BỆNH THƯỜNG GẶP – ÁP HUYẾT CAO

Apr 15, 10 | | 12,533 views | No CommentsShare |


bloodpressure

BỆNH MÁU CAO (ÁP HUYẾT CAO)Bệnh máu cao ngày nay đã trở thành bệnh thời đại, nguyên nước Mỹ, theo bản thống kê mới đây, có trên 30 triệu người bị bệnh này.


Triệu chứng:

Người bị máu cao thường hay cảm thấy: Chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, nhức đầu, tai lùng bùng, tim đập mạnh, có khi cảm thấy chân, tay tê buốt như kiến bò.


Nếu đo độ máu, độ trên ở số 120, độ dưới ở số 80, đó là độ trung bình, không có bệnh.

Nếu độ trên là 160 trở lên và độ dưới là 100 là người bị bệnh máu cao.

Xem Video: Dr. James R. Golding of Somerset Chiropractic & Acupuncture discusses high blood pressure and lifestyle changes you can make to lower your blood pressure to directly affect your health and longevity.

http://video.google.com/videoplay?docid=69510493142295728011. Áp huyết thấp

Nếu độ trên chỉ có 100 hay dưới 100 là bệnh máu thấp. Người thường yếu mệt, uể oải, rã rời. Phần nhiều do tại yếu tim và thiếu máu.


Nguyên nhân bệnh máu cao

Có nhiều nguyên nhân, nhưng thường thấy ở những người ăn uống quá độ, ăn nhiều chất béo mập, nhất là những người đã mập sẵn còn ăn nhiều thịt, bơ sữa, ice-cream, lại không chịu tập thể thao, đi bộ, làm phát sinh nhiều lớp cholesterol bám vào mạch máu làm cho mạch máu cứng lại, khi máu bơm qua, không dãn ra được, nên áp lực máu phải tăng cao lên.

Những người quá bận suy nghĩ, tính toán trong cuộc sống hằng ngày v.v… khiến đầu óc quá căng thẳng cũng làm huyết áp cao, nguy hiểm.

Hút thuốc lá, làm cho bệnh càng trầm trọng thêm.

Bệnh tiểu đường và thận viêm cũng là nguyên nhân áp huyết cao.

Nếu áp huyết quá cao có thể làm chết liền vì đứt mạch máu, trường hợp này phải tìm cách rút máu bớt ra, cho áp huyết hạ xuống mau.

Có trường hợp vì phải làm việc quá sức, bận tâm suy nghĩ khiến tim ngừng đập mà chết.


Điều cần biết

Muốn chữa trị, trước hết phải:
• Giảm ăn đi, nhất là thứ làm béo, làm sao cho xuống ký.
• Phải đi bộ, tập thể dục đúng cách hằng ngày.
• Bỏ hay giảm ăn mặn. Không ăn các đồ ngọt, cay nóng, bỏ hay giảm uống rượu hay đồ kích thích.
• Ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc đều hòa, đừng làm quá sức. Khi bệnh nặng, phải nghỉ hoàn toàn, đừng bận tâm suy nghĩ, kẻo chết bất thình lình.
• Nên ăn nhiều trái cây, khoai tây, cá vì có nhiều chất potassium, giúp làm giảm độ máu.
• Đo áp huyết thường xuyên, khi có bệnh, nhất là khi thấy có triệu chứng máu cao, phải đo để biết tình trạng bệnh, để ngăn ngừa kịp thời, hầu tránh khỏi bị đứt mạch máu mà chết oan.


CHỮA TRỊ:

Những ai đã chữa trị bằng thuốc Tây, các bác sĩ đều cho biết là phải uống mãn đời mới có thể ngăn chặn cho máu khỏi lên cao hơn, ngoài ra không có thuốc nào trị dứt được. Khá nhiều người nhất là người Việt chúng ta, khi phải uống thuốc Tây đều nói rằng, uống thuốc thì máu không lên cao nữa, nhưng ngơi thuốc là vẫn chứng nào tật nấy, mà uống thuốc thì thấy nóng nảy khó chịu, thường bị táo bón, lại bị phá gan, phá thận, phá bao tử, bớt chứng này lại sinh chứng khác …

Nếu ai không hợp thuốc Tây, có thể dùng thuốc Nam dưới đây, có người hợp với thứ này, người hợp với thứ kia, vì là thảo mộc, không sợ bị dị ứng. Có người nói đã được khỏi dứt bệnh khi dùng thuốc Nam.


2. Thuốc Nam trị máu cao

1. Khi độ máu lên cao, để chữa cấp thời, tránh bị đứt mạch máu chết, có thể rút cho máu ra bớt để hạ.

2. Hạ huyết, mạch nhanh: Gừng khô 60gr, gừng tươi 40 gr, nhục quế 60 gr, đại hồi 100 gr. Tán mạt, ngâm rượu, mỗi lần uống 4 gr.

3. Máu cao, nhức đầu, hoa mắt ù tai, liệt ½ người: Thiên ma, sơn chi, hoàng cầm, đỗ trọng, đều 12 gr – Câu đằng, dạ giao đằng, tang ký sinh, phục linh đều 20 gr – Ngưu tất, ích mẫu đều 16 gr – Thạch quyết minh 32 gr (Y học Dân tộc)

4. Cần ta (sao vàng hạ thổ), chanh 1 quả, hành, tỏi đều 1 củ. Đổ 3 bát nước sắc uống thay trà.

5. Lá vú sữa (svht) sắc nước uống.

6. Cua biển to 1 con (không phải ghẹ) lột ra ngâm vào bia uống, 3-4 lần khỏi.

7. Hòe hoa sắc uống

8. Lấy 7 tổ kén con tằm (còn cả con nhộng bên trong), sao thực vàng hơi cháy, úp xuống đất, sắc uống. Tuyệt hảo (Đan Tường sưu khảo)

9. Tỏi 3 củ – Năng Tàu 3 củ – Hành hương 2 củ – Cà chua 2 trái – Rau cần Tàu 2 lượng. Đổ 3 chén nước sắc còn 1 chén. Uống sáng 1 thang, chiều 1 thang. Nghỉ 15 ngày nếu thấy chưa xuống mới uống lại 2 thang như trước, rồi nghỉ 15 ngày, nếu chưa khỏi lại uống tiếp tới khỏi.

10. Rễ hay cây nhàu, bỏ vỏ, vạt mỏng sao lên, ngâm rượu, uống mỗi tối 1 ly nhỏ.

11. Trái nhàu, thái phơi khô(trong bóng mát), nấu nước uống. Trái nhàu còn chữa cả bệnh tiểu đường, đau nhức …

12. Cây chuối hột còn non, thái làm dưa ăn thường xuyên, trị tiểu đường, máu cao (Ô Trịnh Văn Tr. được đồng bào vùng Nhà Bè chỉ ông chữa bệnh, lúc đó Ô. là Chỉ Huy Trưởng)

13. Ngô thù du (mua tiệm thuốc Bắc, nhờ tán bột) (xem hình)

Dùng 100ml rượu đun sôi, bỏ thuốc bột vào từ từ, quậy đều sền sệt, bôi vào giữa lòng bàn chân, lấy vải băng lại cho khỏi rơi rụng. Mỗi tối trước khi ngủ làm 1 lần, qua đêm gỡ bỏ đi.

Bài thuốc này đã được L.Y. Hoàng Duy Tân chữa cho cụ Trần V.H. 77 tuổi, bị bệnh 12 năm. Vì uống thuốc Tây hằng ngày nên bị đau bao tử, tiêu chảy…

Cụ theo đuổi cách chữa trên, qua 1 đêm, sáng đo độ xuống gần bình thường. Thấy kết quả tối nào cũ cũng đắp thuốc và hoàn toàn bỏ thuốc Tây, đến nay đã được 5 năm, thế mà độ máu vẫn giữ ở mức bình thường.

14. Bồ Công Anh trị tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm (xin coi bài bao tử)

L.M.James Vũ ,CMC.
Và nhóm anh em ĐC.
Địa chỉ liên lạc: 1900 Grand Ave. Carthage,MO 64836 –
Đt: (417) – 358 – 0058
Email: jamesvucmc@yahoo.com

Các bài thuốc gia truyền sẽ được đăng mỗi ngày ở trang TÂM DUYÊN – Sức Khỏe là Vàng


NƯỚC LÃ
TRÀ THAN GẠO – GỪNG NƯỚNG
CỦ GỪNG
ĐU ĐỦ (Papaya)
CÂY ALOE VERA
CỦ HÀNH
HẠT MÈ
MẬT ONG RỪNG
CỦ GAI – LÁ MUỒNG
RAU MUỐNG
CÂY KIM THẤT TAI
BÁN CHI LIÊN – BÁCH HOA XÀ THIỆT THẢO
BỆNH TIM NÓNG
PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH
QUAN SÁT CÁC HIỆN TƯỢNG ĐỂ ĐOÁN BỆNH
BỆNH CẤP CỨU: BỆNH TRÚNG PHONG (STROKE) NGẤT XỈU
BÁN THÂN BẤT TOẠI
BỆNH THƯỜNG GẶP – ÁP HUYẾT CAO*******************************************************************************

Chân thành tri ân đến Linh Mục James Vũ, CMC. và nhóm anh em ĐC đã biên soạn các bài thuốc gia truyền thành tập sách rất hữu ích. Cũng xin tri ân Dì Phúc đã chia sẽ quyển sách giá trị này đến cháu.

*******************************************************************************

Video: How it feels to have a strokeLeave a Reply