VƯƠNG QUỐC TÌNH YÊU

Dec 15, 09 | | 6,779 views | 4 CommentsShare |

IMG_0922

Vào một đêm kia, có đôi vợ chồng mới cưới đi về vùng quê nghỉ mát thì bị mắc một trận mưa rào dữ dội. Không thể đi xa hơn, họ để xe hơi lại bên đường và đi bộ về hướng một căn nhà hắt ra ánh đèn lù mù. Khi họ bước vào thì một cặp vợ chồng già ra cửa đón tiếp. Người thanh niên trình bày tình trạng khó khăn và khẩn khoản:

– Ông bà có thể cho chúng cháu trú ngụ đến sáng được không? Nằm trên sàn nhà hay ghế bành cũng được.

Bà chủ nhà mau mắn lên tiếng:

– Được chứ, các cháu cứ thu xếp đồ đạc trong xe vào nhà, chúng tôi vừa có một căn phòng trống.

Sáng hôm sau, đôi tân hôn dậy sớm và chuẩn bị ra đi. Vì không muốn quấy rầy chủ nhà, họ lặng lẽ ra đi để lại 10 đô la trên chiếc tủ, rồi nhón chân xuống cầu thang. Khi mở cánh cửa thông qua phòng khách, họ bỡ ngỡ nhìn thấy hai vợ chồng gìa đang ngủ trên những chiếc ghế dựa. Họ đã nhường cho đôi bạn trẻ căn phòng duy nhất của mình.

*******************************************************************************

Chắc chúng ta đã nhiều lần nghe nói con người không thể phạm tội vì yêu thương, nhưng không yêu thương là đã phạm tội rồi. Thật vậy, trong ngày phán xét chung, những người bị nghiêm phạt không phải là những kẻ làm điều gian ác mà thôi, nhưng còn bị phạt những kẻ thấy điều tốt mà bỏ qua không làm.

“Vì xưa Ta đói các ngươi không cho ăn, Ta khát, các ngươi không cho uống. Ta là khách lạ , các ngươi không tiếp rước. Ta trần truồng các ngươi đã không cho mặc; Ta đau yếu và ngồi tù, các ngươi đã chẳng thăm nom”. (Mt 25,42)

Đó là số phận đau khổ của những người sống dửng dưng, không quan tâm đến ai khác ngoài cái tôi của mình, ngoài tiền bạc và tham vọng cá nhân. Người dửng dưng thờ ơ đó có thể là bất cứ ai, là người giàu keo kiệt hay anh nhà nghèo bủn xỉn. Mỗi người trong chúng ta đều có thể là người dửng dưng khi để cho tính lười biếng ích kỷ xâm chiếm cuộc sống.

Chúng ta hãy nhiệt tâm sống quảng đại, yêu thương vì chỉ có những ai thực hành yêu thương mới được sống trong vương quốc tình yêu.

*******************************************************************************

Tâm Duyên chân thành cảm ơn tác giả bài viết.
Nguồn: Giáo Lý Việt Ngữ Saint Maria Goretti

*******************************************************************************

Xem trang trước (Prev): Bản Chất
Xem trang sau (Next): Thanh tịnh tâm, mở không gian cho Tuệ giác

Comments (4)

 

 1. le.nhumy says:

  Xin chân thành cảm ơn các cô ,chú ,,các canh chị trong trang web này ,,rất bổ ích và giúp cho cuoc doi thêm ý nghĩa ,,xin chân thành cảm ơn rất nhiều
  LÊ.NHƯ MỸ

 2. Tâm Duyên says:

  Chân thành cảm ơn những lời khích lệ tinh thần của Nhu My cho trang nhà Tâm Duyên.

  Mến,

  Tâm Duyên

 3. Thái Dương Thanh says:

  PHÁN XÉT ĐẠI ĐỒNG
  PHÁN XÉT ĐẠI ĐỒNG đang diễn ra và đang xử phạt những kẻ khinh Chúa,không làm theo lời Chúa dạy.Những Kẻ tham mê danh lợi,những kẻ hận thù chém giết,những kẻ kiêu ngạo gian manh,những kẻ nghi kỵ lừa dối,những kẻ ác ý độc hại,những kẻ xấu xa đê tiện….đều không thể sống ở nước Thiên Đường của Chúa được.Hãy thương yêu hòa thuận xem tất cả mọi người đều là anh chị em.Hãy quên đi cuộc sống tham lam ích kỷ.Hãy quên mình để phung sự mọi người. Hãy vững bước tiến lên lập thành tích dâng lên Chúa.Thiên Đàng đang chờ đón những người con thân yêu của Chúa.
  THI
  Đài vân quan vỏ để phong thần.
  Còn của Thầy đây để nhắc cân.
  Muôn đức ngàn lành không sót một.
  Bao nhiêu công quả bấy nhiêu phần.

 4. Đặng Trường Sanh says:

  HÃY THỂ HIỆN TÌNH THƯƠNG.
  Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình.Hãy thể hiện tình thương với tất cả mọi người như tình Mẫu Tử.Hãy nhường của cải và địa vị cho kẻ khác.hãy nhận chịu sự thiếu thốn cho kẻ khác được ấm no.Trần gian là bể khổ.Hãy tìm về chốn Thiên Đường để được sống đời đời hạnh phúc.
  Tròi trọi mình không mới thiệt bần.
  Một nhành sen trắng náu nương thân.
  Mê chi trần tục rồi đau khổ.
  Thoát khỏi bùn nhơ hết phủ phàng.

Leave a Reply