LỄ DÂNG

Mar 31, 10 | | 6,770 views | 2 CommentsShare |


caoTrong sách Lẽ Sống bài viết số 112 có kể câu chuyện về món quà của con cáo: “Khi các loài vật đến triều bái Chúa Hài Nhi chúng dâng lên Ngài những gì tốt đẹp nhất. Bò cái thì dâng sữa, khỉ thì tặng Chúa vài trái nho, sóc thì làm những trò chơi vui mắt cho Chúa, nhưng chỉ có cáo thì xuất hiện tay không. Khi mọi thú vật khác đang lo lắng không biết cáo định giở trò gì thì cáo đang quỳ bên Chúa và dâng lên Ngài lòng quỷ quyệt của mình…”prayingCũng như cáo, Lan cũng chẳng đem gì để dâng lên Chúa trong thánh lễ chiều nay, cô đến với tâm hồn khô khan và trống rỗng. Khi tìm chỗ đậu xe nơi nhà thờ trong tâm trí cô bị thôi thúc mãnh liệt bởi ý nghĩ bỏ lễ đi chơi. Ngao ngán lê đôi chân lười biếng, cô bước vào nhà thờ ngồi phịch xuống ghế miệng ngáp dài. Trạng thái mỏi mệt bỗng biến mất khi bên tai cô vang vọng lời giảng của linh mục ngày hôm đó: “Anh chị em thân mến, hôm nay tôi mời gọi anh chị em thật sự dâng tâm hồn mình lên cho Thiên Chúa. Khi tâm trí anh chị em tràn đầy những tư tưởng nóng giận, lười biếng, kiêu ngạo, hận thù, ghen ghét, dâm dục, tư lợi, keo kiệt, tính toán anh chị em hãy dâng những tư tưởng đó lên cho Chúa. Đừng cố gắng xua đuổi nó vì chúng sẽ không biến mất nhưng lại trở nên mạnh mẽ hơn. Anh chị em phải biết, tội thì bắt đầu ở trong tư tưởng, rồi mới tới lời nói, rồi mới tới việc làm. Khi những tư tưởng tội lỗi xâm chiếm tâm trí anh chị em, hãy dâng nó lên cho Chúa . Dù những tư tưởng tội lỗi này chỉ biến mất trong chốc lát và lại trở lại, anh em cứ tiếp tục dâng. Thiên Chúa hài lòng chấp nhận của lễ này, vì anh chị em đã dâng lên Ngài sự yếu đuối và lòng tín thác của anh chị em vào Ngài cùng với ước ao trở nên tốt hơn của mình.”

Sau bài giảng, thánh lễ hôm ấy vẫn tiếp tục như thường lệ. Lễ dâng trên bàn thờ vẫn là bánh và rượu nhưng chiều nay trên bàn thờ có thêm lễ dâng của Lan. Cô đang thì thầm dâng lên Thiên Chúa sự lười biếng của mình với lòng ước ao được siêng năng chạy đến với Chúa.

Suy Niệm Hằng Ngày
Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Gorretti Yahoogroups

Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.
Comments (2)

 

 1. Thái Dương Thanh says:

  HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA DẠY
  cá không ăn muối cá ươn.
  Cải lời Cha dạy trăm đường con hư.
  Khi đã tin Chúa.Bạn hãy nhớ lời Chúa và làm theo lời Chúa dạy.Nước Thiên Đường sẽ hiện ra trong tâm bạn.Đó là Thiên Đường thật sự mà bạn muốn tìm đến.Khó mà cũng dể.Khó là khi bạn coi trọng vật chất.Dễ là khi bạn xem thường vật chất và dám hy sinh để đem lại hạnh phúc cho kẻ khác.

 2. Đặng Trường Sanh says:

  LỄ DÂNG
  Nhân nào quả nấy.
  Nếu Ta dâng lên Chúa hạt giống nào thì Ta sẽ hưởng trái của hạt giống đó.Hãy hy sinh để đem lại sự hòa thuận thương yêu.Đó là lễ hiến dâng Thầy rất trân trọng.
  Làm sao cho đẹp lòng Cha.
  Thương yêu hòa thuận là quà đẹp xinh.

Leave a Reply