NHỮNG VẾT SẸO

Apr 17, 10 | | 5,664 views | 1 CommentShare |


Thân xác chúng ta thường mang những vết sẹo, hậu quả của những lần bị trầy trụa, té ngã… Có những vết sẹo gợi lại cả một khung trời thời kỷ niệm, nhắc nhở cả một thời mến yêu. Dù vui hay buồn thì cũng là chuyện đã qua. Hôm nay vết sẹo làm thân thể ta kém đẹp, nhưng không làm ta đau như xưa kia.

*****

tomaBạn thân mến! Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay thuật lại rằng: Khi Đức Giêsu phục sinh hiện ra thăm các môn đệ, Ngài giúp họ nhận ra Ngài nhờ những vết sẹo. Ngài cho họ xem những vết sẹo ở tay và cạnh sườn. Những vết sẹo nói lên một điều quan trọng: “Thầy chính là Đấng đã bị đóng đinh và đâm thâu; Thầy đã chết nhưng Thầy đã thắng được cái chết.“

Chúng ta ngỡ ngàng khi thấy Chúa phục sinh có sẹo, dù điều đó chẳng đẹp gì. Ngài không ngượng mà cho các môn đệ xem. Những cái sẹo sẽ ở mãi với Ngài trên thiên quốc. Những vết sẹo gợi lên những kỷ niệm và dấu tích trên thân xác của con người, của thất bại đớn đau. Nhưng nếu không có những vết sẹo thì cũng chẳng có sự chết và sự phục sinh.

Sống ở đời sao tránh khỏi những dập gẫy, thương tích. Tin Mừng phục sinh là Tin Mừng về các vết thương đã lành. Có những vết thương tưởng chẳng thể nào thành sẹo. Chúng ta có dám cho người khác thấy sẹo của mình không?

Cuộc khổ nạn của Thầy đã làm các môn đệ bị thương. Các vết sẹo của Thầy sẽ chữa lành những vết thương đó. Chắc hẳn Tôma đã nhìn thật lâu vào những vết sẹo của Thầy. Chính lúc đó ông khám phá ra tình yêu sâu thẳm của Thầy.

Ông đâu dám mong Thầy sẽ đích thân hiện đến để thoả mãn những đòi hỏi quá quắt của mình. Lòng ông tràn ngập niềm cảm mến tri ân. Ông ra khỏi được sự cứng cỏi, khép kín, tự cô lập, để bước vào thế giới của lòng tin. Tôma đã tin vượt quá điều ông thấy. Ông chỉ thấy và chạm đến các vết sẹo của Thầy, nhưng ông tin Thầy là Chúa, là Thiên Chúa của ông. Tin bao giờ cũng đòi một bước nhảy vọt khỏi cái thấy.

Chúng ta không được phúc thấy Chúa theo kiểu Tôma, nhưng chúng ta vẫn được thấy Chúa theo những kiểu khác. Cần tập thấy Chúa để rồi tin. Có khi phải tập nhìn lại những vết sẹo của mình, của Hội Thánh, của cả thế giới, để rồi tin rằng Chúa phục sinh vẫn đang có mặt giữa những trăn trở và vấp váp, thất bại và khổ đau. “Phúc cho những ai không thấy mà tin”, và phúc cho những ai biết thấy nên tin.

*****

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh ! Như Tôma xưa kia, có nhiều lúc con cũng nghi ngờ, kém tin tưởng vào Chúa . Xin củng cố niềm tin cho con. Xin ban cho con niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, vì chúa là đường, là chân lý và là cùng đích của cuộc đời con. Amen

Tổng hợp từ R. Veritas
Suy Niệm Hằng Ngày
(BĐ1: Acts 5:12-16 – BĐII: Rev1:9-13,17-19 – PÂ: Gioan 20:19-31)
Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.


Video Tin LànhChứng Cớ Của Đức TinTim Huỳnh

http://video.google.com/videoplay?docid=-2755170855217764577

Qua Thánh Kinh, Ðức Chúa Trời khẳng định: không có đức tin thì chẳng hề có thể nào ở cho đẹp ý Ngài. Chắc chắn 100% những người tự xưng nhận mình là tín đồ Ðấng Christ đều tuyên bố rằng mình có đức tin. Tuy nhiên, thế nào là “có đức tin?” Câu trả lời không thể nào dựa vào sự định nghĩa của loài người. Nếu Ðức Chúa Trời khẳng định “không có đức tin thì chẳng hề có thể nào ở cho đẹp ý Ngài” thì chính Ðức Chúa Trời, qua Thánh Kinh, sẽ cho chúng ta biết thế nào là “có đức tin.”


57 Cents To Build A Bigger Church
The Hidden Story of Jesus
Cuộc đời Chúa Jesus
VƯƠNG QUỐC TÌNH YÊU
Bản ChấtComments (1)

 

  1. trang le says:

    trang o hoi thanh vietnamese faith baptit church in dallas tx

Leave a Reply