TỎI, DẤM, VÀ MẬT ONG

Mar 19, 10 | | 11,262 views | 6 CommentsShare |


HoneyGarlicandVinegar

Một phương thuốc huyền diệu:
hỗn hợp tỏi, dấm và mật ongCác bác sĩ hàng đẩu đã phát hiện là sự kết hợp tỏi (garlic), dấm (vinegar) và mật ong (honey) cho ta một liểu thuốc kỳ diệu có thể chữa được mọi bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp. Nhiểu nghiên cứu đáng chú ý tại các đại học nổi tiếng trên thế giới đã chứng tỏ là bài thuốc đơn giản và rẻ tiền này là một phương thức siêu đẵng để chữa trị hẩu như mọi tai ách. Các chuyên gia đã kiểm chứng là bộ ba tỏi – dấm- mật ong có thể “quét sạch” các bệnh thông thường lẫn cả các bệnh hiếm xẩy ra. Những bệnh đã được chữa thành công gồm có bệnh Alzheimer, viêm khớp, cao huyết áp, vài loại ung thư, cholesterol cao, cảm lạnh, cúm, đẩy hơi, chậm tiêu, nhức đầu, tim mạch, trĩ, vô sinh và bất lực, đau răng, mập phì, loét và nhiểu bệnh khác nữa.

Trong một nghiên cứu vể viêm khớp, bác sĩ Angus Peters thuộc Đại học Edinburg đã tìm thấy là uống đều đặn mỗi ngày dấm trộn với mật ong làm giảm tới 90 phẩn trăm các đau đớn.

Theo bác sĩ Raymond Fish thuộc Trung tâm nổi tiếng Obesity Research Center (London) thì một liểu lượng tỏi và dầm uống mỗi ngày có tác dụng hủy diệt chất béo và giảm ký rất mạnh.

Tạp chí Y học The Lancet của Anh đã báo cáo là mức cholesterol giảm trung bình từ 231.4 xuống 224.4 sau khi các người tình nguyện ăn 50 gram tỏi và 4 ounce bơ Điều này chứng tỏ là tác dụng nguy hại của các thức ăn nhiểu chất béo có thể được hoá giải bẵng cách thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu trên 261 bệnh nhân thành niên thực hiện bởi German Association of General Practitioners cho thấy là các nhân tố về mức cholesterol và triglyceride trong huyết thanh, có liên hệ với rũi ro bị bệnh tim, giảm một cách đáng kể nếu thêm tỏi đểu đặn vào thực chế.

Các nghiên cứu tại Housing’s MD Anderson Cancer Institute Houston, Đại học Pennsylvalnia State University và GCLA đã cũng cố các bằng chứng trước đây cho rẳng một số chất có trong tỏi ức chể được các tác nhân gây ung thư vú, kết tràng, thực quản và da. Trung tâm Ung thư Quốc gia (NCI) đã phát hiện trong một nghiên cứu trên 1,000 nguời là ăn nhiểu tỏi làm giảm rũi ro ung thư dạ dày. Theo giáo sư Etik Block thuộc Đại học State University of New York, Albany thì tỏi phóng thích được ít nhất 100 hợp chất sản xuất ra sulfur, tất cả đểu có tiềm năng y dược cao.

Không còn có thể nghi ngờ là liều thuốc kỳ diệu tỏi, dấm và mật ong có thể kéo dài tuổi thọ cũa chúng ta nhờ khả năng bảo vê cơ thể chống lại nhiều tác nhân giết người

Bác sĩ Hen Lee Tsao đã viết trên tạp chí Trung hoa Journal of Natural Medicine như sau“ “Các bệnh nhân khi uống hỗn hợp huyển diệu này trước bũa ăn sáng đểu thấy huyết áp và mức cholesterol giảm đáng kể sau chưa đầy một tuân lễ “,

Nhà dinh dưỡng học người Ý Emilio Steffani cho biết thêm” Sau nhiểu năm kiểm tra một các khoa học, các chuyên gia trên khằp thế giới đã xác nhận là hỗn hợp tỏi, dấm và mật ong là một liều thuốc huyển diệu của Thiên nhiên.

Bác sĩ Jack Soltanoff, chuyên gia dinh dưỡng tại New York, đã ca ngợi các lợi ích của dấm táo apple cider vinegar. Ông nói “ Cả ba nguyên liệu công hiệu trên đều sẵn có ở mọi nơi và nếu dùng mỗi ngày chỉ tốn vài pennies thế mà chẳng hiểu tại sao lại không được sử dụng rộng rãi hơn” Ông đã ghi nhận nhiểu thành quả tốt đẹp trong số các bệnh nhân viêm khớp của ông. Ông nói “ Tôi đã chứng kiến nhiểu bệnh nhân viêm khớp khi uống đã cảm thấy dễ chịu ngay. Chỉ trong vài tuẩn lể phần lớn các bệnh nhân bị vìêm khờp hành hạ đã có thể hoạt động bình thường “

Bác sĩ Tsao ca tụng hết mình sự hiệu nghiệm cũa mật ong. Mât ong được miêu tả là một thực phẩm hoàn hảo , chứa ít nhất 31 ch ất dinh dưỡng, 13 khoáng chất, các thành phần cấu tạo của 9 vitamin, 6 acid và 4 enzym then chốt, Những bệnh nhân uống hàng ngày hỗn hợp dấm và mật ong trông tráng kiện hơn, không bao giờ bi cảm lạnh và bị bệnh nhiễm khuẫn, và nói chung họ khoẻ mạnh hơn những người khác. Như vậy việc liểu thuốc linh nghiêm này có thể kéo dài tuổi thọ bẳng cách bảo vệ chúng ta chống lại các tác nhận giểt người là một vần để không còn phải bàn cãi.

Mật ong không những giúp cho liểu thuốc dễ uống hơn nhờ vị ngọt cũa nó mà còn giúo cơ thể có khả năng hấp thu các dược tính cũa những nguyên liệu trong thuốc. Tỏi là môt kho dư trữ vitamin và khoáng chất, nhưng điều làm các nhà khoa học hứng khởi nhất là trong tỏi có chất allicin, một enzyme (amino acid) có tácdụng kích thích hệ miễn dịch

Cách pha chế liểu thuốc tỏi, dấm và mật ong

Trong một bát trộn đều một cup dấm cider vinegar , một cup mật ong và tám củ tỏi đã xắt nhỏ. Cho tất cả vào trong máy xay rồi xay với vận tốc cao trong 60 giây. Đổ hỗn hơp vào trong môt hũ, đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 5 ngày.

Liểu lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ hỗn hợp trên đây trong môt cốc nước hay nuớc trái cây (nuớc nho hay cam là tốt nhất), uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm một ly nữa vào buổi chiểu tối.

Bài do bạn Câu Đô giới thiệu
Comments (6)

 

 1. chung says:

  cho hoi: 1 cup dam cider vinegar, 1 cup mat ong ( 1 cup o day la bao nhieu oz. ) Xin cho biet chinh xac dung luong de pha. Xin cho hoi Apple Cider Vinegar mua o dau ? Neu khong co thi mua loai khac duoc khong? Cam on.

 2. Tam Duyen says:

  Để trả lời câu hỏi cho Chung:

  1 cup = 8 ounces

  Apple Cider Vinegar có thể mua được ở các tiệm như: Whole Foods (organic), Trader Joe ‘s, or Health Food stores, or big grocery store chains.

  Apple Cider Vinegar also cures for allergies (including pet, food and environmental), sinus infections, acne, high cholesterol, flu, chronic fatigue, candida, acid reflux, sore throats, contact dermatitis, arthritis, and gout. Apple Cider Vinegar also breaks down fat and is widely used to lose weight. It has also been reported that a daily dose of apple cider vinegar in water has high blood pressure under control in two weeks!

 3. Folta says:

  I admire the valuable information you provide in your content articles. I will bookmark your weblog and have my children check up right here frequently. I am quite certain they will learn lots of new stuff here than anybody else!

 4. Davine says:

  Cool site!!

 5. Le bao says:

  Co nhung phuong cach tri benh bang tam linh loi ich rong lon , lau dai cho minh va moi nguoi cho Tam benh va The benh
  Xin nghien cuu o trang web duoc gioi thieu o tren

  Xin kinh chao
  L.bao

 6. Toan Nguyen says:

  Tam cu hay tam tep ? Cu lon hay cu nho ?

Leave a Reply