BỆNH TIM NÓNG

Mar 17, 10 | | 8,573 views | No CommentsShare |

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNHhealth carePhòng bệnh hơn là chữa bệnh đó là câu tục ngữ rất chí lý và hữu ích cho mọi người.

Theo tâm lý tự nhiên, ai cũng muốn có một sức khỏe dồi dào và lại càng muốn xa tránh bệnh tật. Khi bị đau yếu, ai cũng muốn biết là bệnh gì để kịp thời đề phòng và chữa trị sớm hết sức có thể.

Vậy sức khỏe từ đâu mà có và tại sao bị bệnh?

Người ta được khỏe hay yếu là hoàn toàn lệ thuộc vào ngũ tạng con người, tức là:

* Tâm (tim), Can (gan), Tỳ (lá lách), Phế (phổi), Thận

Ngũ tạng lại liên đới với lục phủ là:

* Tiểu trường (ruột non), Đảm (mật), Vị (dạ dày), Đại trường (ruột già), Bàng quang (bọng đái)

Nếu các cơ quan trên mà hoạt động điều hòa do khí huyết được thăng bằng (Nghĩa là khí hàn khí nhiệt trong người không bị xung khắc nhau) thì con người được vui tươi, nước da hồng hào, mát mẻ, làm việc không biết mệt, tiếng nói sang sảng, …

Nếu khí nhiệt trong tạng phủ mà nóng quá sẽ gây ra nhiều chứng bệnh như đau đớn, nhức mỏi, bệnh ung thư… rất nguy hiểm. Bởi vậy cần phải biết cách đề phòng, giữ cho các cơ quan trên được mát đều hòa.

Dưới đây là một ít phương dược giản dị để chữa trị khi có một bộ phận nào bị nóng.

*****


BỆNH TIM NÓNG

HeartTriệu chứng:

Người bị tim nóng thường thấy miệng đắng, nhất là khi thức dậy. Lưỡi đỏ, miệng khô, khát nước. Nếu nóng quá làm tim hồi hộp, hốt hoảng, có khi sinh chứng mê sảng, phát cuồng, điên,…


Điều trị:

Dùng sâm Hoa Kỳ (thái nhỏ ra nếu là củ) khoảng 20-30g. Hạt sen 40-60g. Đổ chừng 3-4 lít nước, nấu sôi thật kỹ rồi đổ vào bình thủy (cả cái lẫn nước) uống dần. Có thể nấu lại 1, 2 lần nữa cho hết chất.

Cụ Nguyễn Văn X. ở Oklahoma, bị bệnh nặng, gia đình đem vô bệnh viện đã mấy ngày mà bác sĩ chưa tìm ra bệnh. Trong suốt thời gian đó, cụ thấy trong mình nóng nảy, bức rức khó chịu, cởi hết áo ra, mặt đỏ gay, dù đã mở quạt, máy lạnh nhưng vẫn thấy nóng, miệng đắng, cổ khô, khát nước, không ăn không ngủ được. Bệnh viện cũng cho dùng thuốc thông thường cho bớt mệt, … nhưng bệnh không giảm mà còn tăng thêm, cụ rất bực bội, hốt hoảng, la rầy… Được báo tin, tôi vội tới thăm và đem theo sâm và hạt sen để nấu cho cụ uống. Ngay tối hôm đó cụ cảm thấy mát trong người, đã ăn và ngủ được, trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chỉ mấy hôm sau, cụ được xuất viện và vẫn tiếp tục uống 2 thứ đó cho tới ngày nay (đã gần 2 năm). Hiện nay cụ rất khỏe mạnh, hồng hào và không còn thấy bệnh nào xuất hiện cả dù đã trên 83 tuổi.

L.M.James Vũ ,CMC.
Và nhóm anh em ĐC.
Địa chỉ liên lạc: 1900 Grand Ave. Carthage,MO 64836 –
Đt: (417) – 358 – 0058
Email: jamesvucmc@yahoo.com


Các bài thuốc gia truyền sẽ được đăng mỗi ngày ở trang TÂM DUYÊN – Sức Khỏe là Vàng


NƯỚC LÃ
TRÀ THAN GẠO – GỪNG NƯỚNG
CỦ GỪNG
ĐU ĐỦ (Papaya)
CÂY ALOE VERA
CỦ HÀNH
HẠT MÈ
MẬT ONG RỪNG
CỦ GAI – LÁ MUỒNG
RAU MUỐNG
CÂY KIM THẤT TAI
BÁN CHI LIÊN – BÁCH HOA XÀ THIỆT THẢO
BỆNH TIM NÓNG*******************************************************************************

Chân thành tri ân đến Linh Mục James Vũ, CMC. và nhóm anh em ĐC đã biên soạn các bài thuốc gia truyền thành tập sách rất hữu ích. Cũng xin tri ân Dì Phúc đã chia sẽ quyển sách giá trị này đến cháu.

*******************************************************************************

Leave a Reply