn mức trung bình, nên cần giảm ăn và tập thể dục, nhiều người kiên tâm tập thể dục và giảm ăn, bệnh đã trở lại bình thường

• Cữ rượu, có thể uống ít và đều hòa.

• Tập thể dục rất tốt cho mọi người, đặc biệt cho người bị tiểu đường, sẽ làm hạ mức đường trong máu, nhưng nên đi bộ là thích hợp và tốt nhất cho người bệnh tiểu đường (Theo ý kiến chung của các bác sĩ: Tuyệt đối tránh loại thể dục nặng như tập tạ, hít đấy, xà ngang … sẽ làm cho dễ trở nặng lên.

Cẩn thận về răng: Những người bị bệnh tiểu đường rất hay sâu răng và bệnh về nướu răng nên phải săn sóc răng, đánh răng hằng ngày.

Cẩn trọng bàn chân: người bị tiểu đường không có cảm giác nhạy cảm, nên khi 2 bàn chân bị thương tích chảy máu thì không biết đau, máu ra nhiều mà không biết; vết thương lớn rất khó lành lại, nhiều người bị cưa chân vì không biết giữ gìn bàn chân.

1) Hằng ngày phải kiểm soát bài chân có bị thương tích không?

2) Giữ bàn chân luôn sạch và khô ráo, đừng để nhiễm trùng

3) Giữ chân ấm, nhất là khi trời lạnh với giầy, vớ.


ĐỪNG ĐỂ ĐỘ ĐƯỜNG XUỐNG THẤP

Nên kiêng cữ ăn uống và thể dục đều hòa, độ đường sẽ giữ được mức trung bình, nhưng nếu bất cẩn, ham vui… bỏ một bữa ăn…sẽ làm cho cơ thể rối loạn vì thiếu đường. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy miệng tê tê, hoặc đổ mồ hôi lạnh, tim đập dồn dập, ít nhất là cảm thấy đói…

Để cấp cứu, bạn hãy uống ly nước ngọt, tiện nhất là lúc nào bạn cũng có mấy viên kẹo trong túi, khi bị như vậy, chỉ ngậm 1 viên là hết liền.
Nếu đã bị tiểu đường thì nên năng đo độ đường để kiểm soát mỗi ngày.

• Giữ tâm hồn thanh thản: Người bị tiểu đường mà giận dữ, lo lắng, suy tư nhiều… có khi làm cho độ đường tăng vọt. Vậy bạn hãy cố gắng:

Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Hãy tin tưởng phó thác cuộc đời cho Chúa, để tâm hồn được bình an hạnh phúc1. Điều trị tiểu đường & máu cao bằng thuốc Nam

Nếu bạn đang theo dõi thuốc Tây, bạn hãy triệt để vâng theo bác sĩ.
Từ trước tới nay chưa có một bác sĩ nào dám bảo đảm là chữa khỏi được bệnh tiểu đường;đã dùng thuốc tây thì phải uống mãn đời, nếu không uống và đi bộ đều hòa thì bệnh sẽ trở lại.

Một số người lại rất sợ uống thuốc tây vì uống vào thấy nóng nảy, táo bón, có khi lại phá ra chứng bệnh khác, nên lại phải tìm uống thuốc nam, ai chỉ thứ nào cũng uống. Có nhiều người nhờ uống thuốc gia truyền mà đã khỏi được bệnh tiểu đường, tuy vậy cũng có người hợp với thứ này mà không hợp với thứ kia, nhưng dầu sao cũng chỉ là loại thảo mộc giống như rau cỏ thôi, không phải hóa chất, không có chất độc, nên không sợ bị phản ứng.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số thuốc nam đã được nhiều người uống thấy kết quả tốt


2. Thuốc Nam trị đái đường:

1. Phát tiêu (Sulfate de Soude), uống 1-2 ngày đầu, mỗi lần chừng 1 muỗng cà phê, cho xổ sạch. Rồi lấy trái đu đủ chín ương ương, não nhỏ(bỏ vỏ), đàn vào dĩa lớn, rắc đường phơi sương 1 ngày 1 đêm. Ăn tới khỏi. Rất hay.(Thuốc dân gian)

2. Trứng gà tốt, có trống, bỏ vào ly đổ dấm ngập(Được dấm thanh thì hay hơn), ngâm 1 đến 2 ngày, bóc vỏ ăn hết, ăn độ 5-6 ngày là hết bệnh. Thần hiệu.

3. Hai lá lách heo bỏ màng mỏng ngoài, rửa sạch hầm chung với nước râu bắp cho chín kỹ. Ăn cả cái lẫn nước(râu bắp 1 nắm nấu kỹ bỏ bã, lấy nước nấu lá lách). Ăn mấy ngày, đo độ đường, nếu thấy xuống bình thường thì ngưng ăn, kẻo xuống thấp quá.

4. Tầm gửi cây giâu, nhai nuốt mỗi lần 7 búp (đàn ông) hay 9 búp (đàn bà)

5. Hạt me chua, sao vàng úp xuống đất, làm 3 lần như vậy. Sắc uống.

6. Bông mã đề hái phơi trong râm cho khô, sắc uống như trà.

7. Dứa gọt bỏ lõi, bỏ lá lách heo vào trong, nấu cách thủy, xay ăn độ ¾ trái.

8. Giây mướp đắng phơi khô trong râm, (Sao vàng hạ thổ). Sắc uống

9. Hạt kê (svht) nấu ăn

10. Nấm Linh chi 1 chỉ – Tam thất 1 chỉ – Qui Đông 4 chỉ rưỡi. Nấu 15 phút, uống thay trà, khi nào thấy độ đường xuống trung bình thì thôi(Một người cho Cha Đỗ Bá Công)

11. Khế thái mỏng phơi khô(trong râm), sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ(một ông ở Houston cho LM Linh Uy)

12. Cải soong, củ cải, cần tây, mùi tây, tía tô, cà rốt, cả bắp, xay ép lấy nước uống.

13. Lá cây hồng ăn trái, phơi trong râm, nấu nước uống thay nước trà.

14. Gạo nếp, gạo tẻ đều 50g, nấu cháo nhừ, củ cải, gọt vỏ, xay nát, thêm gia vị bỏ vô chảo nấu sôi, ăn 2 lần trong ngày. Ăn 3 ngày.

15. Đậu xanh bỏ vỏ 100g nấu nhừ, bí đao bỏ vỏ 200g, xay nát, thêm gia vị, bỏ vô chảo nấu sôi, ăn nóng, lúc đói, 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

16. Dứa 1 quả (gần chín) độ 500g. Khoét núm, bỏ lõi đi, bỏ 10g phèn chua vô trong, đậy nắp lại, lấy tăm ghim chặt. Nướng trên than củi, khi nào vỏ cháy xám, nạo ruột cho bệnh nhân ăn, 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

17. Đu đủ gần chín, 1 gủa độ 300g, gọt vỏ, khoét núm, bỏ hạt, bỏ đường phèn 30g vô trong, ghim nắp lại, chưng chín, ăn 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

(Từ số 13 đến số 17, lấy của DS.Lê Đinh Bích)

18. Táo đỏ 7 quả, kén tằm (còn con nhộng) 7 tổ. ninh nhừ, uống nước. Uống 2 ngày hết bệnh.

19. Cuống rau muống 60g, râu ngô 30g. Rửa sạch nấu nước uống.

20. Củ cải tươi, bỏ vỏ, 250g, nấu với cá muối khô 25g. Cách ngày ăn 1 lần.

21. Rau cần 500g. Rửa sạch xay, lọc nước đun lên uống.

22. Lá lách heo 1 bộ, rửa sạch, rửa sạch thái nấu chín(không bỏ muối), đập vào 3 quả trứng gà (có trống) với 60g củ cải cúc, nấu sôi, ăn cả nước và cái, ngày 1 lần.

23. Lá lách heo 1 bộ, hạt bo bo 60g. Nấu ăn 1 lần trong ngày.

24. Đậu đũa luộc ăn lạt.

(Từ số 18-24 trích ở 1500 bài thuốc dân gian. Ts. Hồng minh Viễn …)

25. Vỏ con sam(đốt cháy) 5 chỉ. Cây vú sữa (Sao vàng) 5 chỉ. Nấu uống hằng ngày thay trà. Rất công hiệu. ban Y Tế Cần Thơ cung cấp.

26. Hoài Sơn – Phòng đảng sâm – Chích cam thảo – Chích huỳnh kỳ – Sanh bạch truật – Cát Căn; đều 5 chỉ. Sắc 6 chén còn 3 chén, uống 3 lần. (Đỗ Phong Thuần)

27. Hoài sơn 5 chỉ -Phong đảng sâm 5 chỉ – Chích huỳnh kỳ 4 chỉ – bạch truật 4 chỉ – thăng ma 3 chỉ – Cát căn (nướng) 3 chỉ- Vỏ biển đậu 3 chỉ – Chích cam thảo 3 chỉ. Sắc 8 chén còn 3 chén, uống 3 lần (Đỗ P.Thuần)

28. Gà giò bằng 2 vốc tay làm sạch, chanh thái mỏng phủ kín gà. Chưng cách thủy khi chín ăn cả gà và chanh (Ô. Hiệp W.Falls)

29. Nước thân cây chuối tiêu
Mỗi buổi sáng lấy dao chặt ngang cây chuối, khoét bỏ 1 khúc lõi trong thân, dài khoảng 10cm, dùng 1 bao ny lông sạch bịt chỗ mới cắt cho khỏi bụi. Nửa giờ sau, hút nước chỗ lõi cây chuối chảy ra, được độ trên nửa chén. Uống hết 1 lần.

Bài thuốc này, L.Y. Hoàng Duy tân đã chữa cho bà Ng.T.K. ở Mỹ về thăm VN, bà bị máu cao và tiểu đường trên 15 năm, phải uống thuốc tây hằng ngày.

Sau khi dùng bài thuốc trên 3 ngày, độ đường và máu xuống gần bình thường, qua 1 tuần, xuống trung bình. Uống liên tiếp 1 tháng, bệnh đã chấm dứt.

Về Mỹ đi đo độ lại, tất cả đều tốt, mặc dầu đã trên 1 tháng không còn uống thuốc tây.

CƯỚC CHÚ:

Hầu hết các thuốc trị tiểu đường, cũng trị cả bệnh máu cao và cholesterol nữa.

L.M.James Vũ ,CMC.
Và nhóm anh em ĐC.
Địa chỉ liên lạc: 1900 Grand Ave. Carthage,MO 64836 –
Đt: (417) – 358 – 0058
Email: jamesvucmc@yahoo.com

Các bài thuốc gia truyền sẽ được đăng mỗi ngày ở trang TÂM DUYÊN – Sức Khỏe là Vàng


NƯỚC LÃ
TRÀ THAN GẠO – GỪNG NƯỚNG
CỦ GỪNG
ĐU ĐỦ (Papaya)
CÂY ALOE VERA
CỦ HÀNH
HẠT MÈ
MẬT ONG RỪNG
CỦ GAI – LÁ MUỒNG
RAU MUỐNG
CÂY KIM THẤT TAI
BÁN CHI LIÊN – BÁCH HOA XÀ THIỆT THẢO
BỆNH TIM NÓNG
PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH
QUAN SÁT CÁC HIỆN TƯỢNG ĐỂ ĐOÁN BỆNH
BỆNH CẤP CỨU: BỆNH TRÚNG PHONG (STROKE) NGẤT XỈU
BÁN THÂN BẤT TOẠI
BỆNH THƯỜNG GẶP – ÁP HUYẾT CAO
BỆNH TIỂU ĐƯỜNG*******************************************************************************

Chân thành tri ân đến Linh Mục James Vũ, CMC. và nhóm anh em ĐC đã biên soạn các bài thuốc gia truyền thành tập sách rất hữu ích. Cũng xin tri ân Dì Phúc đã chia sẽ quyển sách giá trị này đến cháu.

*******************************************************************************

Video: How it feels to have a strokeLeave a Reply