10 CỬA ĐỊA NGỤC – Điện thứ 5

Jan 17, 10 | | 3,821 views | No CommentsShare |

1 2

3 4Diêm La Vương Tử, làm chủ chiếu quán đại địa ngục Kêu La. Cái tội đọa vào địa ngục này là ưa thích sát sanh trộm cắp tà dâm uống rượu …Cái khổ của ngục này còn khổ hơn các ngục trước, tội nhân thọ lấy tội báo tiếng khóc kêu la thảm thiết vang trời cho nên gọi là địa ngục kêu la, sau khi tội báo thọ hết lại đựợc thân người thường bị chứng bệnh phong huyết, sanh nơi bần cùng hoặc sanh ác quốc. Tội nhân áp giải tới đây đại thể đã trải qua các ngục trước chịu tội đã lâu nếu tội chưa tiêu, nếu tội đã tiêu hết thì đưa đi vãng sanh hoặc lại chịu nghiệp luân hồi, kẻ tội nặng sau khi đưa lên vọng hương đài lại đầy qua các ngục khác đều phải chịu tội tiêu nghiệp.

5 6

7 8Trên vọng hương đài 800 lý toàn là kẻ chấp mê chẳng ngộ: bước lên vọng hương đài quay đầu trong mong thân nhân cách biệt, mắt nhìn xa xôi từng màng từng màng hiện ra khiến cho người đâu lòng xót xa, khiến như nhìn thấy gia thế thây đổi, đạo phong không còn, hài cốt chưa nguội chủ nợ đến bức ép thanh toán, nợ nầng tài sản đã để lại đời sau, ngược lại khiến cho anh em trở mặt thành thù, giành giực với nhau tài sản rất nhiều, nhà lầu biệt thự phút chót đã biến thành may khói, hơi thở chưa tắt mà vợ con sớm đã ra đi tìm cái vui mới, con gái của ta thương yêu bị người hiếp đáp bức ép làm nghề mãi dâm, nhìn thấu những việc như vậy thật là đau lòng, kẻ đau khổ nhất là lên vọng hương đài.

9 10

11 12Trường cắt tâm địa ngục là địa ngục kéo ruột cắt tim: Ngọc Luật nói: vì tranh danh đoạt lợi dùng thủ đoạn phi pháp gian trá dụ dổ quần chúng, lại còn có kẻ vong ơn phụ nghĩa, mang ơn báo thù đây là không có lương tâm cũng không có lương chi, sau khi chết sẽ đọa vào địa ngục này, lại còn có kẻ xem bề ngoài đàn hoàn nhưng trong tâm như cầm thú chuyên làm chuyện hiếp dâm chỉ vì lòng ham muống một thời mà phải chuốt lấy sự đau đớn kéo ruột cắt tim

13 14

15 16Đao sơn điạ ngục là địa ngục núi dao: nhìn thấy khắp cảng địa ngục này khắp núi đều là dao bén, tội nhân từ trên không trung rơi xuống bị đâm xuyên qua ruột lồi bụng máu chảy như nước, cái nghiệp nhân đọa vào ngục này như trong Kinh khởi sở nói: phá hoại chánh pháp đạo tràng, hủy bán thánh hiền. Ngọc Chuẩn nói làm những bảo vật giả lừa gạt phụ nữ ngu si, hãm hại họ cho đến mất mạng cũng đọa vào địa ngục này. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn gian trá gạt gẫm lợi dụng cái tánh nhược điểm của người ta khiến cho người tin theo lời gạt gẫm như chế tạo đồ dả, thuốc dả hại người, lừa gạt tiền bạc, đích thực là không còn lương tâm nữa, nào có biết đâu 1 báo trả 1 báo rất là đáng sợ.

17 18

19 20Phi đạo hỏa thạch địa ngục là địa ngục dao bay đá lửa: địa ngục này là rất nhiều dao bay đá lửa từ không trung rơi xuống như trời mưa không khác, cho dù tội nhân có cánh cũng không thoát khỏi đều phải chuốc lấy tan xương nát thịt kẻ đọa vào ngục này đều là do lúc sanh tiền hiếp đáp kẻ yếu hoặc châm ngồi chiến sự hoặc mắn chửi bán đạo, phàm là tạo các nghiệp này sau khi chết thì đọa vào ngục này.

21 22


Họa sư GIANG DẬT TỬ và Hòa Thượng TINH KHÔNG*******************************************************************************

Điện thứ 1
Điện thứ 2
Điện thứ 3
Điện thứ 4
Điện thứ 5
Điện thứ 6
Điện thứ 7
Điện thứ 8
Điện thứ 9
Điện thứ 10
Leave a Reply