Chiêm ngưỡng hình ảnh cầu vồng lạ mắt!

Jan 4, 10 | | 8,115 views | No CommentsShare |


Hành khách trên một chuyến bay của Thái Lan vừa được chiêm ngưỡng hình ảnh cầu vồng lạ mắt. Một vùng sáng nhiều màu hình tròn xuất hiện trên nền đám mây.

Qua cửa sổ máy bay, hành khách có thể nhìn trực diện trung tâm của vòng tròn đa sắc này, với màu sắc giảm dần từ xanh da trời thành đỏ.

p1
Cầu vồng tròn trên nền đám mây, được chụp từ máy bay. Ảnh: EPA.Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của ánh sáng mặt trời khi khúc xạ và phản xạ qua những giọt nước mưa. Thông thường, chúng ta nhìn thấy cầu vồng hình bán nguyệt là do bị đường chân trời giới hạn. Nếu đứng quan sát từ trên đỉnh núi cao và đặc biệt là từ máy bay, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vòng tròn đầy đủ.

Theo Telegraph, cầu vồng từ xa xưa đã xuất hiện trong thần thoại và các tôn giáo. Trước khi có sự giải thích của khoa học, chúng được miêu tả như là biểu tượng của Thượng đế đặt lên bầu trời để hứa với Noah, một người sống rất tốt được Ngài báo trước về nạn đại hồng thủy, rằng loài người sẽ không bao giờ bị hủy diệt nữa.

p2
Cánh bướm khổng lồ

p3
5 thiên hà trong nhóm Stephan. Tất cả chúng đều được tạo nên từ những vụ sáp nhập thiên hà. Những ngôi sao trong nhóm thiên hà này có đủ màu sắc. Những ngôi sao mới có màu xanh dương, còn sao già có màu đỏ. Ảnh: NASA.

p4
Khoảng 100.000 ngôi sao trong chòm sao Omega Centauri. Chòm sao này có đủ loại sao, từ trẻ tới già. Những màu sắc trong ảnh cho thấy điều đó. Ảnh: NASA.

p5
Quần thể thiên hà Abell 370. Ảnh: NASA.


Theo: Telegraph

Leave a Reply