CUỘC ĐỜI CHÚA JESUS

Dec 22, 09 | | 11,392 views | 3 CommentsShare |

Jesus“Cuộc đời Chúa Giê-xu” là một trong những bộ phim độc đáo nhất của lịch sử điện ảnh thế giới. Bộ phim nổi tiếng “Jesus” – ‘Cuộc Đời Chúa Giê-xu” đã được công chiếu trên đài truyền hình của hơn 176 quốc gia cho gần 6 tỉ lượt người xem.

Phim được thực hiện vào năm 1979 và được tập đoàn Warner bảo trợ buổi đầu cho việc công chiếu tại Bắc Mỹ. Đến nay, bộ phim đã được dịch sang 871 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Bộ phim được xem là một xuất phẩm điện ảnh quốc tế và được đón xem nhiều nhất trên thế giới hiện nay với hơn 6 tỉ lượt người xem.Vừa qua, tại Việt Nam, nhiều tờ báo lớn đã giới thiệu về bộ phim cho đông đảo khán giả.

Với kịch bản được trích hoàn toàn từ sách Phúc Âm Lu-ca trong Kinh thánh Tân Ước, 120 phút của phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu kể lại một cách trọn vẹn và cảm động câu chuyện cuộc đời của Chúa Giê-xu Christ: Bắt đầu từ sự giáng sinh của Chúa, những lời giảng dạy, những phép lạ cho đến phần kết thúc với sự chịu khổ, sự chết, sự sống lại và về trời có một không hai trong lịch sử nhân loại.Bối cảnh trong phim rất sống động và chân thật. Từ hình ảnh đêm giáng sinh huyền thoại lạnh lẽo trong hang đá Bethlehem đến những cảnh tượng hùng vĩ trên biển Hồ Ga-li-lê; từ những đám đông hàng ngàn người của thành phố thánh Giê-ru-sa-lem tung hô Chúa đến cái chết đau thương trên thập tự giá tại đồi Gô-gô-tha trong một buổi trưa nắng gắt… Bộ phim không chỉ khắc hoạ hình ảnh của Giê-xu, Đấng Cứu Thế mà còn phản ánh một đức tin, một niềm hy vọng lớn lao vào sự công bằng, tính nhân văn, tình yêu thương, ơn cứu rỗi và những giá trị thiêng liêng của cuộc sống.

Phim được đánh giá cao về sự chính xác từng chi tiết về mặt lịch sử và văn hoá. Đã có một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều năm trước khi bộ phim bấm máy của nhiều chuyên gia hàng đầu với nhiều nhà xưởng phục chế đặc biệt được xây dựng. Phim có sự tham gia của hơn 5000 diễn viên quần chúng người Israel và Ả-rập. Chi phí dựng phim lên đến 6 triệu USD vào thời điểm đó.

Việc chọn lựa diễn viên thể hiện sinh động chân dung Chúa Giê-xu là một đòi hỏi hết sức nghiêm túc. Sau cùng, diễn viên Brian Deacon thuộc công ty Hoàng Gia Shakespeare trứ danh của Anh đã được chọn trong số hơn 1000 diễn viên khác. Ông đã diễn tả vừa giản dị nhưng cũng vừa rất cung kính câu chuyện về cuộc đời Chúa Giê-xu.

Nhà sản xuất Paul Eshleman, giám đốc phát hành phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu trên toàn thế giới nói: “Chúng tôi mong ước sản xuất một bộ phim lịch sử sống động về một con người thật đã sống cách đây hơn 2000 năm. Với đôi tay của chính Ngài, Chúa Giê-xu đã từng làm việc, từng sống giữa những con người thật, ăn cùng thức ăn của họ, đau với nỗi đau của họ. Chúng tôi muốn cuốn phim đem đến cảm xúc giúp khán giả thấu hiểu về con người đã thay đổi dòng lịch sử nhân loại và hiện nay vẫn đang làm thay đổi cuộc đời nhiều người.”

Linh Nguyễn
Nguồn: HộiThánh.Com

*******************************************************************************

Xem trang trước (Prev): The Hidden Story of Jesus
Xem trang sau (Next): Caodaism by Omar’s Travels


Comments (3)

 

 1. Thái Dương Thanh says:

  CHÚA THẬT VÀ CHÚA GIẢ
  Phàm sở hữu tướng giai thị hư vọng.Cái gi có hình tướng đều là giả.Chúa mà bạn thấy được bằng mắt đó là chúa giả.Chúa nằm trong Tâm bạn mới là chúa thật.Tại sao bạn không thấy chúa trong tâm bạn.Bởi vì bạn chưa dọn chỗ Chúa ngự trong tâm bạn cho sạch sẻ.Bạn hãy học và làm đúng theo lời Chúa dạy.Muốn làm được theo lời Chúa dạy.Bạn phải quét sạch rác rưới trong tâm bạn đó là:Tham-Sân-Si-Mạn-Nghi-Ác kiến.Xem tất cả mọi người đều là anh em.Tất cả đều là con của Chúa Trời.Bạn đừng nghĩ xấu cho kẻ khác mà bạn hãy tiêu diệt cái xấu trong tâm bạn.Bạn hãy hy sinh quên mình đem lại hạnh phúc cho kẻ khác.Nhìn kẻ khác hạnh phúc mà lòng bạn vui tươi.Đó mới chính là hạnh phúc thật sự.

 2. Phương says:

  @ Thái Dương Thanh:
  Xin đừng vội cho mình là hiểu rõ về niềm tin của người khác, mình tự hỏi bạn biết rõ bao nhiêu về Thiên Chúa Giáo. không phải bạn đang chấp vào niềm tin cố hữu trong bạn rằng làm sao một con người có thể là Chúa, Jesus chỉ là một nhân vật trong lịch sử thôi ư? Bạn đã bao giờ biết đến việc một con người được hoàn toàn thay đổi từ người tội lỗi, tầm thường trở thành một vị thánh nhờ Chúa Giê-xu? Chúa Giê-xu cũng dạy mọi người yêu thương mà bạn thậm chí là yêu kẻ thù, mình thấy tôn giáo nào cũng dạy điều tốt nhưng căn bản cũng có nhiều hình thức diễn tả khác nhau chúng ta k nên đụng chạm đến những khía cạnh đó.

 3. Đặng Trường Sanh says:

  THẬT VÀ GIẢ
  Nếu biết Chúa mà không biết Phât và Lão thì chẵng khác nào người mù rờ voi.Rờ chỗ nào biết chỗ đó.Vì thiếu sáng suốt mà con người không xác định được đâu là thật đâu là giả.Con người nếu không học Đạo thì không phân biệt được thật giả.Xác thân con người lầm tưởng là của Ta,nhưng thât sự nó là giả mượn.Mượn dùng một thời gian khi chết thì trả về cát bụi.Tất cả vật chất mắt thấy đều biến đổi theo thời gian.Ta sống hiện nay bằng xác nầy,nhưng kiếp trước có thể Ta là con thú hoăc người nam hay nữ khác ta hiện nay.Do ở chỗ mỗi sinh vật đều có một điểm Linh quang còn gọi là linh hồn.Tùy theo nghiệp lực mà đầu thay trong sáu nẽo luân hồi.Nhận biết thật giả đễ chúng ta quan tâm phần Linh Hồn mà xem thường phần giả.Điều khiển xác thân làm việc để phục vụ cho linh hồn.Nếu không tin có linh hồn,con người bất kể luân thường Đạo lý.chỉ lo cho thân được sung sướng mà chẵng cần hậu quả.Đưa đến cảnh tranh giành chém giết lẫn nhau,làm cho nhân loai sống trong đau khổ.Tùy theo phong tục tâp quán của mọi địa phương mà Phật Lão Chúa ra đời để giáo hóa chung sanh trở về con đường lương thiện hầu được sống an bình nơi cõi Thiên Đường hay Niết Bàn cũng thế.Ngày nay Chủa Trời đã mở đạo Kỳ Ba tại Việt Nam để độ rỗi chúng sanh trong cơ tận thế.Rất tiếc cho người Việt Nam mà không biết Đạo Cao Đài ở VN.Chẵng khác nào người mù rờ voi vậy.
  Minh chơn Đạo thời kỳ mạt kiếp.
  Thức tỉnh đời cho kịp Long Hoa.
  Phổ thông chơn lý cộng hòa.
  Nhận nhìn cả thảy một Cha trọn lành.
  Cao Đài Giáo lưu hành phổ tế.
  Pháp chánh truyền cứu thế thoát thân.
  Bốn phương phát triển tinh thần.
  Gội nhuần võ lộ hồng ân Cao Đài.
  ….
  Phóng thêm một con đường chánh đại.
  Để người tầm trở lại bổn nguyên.
  Lâu đời Tam Giáo thất truyền.
  Ngày nay Đại Đạo dựng giềng qui mô.
  Chỉ thấu chỗ hư vô tịch diệt.
  Khoa bí truyền vốn thiệt cao siêu.
  Luyện thành bất diệt bất tiêu.
  Vững vàng bền bỉ tiêu diêu cõi nhàn.
  Muốn sống cảnh Thiên Đàng chúng ta phải ra sức học hỏi cho đến nơi đến chốn,thì mới có ích cho nền Đạo.

Leave a Reply