TÔI ĐỂ LẠI PHÍA SAU TÔI LUỒNG ÁNH SÁNG NÀO?

Feb 22, 10 | | 6,613 views | 2 CommentsShare |


heart-of-lightĐức Giêsu nói với các môn đệ:

Các con là ánh sáng thế gian, một thành xây trên đồi không thể che giấu được. Cũng vậy, Ánh sáng của chúng con phải soi sáng trước mặt người đời, để họ sẽ thấy những việc tốt chúng con làm mà ngợi khen Cha chúng con trên Trời.” (Mt 14,16)

Trước thời kỳ của điện lực, các con đường của thành phố được thắp sáng bằng đèn ga. Những người-thắp-đèn thắp những đèn này bằng một cây đuốc thắp sáng. Một hôm, một cụ già đứng bên thung lũng đối diện với thành phố trên đồi. Cụ chỉ nhìn thấy cây đuốc của người-thắp-đèn đang đi thắp đèn, nhưng cụ không thấy người-thắp-đèn vì trời tối. Cụ có thể nhìn thấy cây đuốc và luồng ánh sáng để lại phiá sau. Cụ già nói với người bạn đang đứng cạnh đó: “Người thắp đèn là một ví dụ về người Kitô hữu phải sống làm sao. Chúng ta có lẽ không bao giờ biết họ. Nhưng anh biết họ đã đi xuyên qua thế giới bằng luồng ánh sáng họ để lại phiá sau.”

Tôi để lại phiá sau tôi luồng ánh sáng nào???

Người ta có thể nghi ngờ điều bạn nói – Nhưng họ sẽ tin điều bạn làm!


Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.
Suy Niệm Hằng Ngày
Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Gorretti Yahoogroups


Xem các bài viết đã đăng cùng thể loại (same category)Comments (2)

 

 1. Thái Dương Thanh says:

  ÁNH SÁNG CỦA ĐẠO ĐỨC
  Ánh sáng của đạo đức.Đó là những tấm gương tốt,những việc làm thiện từ mà chúng ta phải ra sức cố gắng làm để đẹp lòng Cha ở trên Trời.Muốn làm được việc tốt.Chúng ta phải biết cải sửa tâm tánh từ xấu trở tốt,từ lười biếng trở siêng năng,tử tham lam trở ngay thẳng,từ thù hận trở yêu thương,từ mê muội trở sáng suốt,từ ngã mạn trở khiêm tốn,từ nghi ngờ trở tin tưởng,từ ác ý trở thiện lương….Muốn làm được việc đó.chúng ta phải học tập những tấm gương tốt của người chiến sỉ dám hy sinh vì nước quên thân vì dân quên mạng.Sự hy của tình mẫu tử,tình phụ tử, tình huynh đệ.Phải luôn nhớ rằng tất cả đều là anh em con của Thượng Đế đang chờ đợi sự giúp đở của chúng ta.Khi chung ta có được diễm phúc học hành đến nơi đến chốn,có địa vị cao,được giàu sang.chúng ta phái biết thương những người kém may mắn sống cuộc đời cơ cực.Hãy thể hiện tình huynh đệ cho đẹp lòng Cha.Đừng vì ỷ khôn mà áp bức kẻ ngu dốt.Đừng vì sức mạnh mà hiếp kẻ hèn yếu.Bắt kẻ yếu thế phải cực khổ phục vụ cho ta được sung sướng.Chúng ta phải biết lo cho kẻ khác được sung sướng.Như vậy mới làm đẹp lòng Cha ở trên Trời.Việc làm tốt đó là ánh sáng cho mọi người noi theo.Hãy nhớ rằng Thiên Đường là nơi chúng ta sẽ về.Hãy đem phước thật nhiều về đó để được an hưởng hạnh phúc vĩnh cửu thật sự.

 2. Đặng Trường Sanh says:

  ĐỂ LẠI ÁNH SÁNG?
  Bạn hãy thắp sáng ngọn đuốc nơi mình cho mọi người noi theo.Làm sao?
  Bạn hãy làm đúng theo lời Chúa dạy.Bạn hãy hy sinh cho kẻ khác được toại nguyện.Bạn hãy dành chiến thắng cho kẻ khác.Ai đánh Bạn một cái,bảo họ đánh thêm cái nữa cho đồng.Ai lấy của bạn một đồng,Bạn hãy cho thêm một đồng nữa.Hãy giúp kẻ đói khổ được no ấm…..Đây là những việc khó làm.Nhưng làm được thì đó là ngọn đuốc sáng.
  Hãy nhớ những lời Chúa dạy và làm theo đúng.Bạn sẽ lên Thiên Đường và Bên Chúa đời đời hạnh phúc.

Leave a Reply