KHÁC BIỆT GIỮA ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI

Jan 28, 10 | | 15,414 views | 2 CommentsShare |


SNHNCó câu chuyện ngụ ngôn kể rằng một vị thầy nọ lần kia hỏi các học trò của mình: Bằng cách nào người ta có thể xác định rõ lúc nào là lúc chấm dứt đêm tối và lúc nào bắt đầu ánh sáng ban ngày?

Một học trò đáp: “Đó là lúc mà ta nhìn một con vật ở đằng xa và có thể biết đó là một con cừu hay một con chó.”

“Không đúng.” vị thầy nói.

Một học trò khác thưa: “Đó là lúc mà ta nhìn một cây lớn ở đằng xa và có thể biết đó là một cây vải hay một cây đào.”

Một lần nữa, vị thầy lắc đầu nói: “Không phải!”

“Thưa thầy, vậy thì đó là lúc nàỏ” – Các học trò xôn xao hỏi.

Vị thầy giải đáp: “Đó là lúc mà bạn nhìn lên khuôn mặt của bất cứ ai, bạn cũng nhận ra người ấy là anh em của mình. Vì nếu bạn không nhận ra như vậy thì bất luận đó là giờ nào, đó cũng là bóng tối thôi.

Mỗi người chúng ta có thể là một ngọn đèn trong bóng đêm, đem lại hơi ấm và bình an của tình yêu Thiên Chúa cho các anh chị em mình. Chỉ cần chúng ta có được đôi mắt để nhận ra rằng mình là ánh sáng xua tan bóng đêm cho thế giới này.

Ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời. (Mt 5,16)

Lạy Chúa Thánh Thần, xin làm cho ân sủng của Ngài toả sáng nơi con.

Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.
Suy Niệm Hằng Ngày
Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Gorretti Yahoogroups

Xem các bài viết đã đăng cùng thể loại (same category)
Comments (2)

 

  1. Thái Dương Thanh says:

    KHI NÀO THẤY ÁNH SÁNG
    Khi nhìn thấy tất cả mọi người đều là anh em là Ta đã thấy ánh sáng.Bởi vì Ta đã thấy được tất cả đều là con của Thương Đế.Làm sao Ta có thể chấp nhận tất cả đếu là Anh Em,khi kẻ đó nghịch Ta,kẻ đó cướp của Ta,kẻ đó chưởi Ta,kẻ đó đánh Ta,kẻ đó giết người thân ta…Muốn không có kẻ thù.Ta phải biết nguyên nhân gây ra thù hận.Nguyên nhân chính gây ra thù hận và đau khổ đó là:Tham-Sân-Si- Mạn-Nghi-Ác kiến.Ai diệt được tập phiền não nầy thì sẽ thấy ánh sáng và tìm sự an vui trong tâm hồn và thể xác.

Leave a Reply