Video: HÓA GIẢI MẶC CẢM

Mar 27, 10 | | 6,370 views | 4 CommentsShare |


angry

ĐẰNG SAU CƠN GIẬN

Một cậu bé mười một tuổi cằn nhằn với mẹ rằng bà nên tìm một công việt làm khác tốt hơn, rằng cậu bé ngao ngán cảnh nghèo . Thực ra, gia đình không nghèo, do đó người mẹ biết rằng đó không phải là vấn đề thực của con trai mình.

Rồi, bà phát hiện chiếc đèn pha trên xe đạp của con trai bị vỡ – và chiếc nón an toàn của cậu bé thì quá lớn và tròng trành không yên trên đầu cậu . Số là đã nhiều tháng nay, người mẹ bận rộn này thường không có thời giờ để quan tâm đến những thứ ấy của con trai mình. Bà nói chuyện với con – nhận ra rõ ràng rằng chính những sự cố loại ấy đã khiến con mình cảm thấy chán chường. Bà lập tức bắt tay vào chăm sóc mọi sự bất tiện của con.

Những gì xem ra gây cho người ta bực bội thường không phải là chính lý do của sự bực bội. Để có được những quan hệ tốt đẹp, chúng ta cần khám phá ra các lý do nằm ẩn phiá sau cơn giận của mình và của người khác nữa . Và thật quan trọng việc phải xua tan các cơn giận – để giữ cho thân xác, tâm trí và linh hồn mình được lành mạnh.

Hãy mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận. (Gc 1,19)

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con biết khám phá và nắm hiểu được những lý do làm cơn giận.

Suy Niệm Hằng Ngày
Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Gorretti Yahoogroups


Xem Video: Hóa Giải Mặc Cảm

http://video.google.com/videoplay?docid=-6577526481633321914


http://video.google.com/videoplay?docid=6861101545177840360

ĐĐ Thích Phước Tiến
Comments (4)

 

 1. Lê Đạt says:

  Thanks. Tâm Duyên. Nghe hết bài viết này Đạt đã giúp Đạt rất nhiều điều về tất cả mọi chuyện.

 2. Tam Duyen says:

  Nếu Đạt lắng nghe lời giảng từ Video qua Trang Tâm Duyên này và tìm được những hữu ích trong việc tu hành hay giúp ích được cho những điều gì đó trong cuộc sống thì đó là Đạt lảnh hội những ý chỉ giáo huấn của Ơn Trên, Chư Phật, Tiên, Thánh, Thần, thông qua người giảng dạy chứ không phải của Tâm Duyên. Tuy nhiên, TD rất vui khi việc làm của TD một phần nào đó đã giúp ích cho Đạt. Mến chúc Đạt thân tâm an lạc.

 3. Ngoc Anh says:

  Cam on giao ly cua Phat Phap.Da dan dat con thoat khoi u me .Cam on nhung thanh vien da tao nen trang web nay,da giup cho moi nguoi song hoan thien hon ,cam on ….!!! Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat.

 4. Khuyên Thu says:

  Vô cùng ý nghĩa.
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  Nghe xong mình thấy tự tin lên rất nhiều….

Leave a Reply